Giấy khai sang tên, di chuyển

Giấy khai sang tên, di chuyển, mẫu giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe - Mẫu số 04 là văn bản hành chính được sử dụng khi bạn muốn sang tên cho chiếc xe bạn vừa mua lại hoặc vừa được người thân cho tặng. Nếu không làm giấy khai sang tên, di chuyển xe thì bạn sẽ bị xử phạt theo quy định đồng thời còn bị liên đới khi người được cho tặng xe gây tai nạn giao thông hoặc dùng chiếc xe vào việc phạm pháp.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 11,097 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Giấy khai sang tên, di chuyển

14/12/2017

Hôm nay, Taingon.net xin cung cấp cho các bạn giấy khai sang tên, di chuyển, mẫu giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe - Mẫu số 04 do Bộ công an ban hành kèm theo thông tư 15/2014/TT. Đây là mẫu khai mới nhất được sử dụng hiện nay dành cho các trường hợp sang tên đổi chủ cho chiếc xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều cá nhân.

mau giay khai dang ky sang ten, di chuyen xe

Giấy khai sang tên, di chuyển


Trong hồ sơ làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ cho xe máy, ô tô bắt buộc phải có giấy khai sang tên, di chuyển, mẫu giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe. Giấy khai sang tên, di chuyển, mẫu giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe - Mẫu số 04 hiện nay cũng rất dễ hiểu, các thông tin yêu cầu rõ ràng đồng thời thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ cho xe máy, ô tô cũng đã bớt phức tạp. Vì vậy, người sử dụng xe không nên tiếc một khoản tiền lệ phí trước bạ hay lệ phí đăng ký mà không sang tên di chuyển xe. Nếu bạn không đăng ký sang tên đổi chủ cho chiếc xe đã qua sử dụng mà mình mua hoặc được cho tặng thì sẽ phải chịu mức phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng (nếu người vi phạm là cá nhân) và mức phạt sẽ từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức.

Nội dung của mẫu giấy khai sang tên, di chuyển, mẫu giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe - Mẫu số 04 được Bộ công an quy định rõ ràng, bao gồm 5 phần cụ thể là phần thông tin về chủ xe cũ, phần đặc điểm của chiếc xe cần được sang tên và di chuyển, phần thông tin về chủ xe mới, lý do sang tên, di chuyển xe và phần cuối cùng là lời cam kết cũng như đề nghị của chủ xe về việc sang tên, đổi chủ cho chiếc xe.

- Phần 1 của giấy khai sang tên, di chuyển, mẫu giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe - Mẫu số 04 là thông tin cá nhân về chủ xe cũ: Cần ghi rõ tên chủ xe, địa chỉ thương trú hoặc tạm trú, số chứng minh nhân dân (thời gian cấp và nơi cấp). Các thông tin này rất quan trọng nên người khai cần nêu rõ ràng, chính xác và đầy đủ.

- Phần 2 “Đặc điểm của chiếc xe cần được sang tên, di chuyển”: Nhãn hiệu xe, số loại, loại xe, màu sơn, số máy, số khung. Phần này của giấy khai sang tên, di chuyển, mẫu giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe - Mẫu số 04 cần ghi tuyệt đối chính xác, nếu có sai sót thì sau này trong quá trình sử dụng chiếc xe bạn sẽ gặp các rắc rối.

- Phần 3 “Thông tin về chủ xe mới”: Họ tên, địa chỉ.

- Phần 4 “Lý do sang tên, di chuyển xe”: Đây là phần bạn sẽ đề cập đến lý do mà mình bán lại hoặc cho, tặng chiếc xe là gì, có thể là do không cần sử dụng nữa hoặc đang cần một khoản tiền để chi trả cuộc sống nên cần bán chiếc xe.

Ngoài ra, bạn cũng cần ghi rõ ràng kèm theo giấy khai sang tên, di chuyển, mẫu giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe - Mẫu số 04 này còn có các loại giấy tờ nào khác. Ví dụ như chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, giấy đăng ký xe hoặc giấy bán, cho, tặng xe. Các loại giấy tờ kèm theo chính là giấy tờ để bạn làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ cho chiếc xe của mình nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu cũng như quy định.

- Phần 5 “Lời cam kết và đề nghị cơ quan đăng ký làm thủ tục sang tên, di chuyển xe”: Đối với phần này, bạn cần cam kết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về chiếc xe mà mình cần đăng ký sang tên di chuyển xe và sẽ làm thủ tục sang tên, di chuyển xe trong 30 ngày kể từ khi làm giấy bán, cho, tặng xe. Cuối cùng bạn có một lời đề nghị ngắn gọn trong giấy khai sang tên, di chuyển, mẫu giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe - Mẫu số 04 để cơ quan đăng ký xem xét và nhanh chóng làm thủ tục sang tên đổi chủ cho chiếc xe của bạn.

Với trường hợp sang tên di chuyển xe trong cùng một tỉnh thì bạn chỉ cần chuẩn bị giấy khai sang tên, di chuyển, mẫu giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe - Mẫu số 04 có đầy đủ các thông tin và cam kết của người đang sử dụng chiếc xe ấy rằng sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về chiếc xe làm thủ tục đăng ký; chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đang đứng tên trong giấy đăng ký xe (giấy bán, cho, tặng xe); chứng từ nộp lệ phí trước bạ; giấy đăng ký xe. Còn đối với trường hợp người sử dụng đăng ký sang tên, di chuyển xe sang tỉnh khác thì hồ sơ đăng ký cần có các loại giấy tờ đó là 2 giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe bản gốc, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đang đứng tên trong giấy đăng ký xe và đăng ký xe.

Trên đây là mẫu giấy khai sang tên, di chuyển, mẫu giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe - Mẫu số 04 và một số lưu ý khi viết mẫu giấy khai cũng như làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe để bạn tham khảo và tải về điền đầy đủ thông tin theo như quy định của Bộ công an.

Tài liệu thường xem cùng

 • Giay uy quyen dung ten ke khai huong chinh sach

  Giấy ủy quyền đứng tên kê khai hướng chính sách là mẫu giấy ủy quyền được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Mẫu giấy ủy quyền đứng tên kê khai hướng chính sách được ban hành kèm theo quyết định số 290/2005/QUY ĐỊNH-TTg của Thủ tướng chính phủ ngày 08/11/2005. Mời các bạn tham khảo chi tiết dưới đây.
  Giấy ủy quyền đứng tên kê khai hướng chính sách

  04,017

 • Huong dan thu tuc sang ten doi chu xe7 trang

  Trình tự đăng ký và thủ tục sang tên đổi chủ xe là câu hỏi được nhiều người quan tâm từ trước đến nay. Việc chuyển quyền sử dụng xe được quy định rõ trong thông tư 36, 37 của Bộ công an năm 2010. Không chỉ riêng vấn đề này, khi muốn mua một chiếc xe, bạn bắt buộc phải làm hợp đồng mua bán xe rõ ràng để đảm bảo thủ tục pháp lý cũng như tránh những trường hợp không hay xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu một cách cụ thể hơn về thủ tục sang tên đổi chủ đối với phương tiện xe máy, ô tô.
  Hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ xe

  50

 • Mau to khai dang ky sang ten doi chu xe may o to

  Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô là giấy tờ quan trọng và bắt buộc phải có khi bạn làm thủ tục sang tên đổi chủ cho chiếc xe cũ mà mình vừa mua lại. Dưới đây là mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô cụ thể để bạn tham khảo và hoàn thiện các thủ tục cần thiết.
  Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô

  055,206

 • Mau giay gioi thieu di chuyen ho so va tro cap uu dai nguoi co cong2 trang

  Mẫu giấy giới thiệu di chuyển hồ sơ và trợ cấp ưu đãi người có công được sử dụng khi những người có công đang hưởng ưu đãi tại địa phương này thay đổi chỗ ở và muốn tiếp tục được hưởng chế độ tại địa phương nơi mình di chuyển đến. Giấy giới thiệu sẽ được gửi từ Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh này đến tỉnh khác để tiếp nhận hồ sơ của người có công, giải quyết các chế độ cho những người này.
  Mẫu giấy giới thiệu di chuyển hồ sơ và trợ cấp ưu đãi người có công

  969

Bình luận bằng Facebook

Giấy khai sang tên, di chuyểnTải ngay

/ 0