Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước mới nhất

Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước là văn bản được dùng trong trường hợp các cá nhân, doanh nghiệp vi phạm hành chính và phải nộp phạt, chẳang hạn như chậm nộp thuế…Như các bạn đã biết thuế và hình thức nộp thuế đã được nhà nước ta ban hành, nếu như cá nhân nào cố tình trốn thuế thì sẽ bị xử phạt theo pháp luật và nếu như doanh nghiệp, cá nhân đó nộp thuế muộn thì cũng sẽ bị xử phạt bằng hình thức nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Về cách thức nộp và cần phải ghi đầy đủ những thông tin như thế nào chúng tôi đã cập nhật ở dưới, mời quý độc giả cùng bớt thời gian theo dõi nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 61,678 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước mới nhất

18/11/2017

Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước cũng như những văn bản thông thường khác phải ghi rõ họ tên, địa chỉ của người nộp thuế là ai, đồng thời cũng phải ghi rõ những thông tin của người nộp thay trong trường hợp người phải nộp không tới được. Đây là thông tin cơ bản và cũng là cần thiết mà bất kỳ một loại giấy tờ, công văn nào cũng cần phải có, bởi nếu ghi thông tin không chính xác cũng sẽ gây khó khăn cho người có thẩm quyền, sau này có bất kỳ một rắc rối, khiếu nại gì khi lục lại giấy tờ sẽ thấy bất cập và phiền toái không nhỏ. Chính vì thế, mọi thông tin phải được ghi một cách chính xác, không thêm bớt.
giay nop tien vao ngan sach nha nuoc moi nhat
Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước mẫu C1- 02/NS
Về phần nội dung khoản nộp trong giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước thì người nộp cũng phải ghi rõ số tiền nộp là bao nhiêu, nộp vào việc gì, tổng cộng số tiền nộp là bao nhiêu, bằng số và bằng chữ nữa bạn nhé. Đây là nguyên tắc chung cho mọi công văn, giấy tờ có liên quan đến tài chính. Chúng ta thường xem nhẹ nhưng chỉ cần sai một con số thôi lại thành một câu chuyện khác, có thể là chúng ta bị thiệt cũng có thể là người kiểm kê bị thiệt. Dù thế nào đi chăng nữa thì tài chính là vấn đề cần minh bạch, rõ ràng, tránh tối thiểu những sai lầm, rủi ro mắc phải.

Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước thông thường các doanh nghiệp sẽ hay sử dụng, bởi vô tình hay cố ý nhiều doanh nghiệp sẽ “quên” không đóng thuế cho tới khi bị cơ quan thuế “sờ gáy” thì mới bắt đầu nộp phạt, nộp tiền, như vậy là sẽ mất hai lần nộp tiền. Thực tế tình trạng này diễn ra không hề ít, không chỉ trốn thuế nhiều công ty, doanh nghiệp còn trốn cả việc đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên vì thế bạn nên tham khảo thêm về luật bảo hiểm nữa nhé. Đó là quyền lợi đồng thời cũng là trách nhiệm của mỗi cơ quan, doanh nghiệp nơi mà bạn đang làm việc.

Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước phải có chữ ký cũng như dấu đỏ chứng minh bạn đã đóng số tiền đó và không còn nợ nần gì về thuế hay bất cứ khoản chi phí nào liên quan nữa nhé. Những hóa đơn chứng từ này sẽ chứng minh bạn không còn nợ nần gì về mặt tài chính với cơ quan có thẩm quyền nữa. Trong mỗi trường hợp cụ thể bạn sẽ có những cách viết cũng như những nội dung vào các đề mục khác nhau. Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước mà chúng tôi cung cấp mang tính chất tham khảo để các bạn có thể dùng tới và giúp cho việc nộp tiền vào ngân sách nhà nước được tiện lợi, dễ dàng hơn.

Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước thông thường sẽ do những người nắm tài chính, có liên quan tới tài chính của công ty, doanh nghiệp đó như thủ quỹ hoặc nhân viên kế toán bởi họ là người nắm rõ được thu, chi, ngân sách của công ty. Nếu có những sai sót hoặc nhầm lẫn thì chắc chắn người đứng đầu có liên quan này phải chịu trách nhiệm trước cơ quan và luật pháp.

Ngày nay cuộc sống đã trở nên hiện đại, phát triển hơn bao giờ hết không còn những khó khăn rào cản về mặt địa lý nũa, công nghệ thông tin đã phát triển hơn chính vì thế mà bạn cũng có thể nộp thuế điện tử và không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế để nộp nữa. Đây là một tin vui giúp những cơ quan, doanh nghiệp có trụ sở xa cơ quan thuế nhà nước sẽ không phải mất công đi lại và đồng nghĩa với việc nộp thuế sẽ giảm bớt tình trạng chậm trễ dẫn tới nộp phạt.

Nộp thuế điện tử là một hình thứ cực hay giúp tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại của người nộp. Bạn chỉ cần lập giấy nộp tiền vào ngân sách thuế trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế là có thể tiến hành nộp thuế được rồi. Hiện nay tổng cục Thuế đã phối hợp với rất nhiều các ngân hàng để có thể thực hiện thành công giao dịch này. Thủ tục đăng ký và sử dụng thì hoàn toàn đơn giản, chỉ cần có Internet là bạn đã có thể chuyển thuế thành công rồi.

Hi vọng với mẫu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước và những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn có thể nắm bắt được công nghệ và ứng dụng nó vào thực tế cuộc sống, tránh tình trạng phải dùng tới giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước nữa nhé. Vì bao giờ “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn” đúng không nào. Nộp thuế là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân, doanh nghiệp hãy nghiêm chỉnh chấp hành để xã hội công bằng, văn mình, giàu mạnh hơn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Giay chuyen vien moi nhat

  Khi tình trạng bệnh nhân trở nên nghiêm trọng hơn và có nhu cầu chuyển lên các tuyến trên hoặc các bệnh viện chuyên khoa hay bệnh nhân có chuyển biến tốt và có nguyện vọng chuyển xuống các bệnh viện tuyến dưới để thuận tiện cho việc đi lại hoặc giảm chi phí,...cần xin giấy chuyển viện của bệnh viện nơi bệnh nhân đang điều trị ghi rõ bệnh án để bệnh viện mới tiếp nhận và hỗ trợ điều trị tốt nhất, mời bạn tham khảo mẫu giấy chuyển viện.
  Giấy chuyển viện mới nhất

  04,565

 • Lenh hoan tra khoan thu ngan sach Nha nuoc Mau so 01 LHT

  Mẫu số 01/LHT: Lệnh hoàn trả khoản thu ngân sách Nhà nước là biểu mẫu hành chính được ban hành kèm theo thông tư 28/2011/TT-BTC được ban hành ngày 28/02/2011 do bộ Tài chính. Đây là biểu mẫu được quy định bởi nhà nước vì thế mọi người cần tuyệt đối tuân thủ và sử dụng đúng biểu mẫu này khi cần thiết. Các bạn có thể tham khảo ngay nội dung đầy đủ mẫu lệnh hoàn trả khoản thu ngân sách Nhà nước dưới đây.
  Lệnh hoàn trả khoản thu ngân sách Nhà nước ; Mẫu số 01/LHT

  0829

 • Luat ngan sach nha nuoc so 83 2015 QH13 nam 2017

  Luật ngân sách nhà nước số 83/2015/QH13 được ban hành nhằm kiểm toán, quyết toán, thanh tra ngân sách nhà nước giúp minh bạch và hạn chế mức thấp nhất những gian lận, tham ô. Đây là những quy định căn bản được áp dụng cho nhóm đối tượng là các cơ quan, đơn vị Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội và những đối tượng khác có liên quan. Luật này được ban hành rộng rãi, nhóm đối tượng được kể trên cần phải nắm rõ và chấp hành nghiêm chỉnh những quy định chung trong bộ luật này.
  Luật ngân sách nhà nước số 83/2015/QH13 năm 2017

  025,619

 • de an Mot so van de co ban ve chinh sach lai suat cua Ngan hang Nha nuoc Viet Nam trong thoi gian qua48 trang

  Đề án: Một số vấn đề cơ bản về chính sách lãi suất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong thời gian qua, luận văn báo cáo mở đầu với chương thứ nhất cơ sở lý luận chung về lãi suất, tác giả sẽ nêu lý thuyết của C.Mác về lãi suất, lý thuyết của J.M. Keynes về lãi suất, chương hai của luận văn báo cáo là tác động qua lại giữa lãi suất và các yếu tố khác trong nền kinh tế năm 2010, dự báo tình hình lãi suất 2011 và bài học cho Việt Nam nằm trong chương ba.
  Đề án: Một số vấn đề cơ bản về chính sách lãi suất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong thời gian qua

  3,0461,879

Bình luận bằng Facebook

Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước mới nhấtTải ngay

/ 0