Giấy ủy quyền tham gia tố tụng

Mẫu giấy ủy quyền tham gia tố tụng được dùng trong trường hợp cá nhân bạn đang tham gia một vụ tố tụng tố tụng nhưng muốn ủy quyền lại cho người khác đảm nhận thì có thể dùng văn bản này. Tố tụng nhằm mục đích phơi bày cái xấu, đòi lại quyền lợi công bằng cho người vô tội, bảo vệ lợi ích của cá nhân bạn và những người thân xung quanh, bảo vệ lợi ích và luật pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủa nghĩa Việt Nam.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Giấy ủy quyền tham gia tố tụng

28/12/2016

Mẫu giấy ủy quyền tham gia tố tụng bạn cũng có thể hiểu nôm na là khi phát hiện ra hành vi sai trái làm xâm hại tới lợi ích, quyền lợi của người khác thì bạn có quyền làm đơn tố tụng. Tuy nhiên trong quá trình vụ án đang diễn ra nhưng người làm đơn tố tụng gặp một sự cố nào đó có thể là do sức khỏe hoặc do yếu tố ngoại cảnh khác thì có quyền ủy quyền cho người khác tiếp tục tham gia vụ án này. Đây là quyền lợi của người tham gia tố tụng hình sự.
giay uy quyen tham gia to tung
Giấy ủy quyền tham gia tố tụng

Mẫu giấy ủy quyền tham gia tố tụng phải bao gồm những thông tin cơ bản của bên A tức là bên ủy quyền. Văn bản này không thể thiếu tên, địa chỉ thường trú, số điện thoại liên hệ, chứng minh nhân dân. Bên cạnh đó những thông tin của bên B tức là bên nhận ủy quyền cũng phải được ghi rõ. Thông thường đại diện bên B sẽ là một cá nhân đại diện cho một công ty luật nào đó đứng ra đảm nhận tiếp tục vụ án này, tham gia khởi kiện, tố tụng và tìm ra chân tướng của sự thật.

Nội dung ủy quyền phải ghi rõ bên A ủy toàn quyền cho bên B tham gia vụ án, bên B cũng có quyền ủy quyền lại cho một cá nhân nào đó điều tra, xử lý. Nhìn chung vấn đề này phụ thuộc vào sự quyết định của hai bên, những điều khoản cũng như sự thống nhất là do hai bên tự thỏa thuận với nhau mà không có cam kết cũng như sự tham gia của bên thứ ba.

Sau khi ủy quyền thì bên B sẽ có toàn quyền quyết định đến những tình thiết cũng như ra hầu tòa khi có sự triệu tập. Nói chung mọi quyền hành cũng như hành động đều phụ thuộc vào bên B trong thời gian ủy quyền. Vì thế trong thời gian này nếu có bất kỳ trao đổi gì thì bên A nên liên hệ trực tiếp với bên B để được giải đáp thắc mắc.
Tuy nhiên văn bản mẫu giấy ủy quyền tham gia tố tụng này chỉ thực sự có giá trị khi có chữ ký của cơ quan địa phương xã, phường xác nhận đó là chữ ký chính xác của người uy quyền nhằm tránh những rắc rối không đáng có hoặc giả mạo về chữa ký nhằm chiếm đoạt quyền tố tụng vì mục đích cá nhân. Điều này là rất có nguy cơ xảy ra vì thế cho nên bạn cần phải nắm rõ để có thể hoàn thành đúng yêu cầu, thủ tục không làm ảnh hưởng, gián đoạn đến quá trình tố tụng.

Mẫu giấy ủy quyền tham gia tố tụng là hoàn toàn đúng với pháp luật, và được luật pháp Việt Nam cho phép. Tố tụng có thể được hiểu nôm na là tìm ra chân tướng sự thật, tìm ra người có tội và phân xử tội nặng hay tội nhẹ. Kết thúc tố tụng sẽ có hai trường hợp cùng xảy ra một là cả hai cùng cảm thấy bằng lòng với kết quả, hai là sẽ có một trong hai bên cảm thấy bất mãn và không bằng lòng. Nhưng xét cho cùng, tố cùng là hình thức giúp tìm ra chân tướng vấn đề, tìm ra những kẻ có hành vi sai trái, cố tình vi phạm vào đạo luật mà Nhà nước ta đã ban hành. Dù là vô tình hay cố ý thì những hàn vi sai trái đều bị trưng phạt trước pháp luật.

Thực tế mà nói việc tố tụng ở Việt Nam hiện nay khá phức tạp, một số thủ tục hành chính còn khá rườm ra, trường hợp bị oan cũng có mà trường hợp kêu oan nhưng không được giải quyết cũng có. Chính vì thế cơ quan chức năng nơi tiếp nhận đơn tố tụng phải là người có trách nhiệm, có tinh thần, giúp đỡ người dân chống lại cái xấu chứ không thể nào bao che cho cái xấu. Đồng thời pháp luật cũng phải có trách nhiệm bảo về đối với những người tham gia tố tụng bởi vì có rất nhiều trường hợp sau khi tố cáo hành vi xấu người dân liền bị trả thù thậm chí là đe dọa tới tính mạng. Việc làm này khiến nhiều người dân cảm thấy sợ hãi và dần dần tạo thành thói quen bao che cho cái xấu, làm cái xấu lộng hành, lu mờ đạo đức, xã hội tụt lùi kém phát triển hơn khi có những “con sâu” như vậy.

Mẫu giấy ủy quyền tham gia tố tụng bạn cần phải nắm rõ cũng như điền đầy đủ những thông tin cơ bản, cần thiết nếu như bản thân bạn đang tham gia một vụ án và muốn nhượng lại quyền tố tụng cho một cá nhân, tổ chức khác. Hãy tin là chân lý luôn đúng vì thế hãy luôn đứng về lẽ phải, bảo vệ những gì tốt đẹp vì lợi ích của cộng đồng, của xã hội và vì lợi ích của chính bản thân mình nữa nhé. Tham khảo và tải miễn phí tài liệu về máy và sử dụng khi cần.

Tài liệu thường xem cùng

 • Giay uy quyen1 trang

  Giấy ủy quyền là môt dạng văn bản pháp lý có giá trị hiệu lực cao trong thủ tục hành chính nói chung ghi nhận việc người ủy quyền được chỉ định người ủy quyền đại diện cho mình có thể thực hiện những công việc trong phạm vi quy định được nêu rõ ở trong giấy ủy quyền. Với nhiều mẫu khác nhau, các bạn sẽ tìm cho mình mẫu giấy ủy quyền phù hợp nhất.
  Giấy ủy quyền

  7,480648

 • Giay uy quyen Bieu mau1 trang

  Giấy ủy quyền - biểu mẫu là loại đơn từ được sử dụng khi một cá nhân hay tổ chức không thể tự mình đi thực hiện và muốn ủy quyền lại cho một người khác đại diện đi thực hiện những thủ tục hành chính cần giải quyết. Mẫu giấy ủy quyền - biểu mẫu có thể dùng trong các trường hợp như ủy quyền lấy bằng đại học, lấy tiền hay các tài liệu quan trọng ở một nơi nào đó. Để đảm bảo tính công khai và an toàn, giấy ủy quyền cần phải được photo thành 2 bản và mang đi công chứng như bất cứ loại giấy tờ quan trọng nào khác.
  Giấy ủy quyền - Biểu mẫu

  6,445311

 • Giay uy quyen chon loc5 trang

  Mẫu giấy ủy quyền hiện nay được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi ở trong nhiều những lĩnh vực có thể tại các công ty là giấy ủy quyền công ty, sử dụng vào quá trình trao đổi mua bán nhà đất là giấy ủy quyền nhà đất, giấy ủy quyền nhận tiền…. Giấy ủy quyền cùng với giấy đề nghị thanh toán, mẫu phiếu thu, mẫu phiếu chi.. đều là những văn bản biểu mẫu không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp mỗi chúng ta khi tiến hành áp dụng mẫu giấy ủy quyền chúng ta cần phải sử dụng theo mẫu ban hành theo Bộ luật dân sự, để đảm bảo được tính minh bạch trong giấy ủy quyền chúng ta cần phải tiến hành công chứng xác nhận của những cơ quan hay chính quyền địa phương.
  Giấy ủy quyền chọn lọc

  127,82358,461

 • Giay uy quyen cua Vietcombank0 trang

  Mẫu giấy ủy quyền của vietcombank được sử dụng trong trường hợp cá nhân muốn ủy quyền giao dịch với ngân hàng cho một cá nhân khác. Do đó, tất cả các thông tin kê khai trong mẫu biên bản ủy quyền giao dịch ngân hàng vietcombank cần chính xác, đầy đủ và cụ thể để tránh những trường hợp rắc rối sau này. Trong mẫu giấy ủy quyền của vietcombank này cũng cần có cam kết của hai bên về việc sẽ chịu trách nhiệm việc ủy quyền đồng thời xác nhận ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm nếu hai bên xảy ra tranh chấp.
  Giấy ủy quyền của Vietcombank

  00

Bình luận bằng Facebook

Giấy ủy quyền tham gia tố tụng Tải ngay

/ 0