Giống và công tác giống lợn

Trong mô hình nuôi lợn, giống và công tác giống lợn có ý nghĩa quan trọng. Đây là những công tác kiến thiết cơ bản trong nghề chăn nuôi, góp phần tăng nhanh số lượng cũng như chất lượng cho đàn lợn. Trong kỹ thuật nuôi lợn, khi 2 vấn đề trên có sự tương hỗ với nhau sẽ góp phần tạo ra hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, để làm được điều này cần có điều kiện chăm sóc tốt, công tác chọn giống tốt nhất nên lựa chọn của những cơ sở uy tín, phối giống với những con lợn đực khỏe mạnh, tỉ lệ thành công cao.

vietkq

Số trang: 50 Lượt xem: 226 Lượt tải: 92 Loại file:

Tải tài liệu

Tài liệu thường xem cùng

 • AG10 Giong dau dua Chat Luong Cao2 trang

  Đây là mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp của sinh viên ngành nông nghiệp về đề tài trồng thử nghiệm giống đậu đũa chất lượng cao. Nội dung của báo cáo thực tập nêu rõ những đặc điểm của giống đậu đũa này và khuyến cáo bà con nông dân cả nước gieo trồng giống đậu đũa chất lượng cao AG10.
  AG10 - Giống Đậu Đũa Chất Lượng Cao

  71

 • Nuoi ky da Phuong phap nuoi ky da5 trang

  Việc nuôi kỳ đà hiện nay được áp dụng khá nhiều với phương pháp dã sinh, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong tự nhiên, Kỳ Đà là động vật quý hiếm được ghi danh vào sách đỏ. Môi trường sinh sống chủ yếu ở các hang hốc, các gốc cây mục, kẽ hở đất đá... Trải qua quá trình được thuần hóa, kỳ đà được xem là loại vật nuôi kinh tế có sức đề kháng cao, ít mang dịch bệnh so với các loại động vật khác. Tìm hiểu kỹ thuật nuôi kỳ đà dưới đây để áp dụng vào mô hình kinh tế chăn nuôi mới trong gia đình.
  Nuôi kỳ đà "Phương pháp nuôi kỳ đà"

  18149

 • Ao giong thuc an nuoi tom9 trang

  Các tiêu chuẩn về ao, giống, thức ăn nuôi tôm là những kiến thức vô tận đòi hỏi người nuôi luôn phải tìm hiểu và khám phá từng ngày. Không như những lĩnh vực chăn nuôi khác, việc nuôi tôm không thể xem nhẹ khâu cải tạo ao nuôi tôm để đảm bảo loại bỏ triệt để các thành phần hữu cơ trong bùn không tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của tôm. Việc lực chọn con giống cũng cần chú ý, tốt nhất nên tìm mua ở các cơ sở uy tín thay vì các nơi trôi nổi không rõ nguồn gốc. Nguồn thức ăn cho tôm cũng khác nhau trong từng giai đoạn.
  Ao, giống, thức ăn nuôi tôm

  5825

 • Ky thuat nuoi ba ba giong4 trang

  Tham khảo kỹ thuật nuôi ba ba giống dưới đây để áp dụng vào mô hình nuôi cho gia đình. Rùa, ba ba là các sinh vật ưa nước ngọt, có hiệu quả kinh tế nhưng, tuy nhiên đòi hỏi kỹ thuật nuôi khá công phu. Để có các kỹ thuật nuôi ba ba tốt nhất, đầu tiên bạn phải biết cách nuôi vỗ ba ba bố mẹ sao cho đạt tiêu chuẩn. Chỉ tiêu đánh giá trình độ kỹ thuật chính là dựa vào nắng suất đẻ trứng và tỷ lệ trứng được thụ tinh ở mỗ lần. Để đạt được người nuôi phải chú ý đến các khâu kỹ thuật xây dựng ao nuôi, nguồn dinh dưỡng sao cho hợp lý.
  Kỹ thuật nuôi ba ba giống

  7235

Bình luận bằng Facebook

Giống và công tác giống lợnTải ngay

/ 50