Hồ sơ xin việc

Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ bao gồm những gì là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước khi chuẩn bị đi xin việc. Hiện nay, cuộc sống ngày càng hiện đại, bên cạnh việc nộp hồ sơ trực tiếp các bạn cũng có thể nộp hồ sơ Onlie thông qua Gmail vô cùng tiện dụng và tiết kiệm được kha khá thời gian của bạn. Tuy nhiên, dù nộp hồ sơ xin việc trực tiếp hay là Online thì các bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau đây.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 58,910 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hồ sơ xin việc

07/11/2017

Sơ yếu lí lịch, CV, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh…là những giấy tờ quan trọng không thể nào thiếu trong bộ hồ sơ xin việc đầy đủ. Mỗi giấy tờ lại có một giá trị khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên đáp ứng đầy đủ tất cả những văn bản, giấy tờ mà bên phía nhà tuyển dụng đưa ra, bởi làm như vậy vừa thể hiện sự tôn trọng đồng thời cũng thể hiện được sự nghiêm túc của bạn khi đi xin việc. Tải ngay tài liệu bộ hồ sơ xin việc đầy đủ bao gồm những gì mà chúng tôi cung cấp về máy tính để biết mình cần những văn bản, giấy tờ gì nhé.

bo ho so xin viec day du bao gom nhung gi

Bộ hồ sõ xin việc đầy đủ bao gồm những gì?


1. Bạn cần tới sơ yếu lí lịch có công chứng của địa phương

Đây là giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc đầy đủ mà gần như công ty, doanh nghiệp nào cũng yêu cầu bạn phải có. Bạn có thể mua mẫu sơ yếu lí lịch ở các cửa hàng tạp hóa hoặc văn phòng phẩm với mức giá cực kỳ phải chăng. Thường thì bộ sơ yếu lí lịch này sẽ đi kèm với túi đựng ở ngoài. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể mua được nó nhưng bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể điền đầy đủ những thông cần thiết trong này. Mọi thông tin, số liệu bạn cần phải ghi chính xác để cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng có thể hiểu qua sơ bộ về gia cảnh, quê quán, nguồn gốc, quá trình hoạt động của nhân viên tương lai tại công ty.

2. CV hay còn được gọi là đơn xin việc

Rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường rất lúng túng, còn yếu và thiếu trong khâu viết CV để hoàn thành bộ hồ sơ xin việc đầy đủ. Một CV hay không phải là một CV viết quá dài dòng và chi tiết mà điều quan trọng nhất đó là CV nêu bật được những điểm mạnh của bản thân bạn, thể hiện rõ hết được năng lực của bạn và hơn hết năng lực đó phải đáp ứng được những gì mà công ty và nhà tuyển dụng đang cần. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải biết được công ty đang cần gì, đang thiếu những người như thế nào, có chuyên môn trình độ ra sao và bạn có đáp ứng được điều đó không. Nếu câu trả lời là có thì chắc chắn bạn sẽ nắm chắc 50% thắng lợi trong tay.

Điều quan trọng nhất và cũng là điều mà nhiều doanh nghiệp lo lắng đó chính là tình trạng “nhảy việc” của người lao động. Chính vì thế cho nên, bạn cần nắm bắt được tình thế này và bày tỏ sự đồng cảm cũng như mong muốn được cống hiến, gắn bó lâu dài và làm việc hết mình tại công ty. Một CV cực kỳ ấn tượng sẽ giúp cho bộ hồ sơ xin việc ấn tượng hơn và khiến nhà tuyển dụng không thể nào rời mắt và có ấn tượng tốt về bạn. Lưu ý là CV không nên viết quá dài dòng mà chỉ cần trong khoảng từ 200- 250 từ thể hiện sự khiêm tốn và đồng thời cũng thể hiện được mong muốn của bạn nhé.

3. Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng

Đây là văn bản mà bắt buộc một công ty nào cũng yêu cầu ứng cử viên phải có trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Để làm được việc tốt cần phải đảm bảo sức khỏe và có thể trạng tốt. Chúng ta sẽ không thể nào có thể làm việc được trong một cơ thể yếu đuối, thường xuyên ốm đau bệnh tật, có sức khỏe là có tất cả. Vì thế bạn hãy đảo bảo rằng sức khỏe của mình có thể đáp ứng được công việc và nhanh chóng đi khám sức khỏe tại các cơ sở y tế gần nhất.

4. Các bằng cấp và chứng chỉ có liên quan

Các bằng cấp và chứng chỉ có liên quan trong bộ hồ sơ xin việc đầy đủ thì rất nhiều, tùy thuộc vào trình độ học vấn mà mỗi người sẽ có những bằng cấp khác nhau. Chẳng hạn bạn tốt nghiệp đại học thì cần bằng đại học, tốt nghiệp cao đẳng thì cần tới bằng cao đẳng, tốt nghiệp trung cấp thì cần bằng trung cấp, hoặc cấp 3 thì phải có bằng cấp 3...Bên cạnh đó bạn cũng có thể đưa thêm vào những chứng chỉ, bằng cấp khác có liên quan như chứng chỉ tin học, chứng chỉ quốc phòng, ngoại ngữ... vào bộ hồ sơ xin việc đầy đủ của mình để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và chứng minh được năng lực cũng như trình độ nhận thức của bạn.

5. Chứng minh thư nhân dân và giấy tờ khác có liên quan

Đa số các công ty, doanh nghiệp họ sẽ yêu cầu bộ hồ sơ xin việc đầy đủ của các ứng viên cần phải có chứng minh thư nhân dân công chứng để chứng minh nguồn gốc của người lao động. Bên cạnh đó, một số cơ quan còn yêu cầu phải có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu công chứng. Tùy vào từng cơ quan sẽ có những quy định khác nhau. Tùy vào từng cơ quan mà bạn sẽ biết mình cần phải chuẩn bị những gì cho bộ hồ sơ xin việc đầy đủ của mình.

6. Ảnh 3 x 4

Thông thường các công ty sẽ yêu cầu nhân viên có ảnh 3 x 4 để dán vào bộ hồ sơ xin việc hoặc dùng vào mục đích khác như làm bảo hiểm xã hội cho nhân viên...Nhưng nhìn chung nếu công ty không yêu cầu thì bạn cũng cần phải có.

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có những yêu khác nhau về bộ hồ sơ xin việc đầy đủ. Trên đây là những loại văn bản giấy tờ quan trọng cần phải có để giúp bạn có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh. Nếu đi phỏng vấn bạn có thể photo những giấy tờ trên mà không cần công chứng nhưng khi làm chính thức thì phía công ty, doanh nghiệp họ sẽ yêu cầu bạn phải công chứng để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho cả đôi bên. Chúc bạn ngày càng thành công và thăng tiến cao trong công việc mà mình đã lựa chọn.

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin muon ho so

  Đơn xin mượn hồ sơ là biểu mẫu được sử dụng trong ngành giáo dục dành cho các bạn học sinh, sinh viên khi có nhu cầu mượn hồ sơ học sinh, sinh viên của mình từ phòng đào tạo của nhà trường vì lý do cá nhân nào đó. Nếu các bạn đang cần mượn hồ sơ thì có thể tham khảo ngày mẫu đơn xin mượn hồ sơ đầy đủ dưới đây.
  Đơn xin mượn hồ sơ

  02,870

 • Bo ho so xin viec online gui qua email gom nhung gi

  Bộ hồ sơ xin việc online gửi qua email gồm những gì? luôn là thắc mắc và mối quan tâm của nhiều bạn, nhất là các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường, hồ sơ xin việc online có ưu điểm là rất tiện lợi, bạn có thể gửi ngay vào hệ thống của công ty hoặc các trang tuyển dụng trực tiếp mà không phải đến tận công ty.
  Bộ hồ sơ xin việc online gửi qua email gồm những gì?

  072

 • Cach giup nha tuyen dung sang loc ho so xin viec hieu qua

  Cách giúp nhà tuyển dụng sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bên đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho các vị trí, việc sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả sẽ giúp công ty, doanh nghiệp của bạn chọn được những nhân viên phù hợp với công việc, có tiềm năng phát triển và cống hiến cho công ty.
  Cách giúp nhà tuyển dụng sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả

  097

 • 10 tu tieng Anh khong nen viet trong ho so xin viec

  10 từ tiếng Anh không nên viết trong hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn tránh xa những từ ngữ "phản chủ", có thể gây hiểu nhầm hoặc mất thiện cảm với nhà tuyển dụng, chính vì vậy sau khi tham khảo tài liệu này sẽ giúp các ứng cử viên nắm được cách sử dụng từ Tiếng Anh sao cho phù hợp, đừng tự vứt hồ sơ xin việc của mình vào thùng rác bởi những cụm từ diễn đạt không hiệu quả hoặc vô hình mang một sắc thái không tích cực, sáo rỗng.
  10 từ tiếng Anh không nên viết trong hồ sơ xin việc

  0221

Bình luận bằng Facebook

Hồ sơ xin việcTải ngay

/ 0