Hóa đơn bán hàng

Bạn đang muốn tìm hiểu cách viết hóa đơn bán hàng hay hóa đơn bán hàng bao gồm những nội dung gì là đầy đủ và chính xác nhất. Để giải đáp những thắc mắc đó của bạn, bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn hóa đơn bán hàng theo mẫu mới nhất hiện nay để bạn tham khảo ngay. Quá đây bạn cũng nắm được cách viết hóa đơn bán hàng để áp dụng ngay vào thực tế công việc.

thuhuong

Số trang: 0 Lượt xem: 98,264 Lượt tải: 65,436 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hóa đơn bán hàng

13/11/2016

Hóa đơn bán hàng thường xuyên được các kế toán tìm hiểu. Với những kế toán mới chưa có nhiều kinh nghiệm khi lập hóa đơn bán hàng thì việc tham khảo trước những mẫu hóa đơn bán hàng được lập sẵn hay tìm hiểu về các bước viết hóa đơn bán hàng là rất cần thiết để bạn chủ động hơn trong công việc và có thể hoàn thành công việc của mình trong thời gian sớm nhất.

Đầu tiên bạn cần hiểu hóa đơn là gì? Theo khái niệm, hóa đơn chính là chứng từ do người bán lập ra, nhằm biên nhận thông tin bán hàng hóa, cung ứng các sản phẩm hàng hóa theo đúngq quy định của pháp luật.
hoa don ban hang


Cách viết hóa đơn bán hàng không khó, chỉ cần bạn nắm được một số những quy tắc bắt buộc dưới đây là có thể viết hoàn chỉnh được ngay. Những nội dung cơ bản trong hóa đơn bán hàng bao gồm những nội dung sau:

Ngày tháng năm: Bạn cần ghi chi tiết, rõ ràng thời gian bán hàng, ngày bàn giao hàng hóa dù có thu tuền hay chưa.

Thông tin người mua hàng: Bạn cần ghi rõ họ tên người mua hàng, trong trường hợp người mua hàng không cung cấp họ tên, bạn có thể xin thông tin tên công ty để ghi lại và ghi rõ lưu ý người mua hàng không cung cấp thông tin.

Tên đơn vị: Ghi tên đơn vị người mua hàng

Mã số thuế: Mã số thuế này là mã số thuế của công ty người mua hàng

Địa chỉ: bạn ghi địa chỉ theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hoặc địa chỉ đăng ký mã số thuế. Quy tắc viết tắt địa chỉ trong hóa đơn bán hàng bạn cần lưu ý để viết thông tin cho chính xác. Nếu có sai sót thì hóa đơn bán hàng không còn giá trị.

Về hình thức thanh toán: Nếu khách hàng thanh toán tiền mặt thì bạn ghi là TM, khi khách hàng chuyển khoản thì bạn cần ghi CK theo đúng quy định.

Số tài khoản: Bạn chỉ cần ghi trong trường hợp khách hàng chuyển khoản.

Số thứ tự và tên hàng hóa: Bạn cần ghi chi tiết, lần lượt các sản phẩm khách hàng đã mua.

Tiếp theo là mục số lượng, đơn giá, thành tiền. Các mục này bạn cũng điền các thông tin tương ứng với thực tế. Sau đó bạn tính tổng tiền, tổng tiền có thuế và ghi lại bằng chữ với tổng tiền cuối cùng mà người mua hàng cần thanh toán.

Khi đã nắm được cách lập hóa đơn bán hàng, bạn cũng có thể tham khảo thêm những nguyên tắc lập hóa đơn bán hàng để có thể trau dồi thêm kinh nghiệm cho mình.

Nội dung trên hóa đơn cần chính xác với nghiệp vụ kế toán phát sinh.

Thông tin trên hóa đơn cần ghi rõ ràng, chi tiết, không được tẩy xóa, sửa chữa.

Khi viết trên cùng một hóa đơn, phải dùng bút cùng 1 màu, loại bút mực không phai, không được dùng bút màu mực đỏ.

Không viết hoặc in đè lên phần chữ đã in sẵn. Những nội dung còn trống cần gạch chéo. Trong những trường hợp hóa đơn được đặt in hay được tự in thì bạn không cần gạch chéo phần trống. Chỉ cần gạch chéo trong những trường hợp hóa đơn bán hàng được viết tay.

Hóa đơn bán hàng cần tuân thủ những quy tắc nhất định để đảm bảo sự thống nhất trong nghiệp vụ là điều rất cần thiết mà mỗi kế toán cần nắm được. Qua bài viết trên, hy vọng những thông tin Taingon.net đưa ra sẽ hữu ích cho bạn trong công việc hàng ngày.

Bên cạnh đó, một số biểu mẫu hành chính mà có thể bạn có thể dùng đến trong công việc và cuộc sống hàng ngày cũng được tổng hợp rất chi tiết như hợp đồng lao động, báo cáo tài chính, giấy đề nghị thanh toán. Bạn có thể tham khảo ngay hợp đồng lao động về sử dụng khi cần thiết, hay trong nghiệp vụ kế toán thì báo cáo tài chính cũng là tài liệu bạn cần nắm được và biểu mẫu thường xuyên được sử dụng nữa là giấy đề nghị thanh toán. Với Taingon.net, bạn đọc có thể yên tâm tải mọi tài liệu hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm

đơn đặt hàng tiếng anh, mẫu đơn đặt hàng vật tư, mẫu đơn đặt hàng vật tư, hóa đơn bán hàng

Tài liệu thường xem cùng

 • Huong dan su dung hoa don hang hoa3 trang

  Tham khảo tài liệu hay hướng dẫn sử dụng hóa đơn hàng hóa, hóa đơn bán hàng nếu như bạn đang có ý định kinh doanh, buôn bán thì việc dùng hóa đơn hàng hóa là việc làm rất cần thiết. Loại giấy tờ này giúp cho công việc thu chi trong kinh doanh được rõ ràng hơn nữa người dùng cũng biết được số tiền mình phải trả cho món hàng đó là bao nhiêu. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thủ tục cấp hóa đơn bán lẻ, mẫu hóa đơn, mấu đăng ký sử dụng hóa đơn....
  Hướng dẫn sử dụng hóa đơn hàng hóa

  3819

 • Mau hoa don moi nhat duoc cap nhat2 trang

  Thông thường mẫu hóa đơn bán hàng là loại giấy tờ mà ai cũng phải gặp trong cuộc sống, không chỉ trong bán hàng mà còn là hóa đơn tiền điện, tiền nhà....Loaị giấy tờ này giúp cho mình bạch về tài chính, tránh những chanh chấp hay rủi ro...Bạn có thể tìm hiểu thêm về mẫu đăng ký sử dụng hóa đơn, thủ tục cấp hóa đơn bán lẻ, hướng dẫn sử dụng hóa đơn bán hàng...Bên cạnh mẫu hóa đơn Tải Ngon còn chia sẻ tới các bạn đọc giả tổng hợp các mẫu hóa đơn mới nhất, mẫu đơn đặt hàng, hay thủ tục cấp hóa đơn bán lẻ.... bạn đọc cùng theo dõi và tải nếu có nhu cầu sử dụng nhé.
  Mẫu hóa đơn mới nhất được cập nhật

  873184

 • Bi quyet ban hang6 trang

  Bí quyết bán hàng đỉnh cao là gì? Làm thể nào để sản phẩm của tôi nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh? Tôi phải giải quyết các khiếu nại của khách hàng ra sao? Tôi nên cư xử thế nào để có được các đơn đặt hàng?… Dưới đây là những bí quyết dành cho bạn nếu muốn bán sản phẩm. Bán lợi ích, chứ không bán đặc điểm. Sai lầm lớn nhất mà các công ty thường mắc phải là hướng sự tập trung vào đặc điểm của sản phẩm/dịch vụ. Thay vì làm như vậy, bạn hãy chú ý đến lợi ích của khách hàng, biết được khách hàng cần gì, và đó cũng chính là một trong những bí quyết bán hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Cùng tham khảo để có được thật nhiều hóa đơn bán hàng về cho doanh nghiệp nhé, tích lũy nhiều kinh nghiệm bán hàng hay để kinh doanh có hiệu quả.
  Bí quyết bán hàng

  12042

 • Nghe thuat ban hang5 trang

  Nghệ thuật bán hàng là cụm từ khóa luôn được những người kinh doanh tìm kiếm nhiều nhất, đây là một câu hỏi và cũng chính là điều mà bất cứ một người bán hàng nào cũng đề mong muốn, nhưng để nắm được nghệ thuật đó đòi hỏi chúng ta phải có một quá trình tích lũy lâu dài, cộng với sự kiên trì, bền bỉ và trau dồi từng ngày. Trong hoạt động bán hàng việc sử dụng hóa đơn bán hàng sẽ giúp hoạt động bán hàng được trở nên hiệu quả hơn, giao dịch trở nên có căn cứ, bạn đọc có thể theo dõi mẫu hóa đơn bán hàng mới nhất do Bộ Tài Chính ban hành tại TaiNgon.net
  Nghệ thuật bán hàng

  181114

Bình luận bằng Facebook

Hóa đơn bán hàng Tải ngay

/ 0