Hóa đơn bán hàng

Hóa đơn bán hàng là mẫu hóa đơn được sử dụng trong các cửa hành kinh doanh, buôn bán bao gồm đầy đủ thông tin liên quan như mặt hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền… biểu mẫu hóa đơn bán hàng bắt buộc phải là mẫu đơn do Bộ Tài Chính ban hành, người dùng phải cập nhật biểu mẫu thường xuyên để đảm bảo tín pháp lý. Nếu bạn đọc đang muốn tìm hiểu về hóa đơn bán hàng và cần sử dụng có thể tham khảo biểu mẫu hóa đơn bán hàng được cập nhật mới nhất trên hệ thống của Tải Ngon nhé.

thuhuong

Số trang: 0 Lượt xem: 98,264 Lượt tải: 65,436 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hóa đơn bán hàng

09/06/2017

Hóa đơn bán hàng thường xuyên được các kế toán tìm hiểu. Với những kế toán mới chưa có nhiều kinh nghiệm khi lập hóa đơn bán hàng thì việc tham khảo trước những mẫu hóa đơn bán hàng được lập sẵn hay tìm hiểu về các bước viết hóa đơn bán hàng là rất cần thiết để bạn chủ động hơn trong công việc và có thể hoàn thành công việc của mình trong thời gian sớm nhất.

Đầu tiên bạn cần hiểu hóa đơn là gì? Theo khái niệm, hóa đơn chính là chứng từ do người bán lập ra, nhằm biên nhận thông tin bán hàng hóa, cung ứng các sản phẩm hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật.
hoa don ban hang


Cách viết hóa đơn bán hàng không khó, chỉ cần bạn nắm được một số những quy tắc bắt buộc dưới đây là có thể viết hoàn chỉnh được ngay. Những nội dung cơ bản trong hóa đơn bán hàng bao gồm những nội dung sau:

Ngày tháng năm: Bạn cần ghi chi tiết, rõ ràng thời gian bán hàng, ngày bàn giao hàng hóa dù có thu tuền hay chưa.

Thông tin người mua hàng: Bạn cần ghi rõ họ tên người mua hàng, trong trường hợp người mua hàng không cung cấp họ tên, bạn có thể xin thông tin tên công ty để ghi lại và ghi rõ lưu ý người mua hàng không cung cấp thông tin.

Tên đơn vị: Ghi tên đơn vị người mua hàng

Mã số thuế: Mã số thuế này là mã số thuế của công ty người mua hàng

Địa chỉ: bạn ghi địa chỉ theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hoặc địa chỉ đăng ký mã số thuế. Quy tắc viết tắt địa chỉ trong hóa đơn bán hàng bạn cần lưu ý để viết thông tin cho chính xác. Nếu có sai sót thì hóa đơn bán hàng không còn giá trị.

Về hình thức thanh toán: Nếu khách hàng thanh toán tiền mặt thì bạn ghi là TM, khi khách hàng chuyển khoản thì bạn cần ghi CK theo đúng quy định.

Số tài khoản: Bạn chỉ cần ghi trong trường hợp khách hàng chuyển khoản.

Số thứ tự và tên hàng hóa: Bạn cần ghi chi tiết, lần lượt các sản phẩm khách hàng đã mua.

Tiếp theo là mục số lượng, đơn giá, thành tiền. Các mục này bạn cũng điền các thông tin tương ứng với thực tế. Sau đó bạn tính tổng tiền, tổng tiền có thuế và ghi lại bằng chữ với tổng tiền cuối cùng mà người mua hàng cần thanh toán.

Khi đã nắm được cách lập hóa đơn bán hàng, bạn cũng có thể tham khảo thêm những nguyên tắc lập hóa đơn bán hàng để có thể trau dồi thêm kinh nghiệm cho mình.

Nội dung trên hóa đơn cần chính xác với nghiệp vụ kế toán phát sinh.

Thông tin trên hóa đơn cần ghi rõ ràng, chi tiết, không được tẩy xóa, sửa chữa.

Khi viết trên cùng một hóa đơn, phải dùng bút cùng 1 màu, loại bút mực không phải, không được dùng bút màu mực đỏ.

Không viết hoặc in đè lên phần chữ đã in sẵn. Những nội dung còn trống cần gạch chéo. Trong những trường hợp hóa đơn được đặt in hay được tự in thì bạn không cần gạch chéo phần trống. Chỉ cần gạch chéo trong những trường hợp hóa đơn bán hàng được viết tay.

Hóa đơn bán hàng cần tuân thủ những quy tắc nhất định để đảm bảo sự thống nhất trong nghiệp vụ là điều rất cần thiết mà mỗi kế toán cần nắm được. Qua bài viết trên, hy vọng những thông tin Taingon.net đưa ra sẽ hữu ích cho bạn trong công việc hàng ngày.

Bên cạnh đó, một số biểu mẫu hành chính mà có thể bạn có thể dùng đến trong công việc và cuộc sống hàng ngày cũng được tổng hợp rất chi tiết như hợp đồng lao động, báo cáo tài chính, giấy đề nghị thanh toán. Bạn có thể tham khảo ngay hợp đồng lao động về sử dụng khi cần thiết, hay trong nghiệp vụ kế toán thì báo cáo tài chính cũng là tài liệu bạn cần nắm được và biểu mẫu thường xuyên được sử dụng nữa là giấy đề nghị thanh toán. Với Taingon.net, bạn đọc có thể yên tâm tải mọi tài liệu hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm

đơn đặt hàng tiếng anh, mẫu đơn đặt hàng vật tư, mẫu đơn đặt hàng vật tư, hóa đơn bán hàng

Tài liệu thường xem cùng

 • Huong dan cach viet hoa don ban hang

  Hướng dẫn cách viết hóa đơn bán hàng là tài liệu tham khảo dành cho kế toán, những ai đang học ngành kế toán để tham khảo, tìm hiểu về cách viết hóa đơn bán hàng chính xác và đầy đủ nhất. Qua tài liệu này, các bạn có thể chủ động và chuyên nghiệp hơn khi thực hiện các công việc liên quan đến hóa đơn bán hàng.
  Hướng dẫn cách viết hóa đơn bán hàng

  070

 • Giai phap cho doanh nghiep tu in hoa don ban hang5 trang

  Giải pháp cho doanh nghiệp tự in hóa đơn bán hàng hiện nay đang được rất nhiều các doanh doanh quan tâm và giải pháp tự in hóa đơn bán hàng cũng lại lại rất nhiều thuận lợi và lợi ích cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Vậy những lợi ích đó cụ thể ra sao? Mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp rất chuẩn xác.
  Giải pháp cho doanh nghiệp tự in hóa đơn bán hàng

  1,354175

 • Cach viet hoa don gia tri gia tang khi ban hang hoa dich vu

  Cách viết hóa đơn giá trị gia tăng khi bán hàng hóa, dịch vụ như thế nào là câu hỏi rất nhiều người có nhu cầu tìm hiểu khi làm việc trong lĩnh vực này, đặc biệt là các kế toán mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Các bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn cách viết hóa đơn giá trị gia tăng khi bán hàng hóa, dịch vụ chi tiết dưới đây.
  Cách viết hóa đơn giá trị gia tăng khi bán hàng hóa, dịch vụ

  0241

 • Bang hoa don chung tu hang hoa dich vu ban ra

  Bảng kê hóa đơn chứng từ hàng hóa, dịch vụ bán ra là một trong số những bảng biểu được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bảng kê hóa đơn chứng từ hàng hóa, dịch vụ bán ra được ban hành theo những thông tư của bộ tài chính cũng như áp dụng những căn cứ của luật pháp và đưa ra bảng kê hóa đơn chứng từ sử dụng hợp lý nhất cho công việc và đảm bảo hiệu quả công việc tốt hơn. Bảng kê hóa đơn chứng từ hàng hóa, dịch vụ bán ra được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo kỹ hơn để biết thêm chi tiết.
  Bảng hóa đơn chứng từ hàng hóa, dịch vụ bán ra

  08,795

Bình luận bằng Facebook

Hóa đơn bán hàngTải ngay

/ 0