Hợp đồng cho mượn tài sản

Hợp đồng cho mượn tài sản cũng là một trong những văn bản được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đối với các tài sản lớn thì việc lập hợp đồng cho mượn tài sản sẽ giúp đôi bên có trách nhiệm và nghĩa vụ với việc sử dụng, bảo quản và trả lại tài sản mượn đồng thời cũng sẽ tránh xảy ra những tranh chấp không đáng có.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 1,207 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng cho mượn tài sản

15/03/2018

Hợp đồng cho mượn tài sản cũng có sự tham gia của các bên liên quan, chính vì vậy thông tin càng cụ thể và nội dung càng chặt chẽ thì sẽ càng có lợi cho các bên. Trước hết, người lập hợp đồng cho mượn tài sản cần ghi rõ thời gian và địa điểm tham gia ký kết đó, cụ thể từ ngày - tháng - năm. Tiếp theo là phần kê khai thông tin của các bên tham gia lập hợp đồng bao gồm họ tên, ngày - tháng - năm sinh, địa chỉ thường trú, số chứng minh nhân dân (ngày cấp, nơi cấp).

Nội dung chính của hợp đồng cho mượn tài sản đó là các điều khoản mà bên cho mượn và bên đi mượn đã bàn bạc, thống nhất và đi đến quyết định ký kết. Trong hợp đồng cho mượn tài sản mẫu mà chúng tôi chia sẻ gồm có 5 điều khoản, song các bên có thể tùy theo tình hình thực tế và tài sản cho mượn để thêm vào những điều khoản phù hợp. 5 điều khoản là đối tượng, thời hạn của hợp đồng, nghĩa vụ của bên A và bên B trong hợp đồng, trách nhiệm do vi phạm hợp đồng và cuối cùng là hiệu lực hợp đồng. Hợp đồng ngoài chữ ký xác nhận của các bên thì có thể có thêm xác nhận của cá nhân hoặc cơ quan làm chứng.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau Hop dong muon nha

  Mẫu hợp đồng mượn nhà được dùng cho trường hợp bên A cho bên B mượn nhà để sử dụng vào những mục đích cá nhân như mượn nhà để ở hoặc mượng nhà làm mặt bằng văn phòng, bán hàng, kinh doanh....Thông thường sẽ là những chỗ thân quen hoặc bên B phải có một sự ràng buộc nào đó thì mới mượn nhà của bên A, và chắc chắn là sẽ chẳng ai cho không ai điều gì đúng không nào, nhất là thời buổi cạnh tranh như hiện nay, “tấc đấc tấc vàng” thì chuyện cho mượn không là điều không hề có. Vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như những điều khoản xoay quanh việc mượn nhà mời quý độc giả cùng tìm hiểu văn bản mẫu hợp đồng mượn nhà được Taingon.net cập nhật bạn nhé.
  Mẫu Hợp đồng mượn nhà

  013,911

 • Mau hop dong huy bo hop dong thue tai san6 trang

  Mẫu hợp đồng hủy bỏ hợp đồng thuê tài sản được chúng tôi cung cấp để sử dụng trong các trường hợp cá nhân hoặc các tổ chức có nhu cầu hủy bỏ hợp đồng thuê tải sản đã lập và ký trước đó. Khác với hợp đồng lao động, hợp đồng thuê tài sản có nội dung về việc thuê mượn tài sản để sử dụng cho các mục đích khác nhau. Hợp đồng lao động lại trình bày sự ràng buộc về bên lao động và bên thuê lao động. Việc hủy bỏ hợp đồng có nghĩa là bạn phải thực hiện một dạng hợp đồng khác với các thỏa thuận hủy bỏ, các phương thức giải quyết tranh chấp và cam kết của các bên.
  Mẫu hợp đồng hủy bỏ hợp đồng thuê tài sản

  15734

 • Mau hop dong thanh ly hop dong thue tai san6 trang

  Mẫu hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê tài sản được sử dụng khi kết thúc hợp đồng thuê mượn tài sản, thống nhất các điều khoản về thanh lý hợp đồng. Mẫu hợp đồng thanh lý này trình bày thông tin cá nhân các bên, đồng thời cũng có các điều khoản quy định về lệ phí, phương thức giải quyết tranh chấp và cam kết của các bên. Cũng giống như khi bạn thực hiện hợp đồng thuê nhà, bạn phải làm hợp đồng thanh lý khi hết thời hạn thuê nhà và kết thúc hợp đồng thuê nhà với các điều khoản tương tự.
  Mẫu hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê tài sản

  34855

 • Hop dong cho thue muon nha o co phai cong chung

  Hợp đồng cho thuê, mượn nhà ở có phải công chứng? là thắc mắc của không ít người để có thể chuẩn bị các giấy tờ, thiết lập hợp đồng thuê nhà sao cho chuẩn xác, đúng với các quy định hiện hành của pháp luật. Trong tài liệu này, chúng tôi đã cung cấp các điều khoản cụ thể trong Bộ luật Dân sự liên quan đến hợp đồng thuê nhà và các trường hợp cần phải công chứng hoặc chứng thực, mời các bạn tham khảo kỹ lưỡng hơn các nội dung cụ thể để nắm bắt rõ các thông tin quy định.
  Hợp đồng cho thuê, mượn nhà ở có phải công chứng?

  01,261

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng cho mượn tài sảnTải ngay

/ 0