Hợp đồng cho thuê nhà trọ

Để có thể đảm bảo được quyền lợi đầy đủ của bên cho thuê nhà trọ và bên thuê trọ, trong quá trình thuê trọ cần có một hợp đồng cho thuê nhà trọ, trong đó quy định rõ được trách nhiệm, quyền lợi của hai bên tham gia và buộc hai bên phải thực hiện trong quá trình thực hiện hợp đồng. Theo hợp đồng cho thuê nhà trọ, trách nhiệm, quyền hạn của hai bên sẽ được quy định rõ ràng dựa trên những thỏa thuận của hai bên trước khi ký hợp đồng.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng cho thuê nhà trọ

22/05/2017

Các điều khoản trong hợp đồng cho thuê nhà trọ có thể được bổ sung hoặc thay đổi, sửa chữa tùy thuộc vào yêu cầu của bên cho thuê trọ và sự nhất trí của bên thuê trọ. Tất cả các quy định trong hợp đồng cho thuê nhà trọ cần phải có sự thỏa thuận, thống nhất chung, đảm bảo được quyền lợi của hai bên, cụ thể, bên cho thuê sẽ nhận được chi phí tiền thuê trọ hàng tháng và cung cấp phòng trọ cho bên thuê và bên thuê sẽ được sử dụng nhà ở và các công trình phụ theo quy định trong hợp đồng và giữ gìn tài sản cho bên cho thuê. Trước khi ký hợp đồng cho thuê nhà trọ chính thức, cả hai bên cần tìm hiểu trước về đối tác và đưa ra những ý kiến của mình để cả hai bên có thể thỏa thuận trước.

hop dong cho thue nha tro

Hợp đồng cho thuê nhà trọ


Cũng như đối với hợp đồng cho thuê nhà ở, thời gian hợp đồng cho thuê nhà trọ có hiệu lực phụ thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên hoặc do bên cho thuê đưa ra và nhận được sự nhất trí của bên thuê. Trong quá trình cho thuê nhà trọ, hai bên cần thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình để tránh được những rủi ro pháp lý hoặc những tranh chấp không cần thiết. Trong trường hợp bên thuê nhà trọ không thực hiện những quy định đã thỏa thuận trong hợp đồng hoặc có những hành vi sử dụng tài sản không thuộc phạm vi sử dụng, hoặc phá hoại tài sản được sử dụng mà đã có sự nhắc nhở nhưng không thực hiện, bên cho thuê nhà trọ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn mà không cần có bất cứ văn bản nào. Khi thời gian hợp đồng cho thuê nhà trọ kết thúc, hai bên cần ký lại một bản hợp đồng mới với những quy định về trách nhiệm và quyền hạn tương tự hoặc có sự sửa đổi, bổ sung, lược bớt,...., thời gian thuê trọ trong hợp đồng sẽ được quy định lại và hai bên tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, bên cho thuê cần đảm bảo các quyền lợi cho bên thuê như cung cấp điện, nước đầy đủ, an toàn phòng tránh cháy nổ,.... và bên thuê trọ cũng cần giữ gìn tài sản được sử dụng cho bên cho thuê đồng thời nộp các khoản chi phí nhà trọ đầy đủ nhất. Nếu trong quá trình thực hiện hợp đồng thuê nhà, một bên đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình đã quy định trong hợp đồng mà bên kia không đảm bảo các quyền lợi cho mình, bạn có thể kiến nghị lên những cơ quan có thẩm quyền để được xem xét và đòi lại quyền lợi đầy đủ nhất cho mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong thue phong tro

  Mẫu hợp đồng thuê phòng trọ là văn bản hành chính do bên thuê nhà hoặc bên chủ nhà thiết lập để đưa ra các thỏa thuận và cam kết về việc thuê nhà. Hợp đồng sẽ là căn cứ pháp lý khi hai bên xảy ra những tranh chấp hoặc bất đồng trong quá trình thuê trọ. Chính vì vậy, mẫu hợp đồng thuê phòng trọ cần phải biên soạn càng chi tiết càng tốt và hai bên cần đọc thật kỹ lưỡng trước khi đặt bút kí.
  Mẫu hợp đồng thuê phòng trọ

  03,198

 • Mau hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà là văn bản pháp lý trong đó nêu rõ nội dung thỏa thuận cũng như cam kết giữa bên cho thuê và bên thuê nhà. Với văn bản này, các bên có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện đúng các điều khoản như thời gian thuê, thời gian thanh toán tiền hàng tháng cũng như tiền cọc với bên cho thuê để đảm bảo quyền lợi và tính dân chủ. Trong mẫu hợp đồng thuê nhà, mọi điều khoản phải được soản thảo một cách chính xác, ngắn gọn xúc tích. Nếu một trong 2 bên vi phạm hợp đồng sẽ phải chịu trách nhiệm cũng như bồi thường như đã thỏa thuận.
  Mẫu hợp đồng thuê nhà

  8,754353

 • Hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà hiện nay đang là hình thức giao dịch hợp đồng được sử dụng khá phổ biến, dùng để ký kết việc thỏa thuận về thuê nhà ở sử dụng vào những mục địch khác nhau như kinh doanh, làm văn phòng hay thuê nhà ở...để đảm bảo được tính hiệu lực cũng như tránh được những tranh chấp không đáng có sau này chúng ta cần phải sử dụng mẫu đợp đồng thuê nhà chuẩn nhất, cũng như những trình tự thủ tục phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật nhà nước, cùng với hợp đồng thuê nhà chúng tôi còn cung cấp tới bạn đọc mẫu hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà, bạn đọc cùng theo dõi nhé.
  Hợp đồng thuê nhà

  186,414114,567

 • Hop dong cho thue nha o

  Mời bạn cùng tham khảo mẫu hợp đồng cho thuê nhà ở dành cho những người có nhu cầu đi thuê nhà để ở hoặc cho những đối tượng có nhà cho thuê. Việc ăn, ở, đi lại là nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân, nhất là đối với những thành phố lớn thì nhu cầu nhà ở lại càng tăng cao. Nắm bắt được xu hướng đó các gia đình có diện tích nhà lớn, đất lớn mở rộng hơn loại hình kinh doanh này đem lại nguồn lợi không nhỏ mỗi năm, nhất là đối với những khu đông sinh viên hoặc công nhân, nhân viên văn phòng.
  Hợp đồng cho thuê nhà ở

  0206,989

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng cho thuê nhà trọTải ngay

/ 0