Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất là một loại văn bản được sử dụng giữa chủ hộ và người mua đất, sau khi đã thỏa thuận thành công việc mua bán hộ đồng đặt cọc mua bán nhà đất sẽ được thiết lập nhằm đảm bảo cam kết từ phía hai bên, giàng buộc trách nhiệm pháp lý.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 51,999 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

29/05/2017

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất mà Tải Ngon cung cấp tới các bạn đọc giả là mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà được ban hành mới nhất năm 2016 được sử đổi bổ sung và có tính quy phạm pháp lý cao nhất. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu và hợp đông đặt cọc mua bán nhà nước thì cùng theo dõi biểu mẫu văn bản và những thông tin thủ tục liên quan bạn đọc cùng tham khảo nhé.
hop dong dat coc mua ban nha dat
Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất
Hợp đồng mua bán nhà nước được xây dựng, ký kết giữa hai bên đó là bên mua và bên bán, bên bán ở đây là những người bán đất bên mua là những người có nhu cầu mua lại đất hoặc nhà ở, thông thường hiện nay hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất thường được viết tay, do người bán đất thiết lập sau đó đôi bên cùng tiến hành ký xác nhận, tuy nhiên cũng có trường hợp người bán đất có thể soạn thảo sẵn văn bản hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất như thế trong quá trình hoàn thiện sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Thực tế cho thấy những bản hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất thường chỉ có chữ ký và xác nhận của hai bên, nhưng như vậy chưa đủ cơ sở pháp lý, bắt buộc phải tiến hành công chứng, cũng có nhiều bạn đọc giả băn khoăn gửi các câu hỏi tới Tải Ngon là hợp đồng mua bán nhà đất co cần công chứng không ? thì Tải Ngon xin trả lời là có nhé. Có dấu xác nhận công chứng được coi như là sự bảo kê của pháp luật, sau này nhỡ có gì tranh chấp hoặc điều khoản thỏa thuận thay đổi sẽ tránh được hậu quả hay thiệt hại đáng tiếc giữa đôi bên.

Nội dung bên trong của mẫu hợp đông đặt cọc mua bán nhà đất, hay chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm các nội dung như là hợp đồng chuyển nhượng nhà đất, tổng giá trị tài sản, số tiền đặt cọc trước là bao nhiêu, thông tin từ phía hai bên tiến hành tham gia hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất, cùng với đó là những thông tin tương ứng kèm theo, các điều khoản.

Vào chi tiết nội dung của mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất sẽ bao gồm những nội dung sau đây :

+ Phần mở đầu : Quốc hiệu, Tiêu ngữ, thời gian tiến hành làm bản hợp đồng đặt cọc

+Phần nội dung : Tên hợp đồng : HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC MUA BÁN NHÀ ĐẤT
 • Đại diện hai bên tham gia ký kết hợp đồng đặt cọc, bên đặt cọ và bên tiến hành đặt cọc thông tin cá nhân kèm theo
 • Người làm chứng cho hợp đồng đặt cọc nhà đất thông tin cá nhân, hộ khẩu đăng ký thường trú
 • Thông báo về các điều khoản trong việc ký kết hợp đồng đặt cọc
 • Nội dung cụ thể của các điều khoản được tóm tắt như sau :
  + Điều 1 : Tài sản đặt cọc : Số tiền đặt cọc là bao nhiêu,
  + Điều 2 : Thời hạn đặt cọc : Thời gian cam kết tiến hành đặt cọc
  + Điều 3 : Mục đích của việc đặt cọc là gì :
  + Điều 4 : Quyền và nghĩa vụ của hai bên khi tiến hành tham gia hợp đồng đặt cọc
  + Điều 5 : Phương thức tiến hành giải quyết khi xảy ra các tranh chấp.
  + Điều 6 : Cam đoan của các bên khi tiến hành tham gia
  + Điều 7 : Thời gian có hiệu lực của bản hợp đồng
+ Phần kết : Các bên tiến hành thỏa thuận kí kết và đem tới cơ quan chính quyền để công chứng.

Hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất là một văn bản quan trọng bởi có mức độ giá trị tài sản cao, buộc các bên phải tiến hành tham gia thỏa thuận ký kết để đạt được những điều khoản như mong muốn, bản hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất này chúng ta còn có thể sử dụng thành những bản hợp đồng đặc cọc có mục đích riêng khác như hợp đồng đặt cọc mua bán nhà chung cư, dành cho những ai đang có nhu cầu chuyển nhượng căn hộ chung cư và người đang có nhu cầu sở hữu lại căn hộ chung cư đó.

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất này chúng ta cũng có thể gọi với một tên gọi khác đó là giấy đặt cọc mua bán nhà nội dung và tính quy phạm cũng sẽ khôn có nhiều thay đổi. Biểu mẫu hợp đồng mua bán nhà đất phải là biểu mới mới nhất áp dung cả trong trường hợp hai bên tiến hành tham gia đặt cọc sử dụng bản hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất viết tay hay hợp đồng đánh máy. Tải Ngon đã cập nhật lên hệ thống toàn bộ những thông tin liên quan tới hợp đồng mua bán nhà đất cũng như thủ tục trình tự kèm theo các bạn đọc giả có thể tiến hành tải hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất về máy tính của mình để việc áp dụng sử dụng được trở nên dễ dàng hơn.

Mong rằng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn đọc giả, mọi thỏa thuận mua bán nhà đất, đặt cọc sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong mua ban nha o2 trang

  Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở là căn cứ xác nhận việc mua bán nhà ở, đất đai giữa bên A và bên B sau khi đã có những thỏa thuận nhất trí về việc mua bán. Hiện nay, mẫu hợp đồng mua bán nhà ở được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Taingon.net xin giới thiệu đến độc giả biểu mẫu hợp đồng mua bán nhà ở chính xác và đầy đủ nhất.
  Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở

  471132

 • Mau hop dong dat coc

  Mẫu hợp đồng đặt cọc là biểu mẫu được rất nhiều người quan tâm hiện nay nhằm bảo đảm việc đặt cọc của mình theo đúng quy định và được pháp luật, nhà nước bảo vệ trong các hoạt động kinh doanh, mua bán. Mẫu hợp đồng đặt cọc được soạn thảo như thế nào và biểu mẫu bao gồm những nội dung gì sẽ được Taingon.net cập nhật chi tiết dưới đây.
  Mẫu hợp đồng đặt cọc

  015,962

 • Mau hop dong mua ban chuyen nhuong quyen su dung dat va so huu nha

  Mẫu hợp đồng mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sở hữu nhà là biểu mẫu được sử dụng trong việc mua bán đất, mua bán nhà. Việc ký kết hợp đồng mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sở hữu nhà phải được sự đồng ý của hai bên và có sự xác nhận của nhân chứng.
  Mẫu hợp đồng mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sở hữu nhà

  0353,806

 • Mau hop dong mua ban xe7 trang

  Mẫu hợp đồng mua bán xe được khá nhiều người quan tâm, vì khi làm bất cứ mọt dao dịch mua bán nào bạn cũng cần phải có hợp đồng, có công văn giấy tờ đi kèm. Kể cả đối với những chiếc xe cũ muốn bán cũng cần phải có hợp đồng, hoặc những chiếc xe mới mua cũng cần phải có hợp đồng. Hợp đồng là giấy tờ căn cước, thể hiện rõ quyền sở hữu, chủ sở hữu của chiếc xe đó là ai để tránh tình trạng xảy ra tranh chấp. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng mua bán xe mới nhất được chúng tôi cập nhật, tham khảo để nắm được những nội dung, điều khoản và khi cần thì có thể sử dụng được bạn nhé.
  Mẫu hợp đồng mua bán xe

  866129

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đấtTải ngay

/ 0