Hợp đồng dịch vụ tư vấn

Công ty bạn đang cần làm hợp đồng dịch vụ tư vấn nhưng bạn lại chưa nắm được một mẫu hợp đồng dịch vụ tư vấn thì cần có những nội dung gì, cách viết như thế nào mới chuẩn xác. Đừng lo lắng, Taingon.net sẽ cung cấp cho bạn mẫu hợp đồng dịch vụ tư vấn và một số lưu ý cũng như nội dung hợp đồng dịch vụ tư vấn để bạn tham khảo và sử dụng khi cần thiết.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 11,160 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng dịch vụ tư vấn

13/10/2017

Hợp đồng dịch vụ tư vấn là một văn bản xác minh sự thỏa thuận giữa hai hoặc nhiều bên, trong đó bên cung ứng dịch vụ phải thực hiện dịch vụ cho bên sử dụng dịch vụ và ngược lại bên sử dụng dịch vụ cần có trách nhiệm thanh toán và sử dụng dịch vụ theo đúng như những gì đã thỏa thuận trong hợp đồng trước đó. Các dịch vụ tư vấn bao gồm khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi; lập và đánh giá báo cáo quy hoạch; lập thiết kế, dự toán; lập và đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự thầu, dự sơ tuyển, các loại hồ sơ đề xuất; quản lý dự án, thẩm định, thẩm tra; chuyển giao công nghệ, đào tạo, kiểm toán; thu xếp tài chính…
hop dong dich vu tu van

Hợp đồng dịch vụ tý vấn


Hợp đồng dịch vụ tư vấn sẽ là cơ sở pháp lý gắn liền với quan hệ cung ứng và sử dụng dịch vụ của các bên đối tác. Quyền lợi và nghĩa vụ của cả bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ đều sẽ được quy định đầy đủ và chặt chẽ trong hợp đồng dịch vụ tư vấn. Một khi hai bên đồng ý ký kết hợp đồng thì cũng có nghĩa là các bên đều đồng ý với thỏa thuận và điều khoản được đưa ra của hợp đồng. Khi có tranh chấp xảy ra thì hợp đồng dịch vụ tư vấn sẽ là bằng chứng để xem xét bên nào đã thực hiện đúng điều khoản và bên nào chưa thực hiện đúng.

Chủ thể của bên sử dụng và bên cung ứng dịch vụ có thể là tổ chức, công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân. Chẳng hạn, bên cung ứng dịch vụ có thể là một công ty luật, công ty xây dựng, dịch thuật hoặc một chuyên gia pháp lý cung ứng dịch vụ cho một công ty, doanh nghiệp hoặc một cá nhân đóng vai trò là khách hàng cần sử dụng dịch vụ đó.

Hợp đồng dịch vụ tư vấn có thể thỏa thuận bằng miệng hoặc lập dưới dạng văn bản hành chính. Trong đó có một số loại hợp đồng dịch vụ tư vấn bắt buộc phải thiết lập bằng văn bản như hợp đồng giới thiệu hàng hóa, hợp đồng dịch vụ trưng bày, dịch vụ quảng cáo thương mại, gia công, xây dựng, dịch vụ khuyến mại, bảo hiểm, ủy thác mua bán hàng hóa, đại diện cho thương nhân, làm đại lý thương mại… Các hợp đồng dịch vụ tư vấn bằng văn bản đều cần phải tuân thủ đúng các quy định của luật pháp.

Nội dung của hợp đồng dịch vụ tư vấn thường bao gồm 3 phần chính đó là căn cứ để ký kết hợp đồng giữa các bên theo quy định của pháp luật, thông tin về các bên ký kết hợp đồng và cuối cùng là phần thỏa thuận ký kết hợp đồng của các bên.

- Phần 1 “Căn cứ để ký kết hợp đồng”: Cần chỉ rõ hợp đồng được ký kết theo bộ luật gì, luật xây dựng hay luật thương mại, nghị định và quyết định số bao nhiêu của chính phủ hoặc các bộ. Đồng thời cũng cần chỉ ra hợp đồng được thành lập vào thời gian nào (ngày, tháng, năm), tại đâu (trụ sở công ty hoặc thành phố nơi ký kết hợp đồng).

Chẳng hạn như trong mẫu hợp đồng dịch vụ tư vấn về giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình mà chúng tôi chia sẻ thì các bạn sẽ cần căn cứ theo luật xây dựng số 16/2003/QH11 và luật thương mại số 36/2005/QH11. Bên cạnh đó, còn rất nhiều các căn cứ khác theo nghị định, thông tư, quyết định.

- Phần 2 “Các bên ký kết hợp đồng”: sẽ bao gồm đại diện của hai bên, người lập hợp đồng dịch vụ tư vấn cần nêu rõ tên đơn vị, trụ sở chính, người đại diện là ai, chức vụ, số điện thoại, Fax, tài khoản số, mã số thuế (nếu có) của cả bên cung ứng dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ.

- Phần 3 “Các thỏa thuận ký kết hợp đồng dịch vụ tư vấn của hai bên”: Người lập hợp đồng cần nêu rõ ràng từng điều khoản cụ thể của hợp đồng. Đối với hợp đồng dịch vụ tư vấn về giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình thì thỏa thuận sẽ cần có nội dung công việc phải thực hiện, chất lượng và các yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật của công trình cũng như thiết bị được lắp đặt, thời gian và tiến độ thực hiện công việc.

Đối với hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp luật thì người thiết lập hợp đồng có thể đưa ra các điều khoản như phạm vi tư vấn (giải đáp toàn bộ hay cụ thể tư vấn những vấn đề gì), thời hạn tư vấn (tính từ thời điểm hai bên ký hợp đồng đến khi thanh lý hợp đồng), phương thức tư vấn (trực tiếp hay chỉ chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo, tiến hành các thủ tục với cơ quan chức năng), phí tư vấn (trả trọn gói hay như thế nào, mức phí này đã bao gồm thuế GTGT chưa), thanh toán theo phương thức nào (trả một lần hay chia làm nhiều đợt khác nhau, đơn vị tiền Việt Nam đồng hay ngoại tệ khác), quyền và nghĩa vụ của hai bên như thế nào…

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong dich vu bao ve2 trang

  Mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ là một trong số những hợp đồng được sử dụng khá phổ biến hiện nay để đáp ứng được nhu cầu sử dụng bảo vệ của các cơ quan doanh nghiệp hay các tổ chức. Mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ được ký kết hợp lý giữa hai bên là bên thuê và bên thực hiện dịch vụ để đáp ứng được những công việc cũng như các thỏa thuận đặc thù đã được nêu trong hợp đồng và cam kết thực hiện. Mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo.
  Mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ

  18,47918,479

 • Hop dong dich vu an uong

  Hợp đồng dịch vụ ăn uống là mẫu đơn được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng nắm được cách viết hợp đồng sao cho chuẩn xác về hình thức và đầy đủ về nội dung, vậy nên trong bài viết này chúng tôi đã cung cấp mẫu hợp đồng dịch vụ ăn uống, các bạn chỉ cần tải về máy là có thể sử dụng ngay lập tức cho các thỏa thuận của mình đảm bảo được thực hiện theo đúng cam kết của bên thuê và bên cho thuê.
  Hợp đồng dịch vụ ăn uống

  014,621

 • Hop dong dich vu phap ly

  Hợp đồng dịch vụ pháp lý là một trong những biểu mẫu hợp đồng hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm khi muốn thỏa thuận hợp tác với một đơn vị pháp lý để thực hiện các dịch vụ pháp lý theo đúng quy định. Các bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng dịch vụ pháp lý đầy đủ được đăng tải dưới đây.
  Hợp đồng dịch vụ pháp lý

  02,515

 • Mau hop dong dich vu SEO

  Mẫu hợp đồng dịch vụ SEO là biểu mẫu hợp đồng hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Các bạn cần trình bày đầy đủ các thông tin về hai bên tham gia ký kết hợp đồng, các nội dung thỏa thuận trong hợp đồng để làm căn cứ ràng buộc trách nhiệm và nghĩa vụ giữa các bên.
  Mẫu hợp đồng dịch vụ SEO

  01,177

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng dịch vụ tư vấnTải ngay

/ 0