Hợp đồng hợp tác kinh doanh

Hôm nay, Taingon.net xin chia sẻ mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh giúp các bạn không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm mà vẫn có biểu mẫu chuẩn xác để soạn thảo một bản hợp đồng hợp tác kinh doanh đúng cách, nội dung rõ ràng và đầy đủ cho công ty, doanh nghiệp mình.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 10,970 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng hợp tác kinh doanh

12/10/2017

Hợp đồng hợp tác kinh doanh mà Taingon.net chia sẻ có thể sử dụng cho nhiều lĩnh vực ký kết hợp đồng khác nhau như hợp tác kinh doanh sản xuất, xây dựng, dịch vụ, hợp tác với công ty nước ngoài. Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh này được soạn thảo và trình bày rõ ràng, đúng cách và hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mẫu hợp đồng tốt nhất cho công ty.
mau hop dong hop tac kinh doanh moi nhat
Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh mới nhất

Hợp đồng hợp tác kinh doanh (hợp đồng BCC) được hiểu là văn bản hành chính thể hiện sự thỏa thuận và thống nhất của hai hoặc nhiều nhà đầu tư về việc góp vốn, quản lý quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, phân chia lợi nhuận và các rủi ro khi kinh doanh, được triển khai trên một pháp nhân có trước đó của các bên hợp tác mà không phải thành lập thêm một pháp nhân mới. Trong hợp đồng hợp tác kinh doanh cần quy định rõ ràng và cụ thể quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như việc phân chia kết quả kinh doanh. Nếu trong quá trình làm việc và hợp tác với nhau sau này xảy ra các tranh chấp hoặc rắc rối thì hợp đồng hợp tác kinh doanh sẽ là bằng chứng để xác minh xem bên nào thực hiện đúng và bên nào thực hiện sai với các điều khoản có trong hợp đồng.

Chủ thể của hợp đồng hợp tác kinh doanh có thể là nhà đầu tư trong nước hoặc nhà đầu tư nước ngoài và số lượng chủ thể trong mỗi hợp đồng là không giới hạn, có thể là hai hoặc bốn bên, tùy theo từng khả năng tài chính cũng như quy mô sản xuất kinh doanh hoặc dự án phát triển của các nhà đầu tư.

Hợp đồng hợp tác kinh doanh sẽ giúp cho các nhà đầu tư liên kết lại với nhau, tập trung nguồn vốn đủ để phát triển các dự án kinh doanh, từ đó tìm kiếm các món lợi nhuận cho mình. Việc phân chia lợi nhuận sẽ dựa vào những điều khoản mà các bên đã thỏa thuận. Hoặc là phân chia lợi nhuận theo sản phẩm, theo doanh thu, phân chia lợi nhuận trước thuế thu nhập doanh nghiệp hay sau khi đã nộp thuế. Với mỗi hình thức phân chia lợi nhuận thì mỗi bên sẽ hưởng lợi nhuận được chia theo cách khác nhau.

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hợp đồng hợp tác kinh doanh và hợp đồng liên doanh là giống nhau nhưng thực tế, hợp đồng liên doanh là văn bản ký kết giữa các bên về việc thành lập một công ty liên doanh hoặc thỏa thuận ký kết giữa công ty liên doanh với cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài để lập ra một công ty liên doanh mới ở Việt Nam. Như vậy, hợp đồng liên doanh sẽ phải lập ra một pháp nhân mới để tiến hành quản lý, điều phối hoạt động chung của các bên liên doanh, mất rất nhiều thời gian để tiến hành thủ tục theo đúng quy định còn hợp đồng hợp tác kinh doanh thì không thành lập một pháp nhân nên sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

Nội dung của hợp đồng hợp tác kinh doanh gồm có 3 phần cụ thể như sau:

- Phần 1: Các căn cứ để thành lập hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa các bên. Cụ thể là căn cứ theo bộ luật dân sự của nước Việt Nam, khả năng cũng như nhu cầu, thiện chí hợp tác của các bên có liên quan.

- Phần 2: Thông tin về công ty, doanh nghiệp của các bên muốn hợp tác với nhau. Dù là hai hay nhiều bên hợp tác thì mỗi công ty người lập hợp đồng nên đánh số thứ tự để dễ dàng nắm được hợp đồng này gồm tổng cộng bao nhiêu doanh nghiệp, công ty.

Từng công ty, doanh nghiệp thì cần nêu rõ các thông tin là tên công ty, trụ sở hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (thời gian cấp, số cấp và nơi cấp), số tài khoản của doanh nghiệp, điện thoại liên hệ, họ tên người đại diện hợp pháp, chức vụ của người đại diện hợp pháp.

- Phần 3: Các thỏa thuận được ký kết trong hợp đồng hợp tác kinh doanh, người lập hợp đồng cần ghi rõ ràng và chi tiết từng điều khoản có trong hợp đồng để tránh sau này xảy ra các tranh chấp, khúc mắc hoặc hợp đồng không rõ ràng dẫn đến nhiều lỗ hổng trong việc hợp tác.

+ Điều khoản 1: Thường sẽ trình bày về mục tiêu và phạm vi hợp tác kinh doanh của các bên như hợp tác về vấn đề gì để tránh các bên can thiệp quá sâu vào công việc hay hoạt động kinh doanh của bên còn lại. Do đó vấn đề phạm vi hợp đồng là điều cần thiết và cực kỳ quan trọng.

+ ĐIều khoản 2 trong hợp đồng hợp tác kinh doanh quy định thời hạn hợp tác trong bao nhiêu năm (bắt đầu từ ngày, tháng, năm và kết thúc vào ngày, tháng, năm và thời hạn cũng có thể kéo dài thêm nếu hai bên đồng ý thỏa thuận).

+ ĐIều khoản 3: Vấn đề góp vốn và phân chia lợi nhuận cũng cần được nói rõ trong hợp đồng hợp tác kinh doanh. Về việc góp vốn, nếu là tiền mặt thì cần ghi rõ từng bên góp vốn bao nhiêu, theo hình thức nào. Nếu là vốn bằng tiền mặt thì cần phải chi tiết về số tiền góp vốn còn đối với các loại vốn là giá trị vật tư thì cần nêu rõ là toàn bộ hay một phần. Lợi nhuận là mục đích cuối cùng của các hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa các bên nên vấn đề này viết càng chi tiết thì càng tốt, sẽ giúp tránh các mâu thuẫn khi chia lợi nhuận sau này. Cụ thể phải đề cập mỗi bên sẽ được chia lợi nhuận bao nhiêu % trong tổng số lợi nhuận thu được và lợi nhuận sẽ chia theo nguyên tắc nào.

+ Điều khoản 4: Các nguyên tắc tài chính mà các bên phải tuân thủ như các khoản thu chi, kê khai kế toán cần phải được ghi chép chính xác, rõ ràng.

+ Điều khoản 5: Ban điều hành hoạt động kinh doanh là phần không thể thiếu trong hợp đồng hợp tác kinh doanh của các bên, ban điều hành được bầu ra sẽ gồm các thành viên của mỗi bên và quyết định nào nhận được sự đồng ý của 2/3 phiếu trong ban điều hành sẽ được thông qua.

+ Điều khoản 6: Quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan về việc chịu trách nhiệm, ký kết, đàm phán hay thanh toán các hợp đồng mua bán, kinh doanh…

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong cong tac vien4 trang

  Hợp đồng cộng tác viên là một trong số những mẫu hợp đồng lao động được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất dành cho các đối tượng lao động là công tác viên tại các công ty cũng như các doanh nghiệp. Hợp đồng cộng tác viên sẽ giúp cho các cơ quan doanh nghiệp cũng như người lao động có những cam kết khi tham gia lao động để yên tâm hơn về những quyền lợi cũng như các công việc mà mình đang làm.
  Hợp đồng cộng tác viên

  1,129106

 • dang ky kinh doanh hop tac xa5 trang

  Đăng ký kinh doanh Hợp tác xã thành lập nên một tổ chức kinh tế pháp nhân, cá nhân hay hộ gia đình. Cũng như các hình thức thành lập đăng kí kinh doanh khác đăng kí kinh doanh hợp tác xã cũng cần phải tuân theo những trình tự thủ tục quy định nhất định của pháp luật, nhằm đảm bảo tính pháp lý cũng như tính nghiêm minh.
  Đăng ký kinh doanh hợp tác xã

  251

 • don xin phep hop tac kinh doanh tren co so hop dong

  Đơn xin phép hợp tác kinh doanh trên cơ sở hợp đồng là biểu mẫu dành cho các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu xin phép hợp tác kinh doanh trên cơ sở hợp đồng đã được ký kết trước đó. Nội dung của mẫu đơn xin phép hợp tác kinh doanh trên cơ sở hợp đồng được Taingon.net đăng tải dưới đây để bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng ngay.
  Đơn xin phép hợp tác kinh doanh trên cơ sở hợp đồng

  0239

 • Mau hop dong lien doanh

  Tham khảo mẫu hợp đồng liên doanh để biết được những thông tin chính xác nhất, đầy đủ cần có trong hợp đồng là gì. Mẫu hợp đồng cần phải có đầy đủ những thông tin cần thiết như phương tiện, thiết bị, hoặc nhân lực, tiền vốn trong liên danh để thi công đảm bảo tiến độ yêu cầu. Ngoài mẫu hợp đồng này bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu hợp đồng như mẫu hợp đồng xuất khẩu, mẫu hợp đồng thế chấp, mẫu hợp đồng tiền vay được chúng tôi cập nhật trên TaiNgon.net.
  Mẫu hợp đồng liên doanh

  99082

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng hợp tác kinh doanhTải ngay

/ 0