Hợp đồng mua bán điện

Hợp đồng mua bán điện được áp dụng rất phổ biến trong đời sống thường ngày hiện nay, được sử dụng nhiều tại các đơn vị kinh doanh sản xuất với cơ quan nhà nước trong việc mua bán, cung cấp điện. Vậy hợp đồng mua bán điện bao gồm những nội dung nào và cách soạn thảo một hợp đồng mua bán điện đúng quy tắc ra sao mời bạn tham khảo tại Taingon.net.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 2,319 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng mua bán điện

08/05/2017

Hiện nay, hợp đồng mua bán điện cũng có rất nhiều loại khác nhau được phân loại tùy theo mục đích sd mà gọi tên hợp đồng cho phù hợp. Mẫu hợp đồng mua bán điện bao gồm một số mẫu hợp đồng tiêu biểu như:
hop dong mua ban dien

- Hợp đồng mua bán điện sinh hoạt nhằm để có điện phục vụ cho đời sống cho sinh hoạt của ngườ dân bình thường.

- Hơp đồng mua bán điện ngoài mực đích sinh hoạt Ngoài mục đích sinh hoạt thì có thể là mua điện để sản xuất và kinh doanh dành cho các khu công nghiệp, các doanh nghiệp, công ty…

Ngoài ra còn có một số mẫu hợp đồng mua bán điện mục đích khác mà bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn nếu có nhu cầu. Hợp đồng điện lực hiện nay cũng là biểu mẫu hành chính thông thường vì thế cần phải đảm bảo đầy đủ thông tin giữa người bán và người mua điện, thông tin về các đơn vị mua bán và các điều khoản cam kết về thời gian hợp đồng, về giá cả, chất lượng, về các thủ tục thanh toán, hình thức thanh toán và nghĩa vụ, trách nhiệm của cả hai bên.

Việc lập mẫu hợp đồng mua bán điện theo đúng quy định của pháp luật là rất cần thiết nhằm cam kết, ràng buộc giữa các bên và được sự bảo vệ của pháp luật khi không may xảy ra tranh chấp. Để nắm rõ hơn về nội dung của mẫu hơp đồng này thì bạn có thể download hợp đồng mua bán điện mẫu về tham khảo và sử dụng khi cần thiết.

Bên cạnh đó, ngoài việc ký kết hơp đồng điện lực thì các bên cũng cần phải nắm rõ các quy định về hợp đồng mua bán điện ra sao, cần đảm bảo các nội dung gì. Một hợp đồng mua bán điện cần được lập dưới sự tự nguyện của hai bên, hai bên nhất trí thỏa thuận. Các nội dung trong bản thỏa thuận cần tuân thủ đúng luật pháp quy định và không được trái đạo đức xã hội. Những người tham gia thảo luận cần đọc kỹ các nội dung của hợp đồng và hiểu các nội dung đõ một cách rõ ràng thì mới tiến hành ký kết xác nhận.

Tuy nhiên, sau đó bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về biểu mẫu thanh lý hợp đồng mua bán điện khi hết hợp đồng hoặc vì một lý do nào đó mà cần chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Việc tìm hiểu đầy đủ các thông tin, các quy định và biểu mẫu sẽ giúp bạn chủ động trong công việc và luôn có cách xử lý chính xác và đúng đắn nhất khi cần thiết.

Bạn có thể tham khảo chi tiết thêm một số hợp đồng mua bán điện của các công ty điện lực lớn như công ty điện lực Điện Biên, công ty điện lực Đăk Nông để nắm được các nội dung chi tiết. Hợp đồng mua bán điện nói riêng và mẫu hợp đồng mua bán nói chung đề là những biểu mẫu quan trọng bởi nó gắn liền với lợi ích kinh tế. Để giúp các bạn đọc có nhiều thông tin tài liệu hữu ích Tải Ngon cũng đã mang đến rất nhiều các biểu mẫu có liên quan như mẫu hợp đồng mua bán nhà ở, mẫu hợp đồng mua bán xe cũ mới hoặc nếu tạm dừng ký kết hợp đồng mua bán chúng ta có thể tham khảo biên bản thanh lý hợp đồng mua bán cũng đã được chúng tôi cập nhật đầy đủ trên hệ thống.

Xem thêm

hợp đồng mua bán điện, hop dong mua ban dien, hợp đồng mua bán điện sản xuất, mẫu hợp đồng mua bán điện mục đích khác

Tài liệu thường xem cùng

 • Bieu mau Hop dong mua ban xe7 trang

  Biểu mẫu hợp đồng mua bán xe giúp bạn có thể dễ dàng soạn thảo một văn bản trong việc mua và bán xe. Cuộc sống ngày càng hiện đại, những mẫu xe mới cũng liên tục ra đời, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc xe làm phương tiện đi lại thì chắc chắn các giấy tờ đi kèm là điều không thể thiếu. Ngoài ra, nếu điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn bỏ một số tiền lớn để mua một chiếc xe đắt tiền, lúc này hợp đồng mua bán xe trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề đang gặp phải về tiền nong. Tuy nhiên, các loại hợp đồng này yêu cầu phải được xác nhận của chính quyền địa phương kèm theo công chứng tại phòng công chứng.
  Biểu mẫu Hợp đồng mua bán xe

  5,449539

 • Mau hop dong mua ban nha dat7 trang

  Hợp đồng mua bán nhà được dùng trong trường hợp bạn đang có nhu cầu bán nhà, mọi hoạt động giao dịch mua và bán đều cần phải dùng tới hợp đồng để làm bằng chứng và mang giá trị pháp lý. Hơn nữa, nhà ở và phương tiện đi lại là nhu cầu thiết yếu, bạn cần phải đảm đảo chắc chắn khi mua, không chỉ là sổ đỏ hay giấy tờ nhà đất mà hợp đồng mua bán nhà đất cũng phải được ghi chép một cách rõ ràng, cẩn thận tránh những rắc rối tranh chấp về sau này.
  Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất

  5,587982

 • Mau hop dong mua ban xe7 trang

  Mẫu hợp đồng mua bán xe được khá nhiều người quan tâm, vì khi làm bất cứ mọt dao dịch mua bán nào bạn cũng cần phải có hợp đồng, có công văn giấy tờ đi kèm. Kể cả đối với những chiếc xe cũ muốn bán cũng cần phải có hợp đồng, hoặc những chiếc xe mới mua cũng cần phải có hợp đồng. Hợp đồng là giấy tờ căn cước, thể hiện rõ quyền sở hữu, chủ sở hữu của chiếc xe đó là ai để tránh tình trạng xảy ra tranh chấp. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng mua bán xe mới nhất được chúng tôi cập nhật, tham khảo để nắm được những nội dung, điều khoản và khi cần thì có thể sử dụng được bạn nhé.
  Mẫu hợp đồng mua bán xe

  866129

 • Hop dong mua ban xe tra gop1 trang

  Hợp đồng mua bán xe trả góp là thủ tục pháp lý bắt buộc khi bạn có nhu cầu mua bất cứ một chiếc xe máy hay ô tô theo hình thức trả góp. Trên thực tế, nhu cầu đi lại trong công việc bắt buộc bạn phải có một phương tiện duy chuyển, trong khi đó điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn bỏ ra một số tiền lớn để thanh toán một lần cho giá trị của chiếc xe. Lúc này, sử dụng hình thức trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề kinh tế trước mắt. Tuy nhiên, văn bản này yêu cầu những thông tin gì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy tìm hiểu mẫu hợp đồng mua bán xe trên Taingon.net để sử dụng khi bạn có nhu cầu nhé.
  Hợp đồng mua bán xe trả góp

  1,055146

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng mua bán điệnTải ngay

/ 0