Hợp đồng mua bán hàng hóa

Hợp đồng mua bán hàng hóa là một trong những bản hợp đồng được sử dụng thông dụng nhất hiện nay nhằm thỏa thuận trong việc mua bán và ràng buộc trách nhiệm giữa người mua và người bán với nhau. Hợp đồng mua bán hàng hóa được soạn thảo đầy đủ, chi tiết sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho mọi người.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 262,651 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng mua bán hàng hóa

04/06/2017

Hiện nay, hợp đồng mua bán hàng hóa được soạn thảo theo đúng quy tắc của biểu mẫu hành chính. Ccá nội dung trong hợp đồng cần được sự thỏa thuận, nhất trí của cả hai bên và phải có mặt của hai bên thì mới có giá trị pháp lý. Điều này cũng tránh cho hai bên những tranh chấp xảy ra không đáng có và khi có mâu thuẫn xảy ra sẽ được sự bảo vệ của pháp luật theo đúng quy định. Tuy nhiên các điều khoản trong bản hợp đồng này cần đúng pháp luật và đúng đạo đức xã hội.
hop dong mua ban hang hoa

Hợp đồng mua bán hàng hóa


Bố cục của một bản hợp đồng mua bán hàng hóa cần đảm bảo các nội dung sau:
 • Các căn cứ pháp luật để hình thành bản hợp đồng mua bán hàng hóa này
 • Thông tin về bên mua và bên bạn bao gồm các thông tin về tên doanh nghiệp, tên cá nhân nếu trường hợpxây dựng giữa cá nhân với cá nhân, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số tài khoản ngân hàng và người đại diện đối với doanh nghiệp.
 • Các nội dung thỏa thuận giữa bên bán và bên mua cần ghi rõ ràng theo từng mực như số lượng hàng hóa, tên hàng hóa, đơn giá, thành tiền, phương thức giao nhận hàng hóa và phương thức, thời gian thanh toán…
 • Tiếp theo là các quy định về quyền và nghĩa vị của hai bên. Thời gian hiệu lực của hợp đồng và các điều khoản khi tranh chấp hợp đồng cũng cần ghi rõ ràng, cụ thể
 • Cuối cùng là mục ký kết xác nhận khi đã hiểu rõ nội dung của bản hợp đồng.
Hợp đồng mua bán hàng hóa đúng quy định cần đảm bảo đầy đủ các nội dung trên và làm cơ sở để đảm bảo quyền lợi của hai bên. Vì thế các bên tham gia ký kết hợp đồng cần lưu ý để áp dụng vào thực tiễn. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo trước các mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa chọn lọc mới nhất hoặc download hợp đồng mua bán hàng hóa về sử dụng ngay.

Hợp đồng mua bán hàng hóa năm 2016 sẽ được lập thành nhiều bản, nếu có 2 bên tham gia thì sẽ lập thành 2 bản có giá trị pháp lý như nhau để hai bên mỗi bên giữ một bản làm căn cứ thực hiện và căn cứ pháp lý khi cần. Việc ký kết hợp đồng chỉ có giá trị khi có chữ ký xác nhận của cả hai bên, nếu là đơn vị doanh nghiệp thì các bên có thể đóng dấu đỏ xác nhận rõ ràng.

Hợp đồng mua bán hàng hóa mới nhất được Taingon.net đăng tải rất cụ thể và hướng dẫn chi tiết cách điền các nội dung cần thiết bạn đọc có thể dễ dàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình, bên cạnh mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa trên hệ thống tài liệu của Tải Ngon chúng tôi còn mang tới rất nhiều tài liệu liên quan tới các biểu mẫu thông dụng sử dụng nhiều hiện nay như mẫu hợp đồng mua bán áp dụng trong nhiều giao dịch mua bán ở nhiều ngành nghề khác nhau, hoặc nếu bạn đang muốn tìm một hợp đồng về nhà đất có thể tải mẫu hợp đồng mua bán nhà đất được cập nhật sớm nhất mới được ban hành và rất rất nhiều các mẫu hợp đồng khác nữa dù là ở lĩnh vực ngành nghề nào Tải Ngon đều cung cấp được thông tin chính xác tới bạn đọc.

Xem thêm

hợp đồng mua bán hàng hóa mới nhất, mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa mới nhất, hợp đồng mua bán hàng hóa, soạn thảo hợp đồng mua bán hàng hóa, mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa 2017

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong mua ban xe8 trang

  Hợp đồng mua bán xe được sử dụng trong trường hợp bạn cần mua xe hoặc muốn chuyển nhượng quyền sử dụng xe cho người khác. Ở đây có thể là xe máy hoặc ô tô. Theo quy định hiện hành, loại hợp đồng này cần phải được điền đầy đủ các thông tin theo mẫu có sẵn và đem đi công chứng thành 2 bản cho bên mua và bên bán. Để tìm hiểu kỹ hơn thủ tục này, bạn có thể tải mẫu hợp đồng mua bán xe mới nhất trên Taingon.net để sử dụng khi cần thiết. Đồng thời, khi muốn làm quà tặng ai đó một chiếc xe đắt tiền, bạn cũng cần nắm rõ loại văn bản giấy cho tặng xe để đảm bảo các thủ tục pháp lý theo quy định hiện hành.
  Hợp đồng mua bán xe

  378,201441,920

 • Hop dong mua ban dien

  Hợp đồng mua bán điện được áp dụng rất phổ biến trong đời sống thường ngày hiện nay, được sử dụng nhiều tại các đơn vị kinh doanh sản xuất với cơ quan nhà nước trong việc mua bán, cung cấp điện. Vậy hợp đồng mua bán điện bao gồm những nội dung nào và cách soạn thảo một hợp đồng mua bán điện đúng quy tắc ra sao mời bạn tham khảo tại Taingon.net.
  Hợp đồng mua bán điện

  02,319

 • Hop dong mua ban xe o to3 trang

  Hợp đồng mua bán xe ô tô là câu hỏi đặt ra của nhiều người, bởi ô tô là phương tiện không còn xa lạ đối với người tham gia giao thông, nhất là đối với những gia đình có điều kiện dư dả thì việc sắm sênh 1, 2 chiếc ô tô là chuyện bình thường. Các hãng xe trên thế giới thi nhau tung ra thị trường những dòng sản phẩm mới với mẫu mã đẹp, bắt mắt, hiện đại nhanh chóng "hớp hồn" được các đại gia sành điệu, vì thế những chiếc xe cũ đã lỗi thời sẽ bị "sang nhượng" lại tên. Để cuộc mua bán xe diễn ra thành công chắc chắn bạn cần phải có trong tay mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô chuẩn xác nhất, không chỉ là mua mà bán bạn cũng cần phải có hợp đồng. Tham khảo bảng mẫu hợp đồng xe ô tô mà chúng tôi mới cập nhật bạn nhé.
  Hợp đồng mua bán xe ô tô

  27780

 • Bieu mau Hop dong mua ban xe7 trang

  Biểu mẫu hợp đồng mua bán xe giúp bạn có thể dễ dàng soạn thảo một văn bản trong việc mua và bán xe. Cuộc sống ngày càng hiện đại, những mẫu xe mới cũng liên tục ra đời, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc xe làm phương tiện đi lại thì chắc chắn các giấy tờ đi kèm là điều không thể thiếu. Ngoài ra, nếu điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn bỏ một số tiền lớn để mua một chiếc xe đắt tiền, lúc này hợp đồng mua bán xe trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề đang gặp phải về tiền nong. Tuy nhiên, các loại hợp đồng này yêu cầu phải được xác nhận của chính quyền địa phương kèm theo công chứng tại phòng công chứng.
  Biểu mẫu Hợp đồng mua bán xe

  5,449539

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng mua bán hàng hóaTải ngay

/ 0