Hợp đồng mua bán xe

Hợp đồng mua bán xe được sử dụng trong trường hợp bạn cần mua xe hoặc muốn chuyển nhượng quyền sử dụng xe cho người khác. Ở đây có thể là xe máy hoặc ô tô. Theo quy định hiện hành, loại hợp đồng này cần phải được điền đầy đủ các thông tin theo mẫu có sẵn và đem đi công chứng thành 2 bản cho bên mua và bên bán. Để tìm hiểu kỹ hơn thủ tục này, bạn có thể tải mẫu hợp đồng mua bán xe mới nhất trên Taingon.net để sử dụng khi cần thiết. Đồng thời, khi muốn làm quà tặng ai đó một chiếc xe đắt tiền, bạn cũng cần nắm rõ loại văn bản giấy cho tặng xe để đảm bảo các thủ tục pháp lý theo quy định hiện hành.

transonhung

Số trang: 8 Lượt xem: 378,201 Lượt tải: 441,920 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng mua bán xe

05/04/2016

Hợp đồng mua bán xe là thỏa thuận mua bán giữa bên mua và bên bán về những quy định, điều khoản, số tiền sang nhượng phương tiện xe cộ của mình. Hợp đồng mua bán xe cần tuân thủ theo đúng mẫu quy định của pháp luật hiện hành thì mới có giá trị pháp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu làm hợp đồng mua bán xe thì có thể tham khảo trước bài viết dưới đây để nắm được những thông tin cần thiết, giúp bạn chủ động và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu trước khi làm hợp đồng mua bán xe.


Về hình thức, hợp đồng mua bán xe cũng có hình thức như những biểu mẫu hành chính khác. Quốc hiệu và tiêu ngữ luôn được trình bày trang trọng đầu tiên.


 
hop dong mua ban xe

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tiếp theo tên văn bản cần ghi in hoa có dấu theo đúng quy chuẩn: HỢP ĐỒNG MUA BÁN XE


Về nội dung, hợp đồng mua bán xe bao gồm một số thông tin cơ bản, cụ thể như họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân nếu, xác nhận  hộ khẩu của bên mua và bên bán, những đặc điểm của xe mua bán, số đăng ký xe, giá tiền, hình thức thành toán, thời gian, địa điểm giao xe… Taingon.net cũng chia sẻ tới các bạn đọc mẫu đơn xác nhận hộ khẩu, hoặc đơn đề nghị cấp chứng minh thư.. bạn đọc có thể theo dõi để quá trình làm việc của mình trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.  Các nội dung này đều cần ghi chi tiết và đầy đủ để tránh xảy ra những tranh chấp sau này.


Yêu cầu bắt buộc của hợp đồng mua bán xe là phải được thực hiện tại phòng công chứng của UBND phường xã của người bán xe, hoặc với những địa điểm công chứng bên ngoài thì cần ghi rõ tên và địa chỉ hiện tại của phòng công chứng đó nhằm xác nhận việc chuyển đổi quyền sở hữu xe, nhất là với những xe có giá trị lớn như xe ô tô. Các thông tin này được thể hiện cụ thể như sau:


Bên bán (sau đây gọi là Bên A):

Ông (Bà):   
Sinh ngày:   
Chứng minh nhân dân số:......................................cấp ngày   
tại……………..
Hộ khẩu thường trú (trường hợp không có hộ khẩu thường trú thì ghi đăng ký tạm trú)……….
Hoặc có thể chọn một trong các chủ thể sau:
 
1. Chủ thể là vợ chồng
 
2. Chủ thể là hộ gia đình
 
3. Chủ thể là tổ chức
 
Với bên mua (được gọi là bên B) cũng tương tự lựa chọn 1 chủ thể như bên A để thể hiện thông tin cá nhân cho phù hợp nhất.
 
Sau phần thông tin cá nhân, bạn cần lưu ý rà soát lại cho chính xác, không tẩy xóa, sửa chữa và chuyển sang phần thông tin xe mua bán:

1. Đặc điểm xe: ……..

Biển số:     ………

Dung tích xi lanh:  ……….  

Loại xe:     ………..

Màu sơn:     ………..

Số máy:     ………

Số khung: …..   

Các đặc điểm khác: …     (nếu có)…..

2. Giấy đăng ký xe số:…………………… do cấp ngày…..

Bạn cần ghi đầy đủ các thông tin trên để xác định được chính xác xe mua bán để thuận tiện cho việc làm giấy tờ chuyển nhượng xe sau này. Những thông tin trên đều là những thông tin bắt buộc, bạn cần điền thông tin cho chính xác và thực tế.

Tiếp theo là những thông tin thỏa thuận giữa hai bên lần lượt là: giá mua bán và phương thức thanh toán, thời hạn, địa điểm và phương thức giao xe, quyền sở hữu đối với xe mua bán, việc nộp thuế và lệ phí công chứng, phương thức giải quyết tranh chấp, cam đoan của các bên, điều khoản cuối cùng và hai bên ký xác nhận. Ở những phần thông tin thỏa thuận này, phía văn phòng công chứng sẽ giải thích nếu hai bên có khúc mắc chưa hiểu để đảm bảo sự thống nhất giữa hai bên.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về hợp đồng mua bán xe để các bạn tham khảo khi có nhu cầu. Qua những nội dung trên, chắc chắn sẽ giúp bạn chủ động và tự tin hơn khi làm hợp đồng mua bán xe.

Bên cạnh đó, Taingon.net còn tổng hợp rất nhiều những biểu mẫu hành chính khác để bạn tham khảo ngay, áp dụng trong công việc và cuộc sống khi cần thiết như hợp đồng lao động, sơ yếu lý lịch, giấy ủy quyền… Bạn có thể cần đến hợp đồng lao động trong quá trình làm việc khi cần sự thỏa thuận lao động, sơ yếu lý lịch cũng là biểu mẫu thường xuyên được sử dụng với bất cứ ai và khi xử lý vấn đề gì đó mà không thể trực tiếp xử lý thì giấy ủy quyền lại rất cần thiết cho bạn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong mua ban xe tra gop1 trang

  Hợp đồng mua bán xe trả góp là thủ tục pháp lý bắt buộc khi bạn có nhu cầu mua bất cứ một chiếc xe máy hay ô tô theo hình thức trả góp. Trên thực tế, nhu cầu đi lại trong công việc bắt buộc bạn phải có một phương tiện duy chuyển, trong khi đó điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn bỏ ra một số tiền lớn để thanh toán một lần cho giá trị của chiếc xe. Lúc này, sử dụng hình thức trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề kinh tế trước mắt. Tuy nhiên, văn bản này yêu cầu những thông tin gì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy tìm hiểu mẫu hợp đồng mua bán xe trên Taingon.net để sử dụng khi bạn có nhu cầu nhé.
  Hợp đồng mua bán xe trả góp

  1,055146

 • Mau hop dong mua ban xe7 trang

  Mẫu hợp đồng mua bán xe cần đảm bảo các thông tin về bên mua và bên bán xe, những thông tin về tình trạng xe là mới hay cũ và giá cả, hình thức thanh toán. Vì thế để đảm bảo quyền lợi của hai bên khi mua bán xe thì việc làm mẫu hợp đồng mua bán xe là rất cần thiết với cả người bán và người mua cùng tham khảo mẫu hợp đồng này để quá trình trao đổi hợp đồng mua bán xe được thuận lợi hiệu quả hơn nhé.
  Mẫu hợp đồng mua bán xe

  301117

 • Nhung thu tuc lam hop dong mua ban xe5 trang

  Những thủ tục làm hợp đồng mua bán xe gồm những nội dung gì là điều được rất nhiều người quan tâm. Trong cuộc sống, học tập và lao động hàng ngày, chiếc xe đóng vai trò là phương tiện giúp bạn đi lại dễ dàng, đồng thời làm việc, học tập hiệu quả hơn. Trước khi làm hợp đồng mua bán xe, bạn có thể tham khảo thêm các giấy tờ cần chuẩn bị như chứng minh thư nhân dân, giấy tờ xe, các loại bảo hiểm đi kèm... để tránh những sai sót không mong muốn có thể xảy ra. Mặt khác khi thực hiện những thủ tục mua bán này, bạn đừng quên sử dụng giấy biên nhận tiền để tránh được những tranh chấp giàng buộc không đáng có trong quá trình giao nhận và sử dụng xe nhé.
  Những thủ tục làm hợp đồng mua bán xe

  3,451232

 • Mau hop dong mua ban7 trang

  Tài liệu tham khảo mẫu hợp đồng mua bán giúp bạn soạn thảo được một hợp đồng hoàn chỉnh, quá trình mua bán được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và rõ ràng hơn. Mẫu hợp đồng này bao gồm những thông tin cần thiết như tên người mua, địa chỉ, tên người bán, mặt hàng bán, giá trị bán...Ngoài mẫu hợp đồng này bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu hợp đồng liên doanh,mẫu hợp đồng mua bán, mẫu hợp đồng xuất khẩu được chúng tôi cập nhật tại TaiNgon.net.
  Mẫu hợp đồng mua bán

  14673

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng mua bán xeTải ngay

/ 8