Hợp đồng nhập khẩu mẫu mới 2017

Hợp đồng nhập khẩu hay còn gọi là hợp đồng mua bán ngoại thương được sử dụng khi có hoạt động chuyển giao quyền sở hữu hàng hóa, sản phẩm của bên bán là người nước ngoài hoặc có trụ sở ở nước ngoài cho bên mua (bên nhập khẩu). Hợp đồng nhập khẩu sẽ làm căn cứ pháp lý ghi rõ những trao đổi, quy định quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của hai bên tham gia, buộc hai bên tham gia phải thực hiện đầy đủ.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng nhập khẩu mẫu mới 2017

24/10/2017

Hiện nay, nếu như công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu những mặt hàng phục vụ cho hoạt động sản xuất, bạn sẽ phải sử dụng đến hợp đồng nhập khẩu để hai bên có thể đưa ra những thỏa thuận nhất định, qua đó đi đến những thống nhất chung nhằm đảm bảo lợi ích cho cả hai bên tham gia. Hợp đồng nhập khẩu sẽ quy định rõ được trách nhiệm cũng như quyền lợi và chính thức có hiệu lực khi có sự xác nhận của hai bên.
hop dong nhap khau mau moi 2017

Hợp đồng nhập khẩu mẫu mới 2017


Nếu như các hợp đồng khác chỉ mang tính chất mua bán hàng hóa trong nước thì hợp đồng nhập khẩu lại mang tính chất quốc tế nghĩa là sẽ giải quyết những tranh chấp, mâu thuẫn bằng pháp lý quốc tế. Để đi đến hợp đồng nhập khẩu, cần phải có sự thống nhất chung giữa bên mua và bên bán để thiết lập quyền và nghĩa vị pháp lý giữa các chủ để tham gia vào ký kết hợp đồng. Nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không có bất cứ sự giải thích nào với bên đối tác hoặc chưa nhận được sự đồng ý của bên đối tác thì sẽ được giải quyết bằng quy định chung của luật pháp Quốc tế về vấn đề xuất nhập khẩu.

Hiện nay có nhiều mẫu hợp đồng nhập khẩu được sử dụng rộng rãi như hợp đồng nhập khẩu mua thiết bị điện lạnh dùng khi công ty, doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu nhập các thiết bị điện lạnh hoặc phụ kiện điện lạnh để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán của doanh nghiệp mình. Việc thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu sẽ liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn cũng cần nắm rõ để tuân thủ đầy đủ các bước, tránh trường hợp sai sót không cần thiết.

Hợp đồng nhập khẩu phải được xây dựng dựa trên những thỏa thuận dẫn đến thống nhất chung mà trong đó, quyền lợi của hai bên tham gia cần được quy định một cách rõ ràng để tránh những mẫu thuẫn nhất định và đảm bảo việc thực hiện hợp đồng mang lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, hợp đồng nhập khẩu cần tuân theo quy định chung của pháp luật, không gây ảnh hưởng đến lợi ích chung của đất nước hay một cá nhân, tổ chức nào đó.

Khi làm hợp đồng nhập khẩu, bạn có thể ghi rõ mặt hàng mua hoặc sử dụng mẫu hợp đồng dành cho một mặt hàng nhất định nào đó để có thể bám sát được tính chất cũng như đặc điểm của hàng hóa đó. Bạn cũng nên có những am hiểu nhất định về pháp luật để có thể soạn thảo hợp đồng dựa trên quy định chung, tránh vi phạm và nắm bắt được những cơ hội làm giàu nhanh cho mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong gop von moi nhat4 trang

  Mẫu hợp đồng góp vốn dùng trong trường hợp các cá nhân, doanh nghiệp muốn tham gia góp vốn, góp cổ phần vào một công ty, doanh nghiệp để cùng làm ăn chung. Tất nhiên, việc kinh doanh sẽ đem lại lợi nhuận thì cá nhân góp vốn sẽ được hưởng phần trăm như đã định ra như ban đầu trong văn bản hợp đồng. Đây là một hình thức kinh doanh hay và thông minh, bởi số vốn bỏ ra ít hơn và lợi nhuận đem lại cao hơn, bởi bạn sẽ không phải bỏ ra 100% số vốn giống như việc tự kinh doanh một mình.
  Mẫu hợp đồng góp vốn mới nhất

  15751

 • Hop dong nhap khau phan bon

  Hợp đồng nhập khẩu phân bón là văn bản được sử dụng trong trường hợp cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu mua bán, nhập khẩu phân bón để kinh doanh. Nếu các bạn chưa nắm được cách viết hợp đồng nhập khẩu phân bón sao cho chính xác về hình thức và nội dung thì có thể tải về mẫu hợp đồng mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để sử dụng.
  Hợp đồng nhập khẩu phân bón

  080

 • Mau gia han hop dong lao dong moi nhat1 trang

  Mẫu gia hạn hợp đồng lao động mới nhất hay còn gọi là phụ lục gia hạn hợp đồng được biên soạn dựa vào hợp đồng lao động đã ký trước đó giữa doanh nghiệp và người lao động. Phụ lục này được ký khi có những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động chính thức và có giá trị pháp lý giống như hợp đồng chính thức.
  Mẫu gia hạn hợp đồng lao động mới nhất

  1,73080

 • Mau hop dong nhap khau mua ban thiet bi dien lanh

  Mẫu hợp đồng nhập khẩu mua bán thiết bị điện lạnh bao gồm những nội dung chính nào và cần thỏa thuận những gì là câu hỏi nhiều người đặt ra. Mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung mẫu hợp đồng nhập khẩu mua bán thiết bị điện lạnh được Taingon.net đăng tải dưới đây và sử dụng khi cần thiết.
  Mẫu hợp đồng nhập khẩu mua bán thiết bị điện lạnh

  01,599

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng nhập khẩu mẫu mới 2017Tải ngay

/ 0