Hợp đồng tài chính

Hợp đồng tài chính bao gồm tất cả các mẫu hợp đồng liên quan đến tài chính, tiền tệ đang được sử dụng hiện nay, trong đó, hơp đồng sẽ là cơ sở pháp lý cho những thỏa thuận tài chính đi đến thống nhất chung giữa hai hay nhiều chủ thể. Để có thể hoàn tất các thủ tục hợp tác tài chính đầy đủ, bạn hãy tham khảo hợp đồng tài chính để sử dụng khi có nội dung làm việc liên quan đến vấn đề tài chính.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng tài chính

01/02/2018

Trong tất cả tất cả các hoạt động liên quan đến tài sản, tiền tệ, các hình thức giá trị hay gọi chung là vấn đề tài chính, bạn cần có hợp đồng tài chính để ghi lại những thỏa thuận cũng như quy định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của các bên tham gia ký kết hợp đồng tài chính. Hợp đồng tài chính sẽ có giá trị pháp lý và làm căn cứ để giải quyết những tranh chấp về quyền lợi về sau.

Hợp đồng cho thuê tài chính cũng là một dạng hợp đồng tài chính được sử dụng phổ biến hiện nay nhằm ghi lại những thỏa thuận giữa hai bên trong việc cho thuê tài sản cố định, tài chính bao gồm các thiểt bị, các phương tiện vận chuyển. Trong hợp đồng cho thuê tài chính sẽ ghi rõ trách nhiệm và quyền lợi của hai bên bao gồm, bên thuê sẽ phải thanh toán tiền thuê theo những gì đã thỏa thuận với bên cho thuê đồng thời sẽ được sử dụng tài sản thuê theo sự thống nhất giữa hai bên, bên cho thuê sẽ được nhận số tiền thanh toán đồng thời cung cấp tất cả những tài sản cho thuê cho bên thuê theo những điều khoản được ghi trong hợp đồng.

Trong các hoạt động hợp đồng tài chính, bạn còn có thể tham khảo thêm hình thức thế chấp, hình thức được sử dụng rộng rãi hiện nay mà vẫn đảm bảo được yêu tố tài sản nằm trong tay người thế chấp, người thế chấp vẫn có thể khai thác những quyền lợi xung quanh tài sản đó và chỉ cần thực hiện trách nhiệm dân sự với bên nhận thế chấp, thời hạn thế chấp tài sản cũng do chính hai bên đưa ra những thỏa thuận và đi đến thống nhất chung. Vì vậy, khi có hoạt động thế chấp thì cần ghi lại bằng hợp đồng thế chấp để tránh được tình trạng tranh chấp tài sản đồng thời có thể đảm bảo được quyền lợi chung cho hai bên tham gia.
hop dong tai chinh

Hợp đồng tài chính


Như vậy, hợp đồng tài chính sẽ bao gồm tất cả những hoạt động hợp tác tài chính giữa hai hay nhiều bên như hoạt động cho thuê tài chính, hoạt động thế chấp, mượn tài sản, tặng tài sản, vay tài sản…Việc sử dụng hợp đồng tài chính sẽ giúp tạo nên sự công bằng, khách quan cho cả hai bên tham gia, đảm bảo được quyền lợi và có cơ sở giải quyết pháp lý rõ ràng nếu như một trong hai bên tự ý kết thúc hợp đồng không có thông báo và sự nhất trí trước hoặc vi phạm những nguyên tắc được ghi trong hợp đồng sau đó không chủ động bồi thường, giải thích với bên đối tác hợp đồng.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong thanh ly hop dong thue tai san6 trang

  Mẫu hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê tài sản được sử dụng khi kết thúc hợp đồng thuê mượn tài sản, thống nhất các điều khoản về thanh lý hợp đồng. Mẫu hợp đồng thanh lý này trình bày thông tin cá nhân các bên, đồng thời cũng có các điều khoản quy định về lệ phí, phương thức giải quyết tranh chấp và cam kết của các bên. Cũng giống như khi bạn thực hiện hợp đồng thuê nhà, bạn phải làm hợp đồng thanh lý khi hết thời hạn thuê nhà và kết thúc hợp đồng thuê nhà với các điều khoản tương tự.
  Mẫu hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê tài sản

  34855

 • Hop dong muon tai san8 trang

  Hợp đồng mượn tài sản là sự thoả thuận của 2 bên cho và bên mượn tài sản trong thời gian cố định bạn nhé, mà không phải chi trả bất cứ một khoản tiền nào và bên mượn phải hoàn trả lại tài sản ngay khi sử dụng xong hoặc là khi khoản thời gian cho mượn đã kết thúc. Lưu ý là các tài sản trong loại hợp đồng này đều là những vật không tiêu hao ví dụ máy ảnh hay túi xách hoặc là xe...Và việc ký kết hợp đồng này nhằm mục đích giúp 2 bên xác định được đồ vật mà bên A cho bên B mượn sẽ được sử dụng với mục đích gì và sử dụng trong là bao lâu.
  Hợp đồng mượn tài sản

  5713

 • Mau hop dong thanh ly3 trang

  Tham khảo mẫu hợp đồng thanh lý để biết cách làm một hợp đồng thanh lý chính xác, nhanh gọn, có đầy đủ những thông tin cần thiết. Mẫu hợp đồng thanh lý này phải bao gồm giá trị hợp đồng cũng như phương thức thanh toán...Cũng giống như các mẫu hợp đồng khác, thanh lý hợp đồng cũng cần phải có những điều khoản rõ ràng, cụ thể, cần phải có 2 bản và giá trị pháp lý ngang nhau.
  Mẫu hợp đồng thanh lý

  479173

 • Mau hop dong the chap tai san cho khoan vay duoc Chinh phu bao lanh

  Mẫu hợp đồng thế chấp tài sản cho khoản vay được Chính phủ bảo lãnh sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về các nội dung thông tin cần có trong hợp đồng đúng với quy định. Mẫu hợp đồng thế chấp tài sản cho khoản vay được Chính phủ bảo lãnh có thể được bổ sung các điều khoản hoặc sửa đổi tùy theo tình hình thực tế của việc kí kết.
  Mẫu hợp đồng thế chấp tài sản cho khoản vay được Chính phủ bảo lãnh

  0110

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng tài chínhTải ngay

/ 0