Hợp đồng thi công xây dựng công trình

Trong quá trình xây dựng các công trình, nhà ở, giữa chủ đầu tư và bên xây dựng phải có một hợp đồng quy định rõ quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên, đó gọi là hợp đồng thi công công trình có giá trị pháp lý nếu như có xác nhận của cả hai bên, được sử dụng làm căn cứ truy cứu trách nhiệm nếu như một trong hai bên không tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho đối phương. Hợp đồng thi công công trình là một trong những mẫu hợp đồng phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo và sử dụng khi có nhu cầu.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 15,555 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng thi công xây dựng công trình

13/10/2017

Hiện nay, bất cứ hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình hay nhà ở thì giữa bên xây dựng và bên chủ đầu tư phải có hợp đồng thi công công trình quy định rõ trách nhiệm cũng như quyền lợi của hai bên trong quá trình tham gia xây dựng công trình. Hợp đồng thi công công trình phải được xây dựng dựa trên sự thỏa thuận đi đến thống nhất chung của hai bên và đảm bảo tuân thủ những quy định chung của pháp luật. Mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình đang được lưu hành hiện nay đáp ứng được đầy đủ những thông tin cần thiết và có đủ thông tin để chứng thực khi giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn về sau.
mau hop dong giao nhan thi cong

Mẫu hợp đồng giao nhận thi công


Theo hợp đồng, bên xây dựng sẽ thực hiện đầy đủ những ý tưởng mà bên chủ đầu tư đưa ra và được chủ đầu tư trả chi phí và tiền công, chủ đầu tư có trách nhiệm cung cấp đầy đủ những nguyên vật liệu dùng để xây dựng công trình, trả đầy đủ chi phí cho bên xây dựng và được quyền giám sát, kiểm tra quá trình thi công, được phép điều chỉnh những chỗ chưa hợp lý theo phạm vi được quy định nhất định trong hợp đồng. Cả hai bên thỏa thuận thời gian hoàn thành hoặc thỏa thuận kết thúc hợp đồng khi công trình kết thúc mà không cần một thời gian cụ thể nào đó. Thời gian hoàn thành công trình sẽ do bên chủ đầu tử và bên xây dựng tự tính toán và thỏa thuận thời gian hợp lý.

Khi hợp đồng thi công công trình có xác nhận của hai bên xác nhận thì bản hợp đồng đó chính thức có giá trị pháp lý và hai bên buộc phải thực hiện theo những quy định đã thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu như có một phương đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không có bất cứ sự giải thích nào với bên đối tác hoặc thực hiện các nhiệm vụ được quy định trong hợp đồng một cách đầy đủ thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trường hợp công trình kết thúc sớm hơn so với thời gian dự kiến, hai bên có thể thỏa thuận chấm dứt hợp đồng thi công công trình bằng biên bản thanh lý hợp đồng để đánh dấu việc chấm dứt thực hiện hợp đồng đã kết thúc trước đó, đồng nghĩa với việc, cả hai bên sẽ không cần phải chịu trách nhiệm với nhau mà chỉ thỏa thuận để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng.

Hợp đồng thi công công trình bao gồm tất cả các mẫu liên quan đến xây dựng công trình, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở, sau khi công trình thi công hoàn tất, chủ đầu tư và bên xây dựng sẽ thực hiện giao nhận thi công, vì vậy, bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng giao nhận thi công để sử dụng làm căn cứ ghi lại quá trình nhận công trình.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong giao nhan thiet ke xay dung cong trinh

  Mẫu hợp đồng giao nhận thiết kế xây dựng công trình

  02,235

 • Hop dong thiet ke xay dung cong trinh

  Hợp đồng thiết kế được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xây dựng, đó là kết quả của sự thỏa thuận giữa chủ đầu tư và nhà thầu, mà trong đó, nhà thầu sẽ lên kế hoạch xây dựng công trình, dự án và đưa bên chủ đầu tư để phê duyệt, sau đó sẽ triển khai vào việc xây dựng công trình. Để có được hợp đồng thiết kế, chủ đầu tư sẽ lên kế hoạch đấu thầu trực tiếp, sau đó các nhà thầu sẽ đưa lên kế hoạch thiết kế chi tiết, nếu bên chủ đầu tư cảm thấy ưng ý ý tưởng thiết kế nào thì sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế với chính bên nhà thầu, hình thành trách nhiệm cần thực hiện, quyền lợi được hưởng dưới sự giám sát của pháp luật.
  Hợp đồng thiết kế xây dựng công trình

  03,825

 • Mau hop dong khao sat dia diem du kien xay dung cong trinh

  Mẫu hợp đồng khảo sát địa điểm dự kiến xây dựng công trình bao gồm những nội dung gì và cần thỏa thuận những gì là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu tìm hiểu. Để giúp các bạn có những hiểu biết chính xác về mẫu hợp đồng khảo sát địa điểm dự kiến xây dựng công trình, mời các bạn tham khảo nội dung chính xác của hợp đồng dưới đây.
  Mẫu hợp đồng khảo sát địa điểm dự kiến xây dựng công trình

  01,310

 • Giao trinh cap nuoc xay dung do thi219 trang

  Nội dung cuốn sách đề cập nhiều kiến thức và kỹ năng cơ bản cần phải có đối với công nhân ngành nước. Chính vì vậy cuốn sách chắc chắn sẽ đáp ứng một phần lòng mong đợi của các giảng viên giảng dạy và công nhân ngành nước. Đồng thời giáo trình phục vụ nghiên cứu học tập của giáo viên và học viên
  Giáo trình cấp nước xây dựng đô thị

  216

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng thi công xây dựng công trìnhTải ngay

/ 0