Hợp đồng thiết kế xây dựng công trình

Hợp đồng thiết kế được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xây dựng, đó là kết quả của sự thỏa thuận giữa chủ đầu tư và nhà thầu, mà trong đó, nhà thầu sẽ lên kế hoạch xây dựng công trình, dự án và đưa bên chủ đầu tư để phê duyệt, sau đó sẽ triển khai vào việc xây dựng công trình. Để có được hợp đồng thiết kế, chủ đầu tư sẽ lên kế hoạch đấu thầu trực tiếp, sau đó các nhà thầu sẽ đưa lên kế hoạch thiết kế chi tiết, nếu bên chủ đầu tư cảm thấy ưng ý ý tưởng thiết kế nào thì sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế với chính bên nhà thầu, hình thành trách nhiệm cần thực hiện, quyền lợi được hưởng dưới sự giám sát của pháp luật.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 3,825 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng thiết kế xây dựng công trình

13/10/2017

Trong một công trình xây dựng, thiết kế được xem là bước đầu tiên quyết định đến sự thành công của công trình đó, ý tưởng thiết kế công trình sẽ do chính bên nhà thầu thực hiện và được quy định rõ ràng trong hợp đồng thiết kế với chủ đầu tư. Theo bản hợp đồng thiết kế, chủ đầu tư và bên chủ thầu buộc phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm và quyền hạn của mình để đáp ứng được quá trình xây dựng công trình, quy định những thiết kế nào sẽ do chính bên chủ thầu lên ý tưởng. Thông thường, chủ đầu sẽ lên kế hoạch thiết kế đầy đủ, sau đó, tiếp tục có sự trao đổi, thỏa thuận đối với bên chủ đầu tư và nếu như chủ đầu tư phê duyệt thì bản thiết kế sẽ được triển khai.
hop dong thiet ke xay dung cong trinhhop dong thiet ke xay dung cong trinh

Hợp đồng thiết kế xây dựng công trình


Để tránh được những tranh chấp và mẫu thuẫn, đồng thời có thể đảm bảo được quyền lợi của hai bên chủ đầu tư và bên chủ đầu trong quá trình lên ý tưởng thiết kế công trình, cần có một bản hợp đồng thiết kế được thiết lập để làm căn cứ pháp lý buộc hai bên phải thực hiện theo những điều khoản đã ký kết trong hợp đồng. Trong bản hợp đồng này sẽ quy định rõ trách nhiệm của hai bên tham gia, các điều khoản loại trừ và các điều khoản chung để hai bên thực hiện, trong đó, bên chủ đầu tư có trách nhiệm chi trả các khoản chi phí xây dựng, hợp tác với bên chủ thầu trong việc cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất về điều kiện xây dựng công trình, đảm bảo tính hợp pháp, không vi phạm pháp luật của công trình xây dựng, đồng thời bên chủ thầu, chủ xây dựng có trách nhiệm hoàn thành và bàn giao đầy đủ bản thiết kế được xây dựng dựa trên mong muốn của chủ đầu tư và những thông tin mà chủ đầu tư đã cung cấp, giám sát quyền tác giả trong thời gian thi công...

Hợp đồng giao nhận thiết kế công trình thuộc phạm vi hợp đồng thiết kế và được sử dụng khi bản thiết kế bên chủ thầu, chủ xây dựng hoàn tất và bàn giao cho bên chủ đầu tư, nếu có vấn đề, hai bên sẽ phải chủ động báo cho nhau để kịp thời giải quyết. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng tư vấn thiết kế để có thể giải quyết những vấn đề pháp lý trong sở hữu trí tuệ, tránh được những rủi ro về pháp lý không cần thiết.

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong thi cong xay dung cong trinh

  Trong quá trình xây dựng các công trình, nhà ở, giữa chủ đầu tư và bên xây dựng phải có một hợp đồng quy định rõ quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên, đó gọi là hợp đồng thi công công trình có giá trị pháp lý nếu như có xác nhận của cả hai bên, được sử dụng làm căn cứ truy cứu trách nhiệm nếu như một trong hai bên không tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho đối phương. Hợp đồng thi công công trình là một trong những mẫu hợp đồng phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo và sử dụng khi có nhu cầu.
  Hợp đồng thi công xây dựng công trình

  015,555

 • Mau hop dong thi cong xay dung cong trinh

  Mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng là biên bản pháp lý giữa bên thi công và bên giao thầu nhằm ràng buộc trách nhiệm của 2 bên và phải tuân thủ đúng những điều kiên được ghi trên hợp đồng. Mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình là văn bản pháp lý quan trọng để 2 bên căn cứ vào đó thực hiện đúng mọi quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tránh xảy ra những tranh chấp không đáng có.
  Mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình

  0101,417

 • Mau hop dong thi cong xay dung nha o3 trang

  Mẫu hợp đồng thi công xây dựng được sử dụng trong ngành xây dựng, là cam kết và thỏa thuận giữa bên nhận thầu thi công và bên giao thầu. Cũng giống như các mẫu hợp đồng hiện nay, mẫu hợp đồng thi công xây dựng cũng cần đầy đủ các thông tin giữa các bên tiến hành ký kết và các điều khoản trong hợp đồng thỏa thuận phải được ghi chép chi tiết, rõ ràng.
  Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở

  10

 • To trinh tham tra thiet ke xay dung cong trinh

  Tờ trình thẩm tra thiết kế xây dựng công trình được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng công trình, dành cho các cá nhân, tổ chức muốn trình lên các cơ quan có thẩm quyền để xin thẩm tra các thiết kế xây dựng công trình theo đúng quy định của pháp luật và chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng.
  Tờ trình thẩm tra thiết kế xây dựng công trình

  02,171

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng thiết kế xây dựng công trìnhTải ngay

/ 0