Hợp đồng thử việc mới

Hợp đồng thử việc là văn bản được dùng cho những nhân viên hiện đang trong thời gian thử việc. Tìm được một công việc như ý là điều không phải dễ, và tất nhiên dù bạn có yêu thích công việc này tới đâu thì trước khi bước vào làm nhân viên chính thức bạn cũng phải trải qua ít nhất là một tháng thử việc. Đây là quá trình thử thách nhằm chứng mình năng lực cũng như kinh nghiệm, trách nhiệm của bạn với công việc. Mỗi công ty sẽ có một hình thức thử việc khác nhau, tuy nhiên dù là hình thức nào đi chăng nữa thì cũng cần phải có hợp đồng thử việc giữa bên thuê và người lao động.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 27,675 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng thử việc mới

08/12/2017

Hợp đồng thử việc nhằm ghi chép lại những thông tin cần thiết cũng như chứng minh nhân viên đó hiện đang thử việc tại công ty. Tất nhiên, trước khi trở thành nhân viên chính thức bạn cũng phải trải qua quá trình thử việc, như đã nói ở trên thời gian thử việc tối thiểu là một tháng, có một số nơi thời gian thử việc sẽ nhiều hơn. Hợp đồng thử việc chỉ được áp dụng một lần duy nhất, nếu không đáp ứng được công việc thì sau khi hết thời hạn bên thuê sẽ chấm dứt hợp đồng với người lao động.

hop dong thu viec

Hợp đồng thử việc đúng chuẩn


Hợp đồng thử việc cũng như những văn bản quan trọng khác phải bao gồm thông tin đầy đủ của cả hai bên bên A bên A, một số thông tin quan trọng không thể thiếu cụ thể như tên, chức vụ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ... Đối với phía đại diện công ty phải ghi đầy đủ tên, chức vụ, đại diện cho công ty nào, địa chỉ công ty vào hợp đồng thử việc... Những thông tin này phải được kê khai một cách trung thực và có giá trị, nếu một trong hai bên cố tình khai sai thì sẽ phải chịu những trách nhiệm cũng như hình phạt trước pháp luật nếu xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu nại...

Vần đế thứ hai, trong mẫu hợp đồng thử việc phải ghi rõ thời gian cũng như nội dung công việc mà bên B phải làm là gì. Đối với mỗi nhân viên vị trí cũng như tính chất công việc sẽ khá nhau, bởi vậy trong bản hợp đồng thử việc phải ghi rõ nội dung công việc cũng như tính chất công việc mà bên B phải làm là gì. Tránh tình trạng lúc phỏng vấn một đằng nhưng ký hợp đồng lại làm một nẻo, như vậy vừa không đáp ứng được yêu cầu công việc vừa khiến nhân viên cảm thấy chán nản với công việc đang làm.

Thời gian trong hợp đồng thử việc là vấn đề quan trọng cũng cần hai bên có sự thỏa thuận, thống nhất rõ ràng ngày từ đầu. Như đã nói ở trên, theo quy định pháp luật của nhà nước đối với những công việc khó, đòi hỏi tính chất chuyên môn cao thì cần tối đa thời gian thử việc là 2 tháng. Đối với những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhân viên với những công việc có mức độ trung bình, không quá đòi hỏi kỹ thuật, tính chất cũng như trình độ cao thì chỉ được thử việc trong vòng một tháng. Đối với những công việc khác có thể thời gian thử việc chỉ 6 ngày, tất nhiên không nằm trong hai phạm trù trên. Nói chung tùy vào từng tính chất công việc cũng như sự thỏa thuận giữa hai bên mà mỗi bên sẽ có sự thống nhất riêng và thời gian trong hợp đồng thử việc riêng.

Về chế độ làm việc của nhân viên cũng phải được ghi rõ vào hợp đồng thử việc. Đối với một số công ty sẽ có những giờ giấc làm việc cũng như chế độ làm việc khác nhau, chẳng hạn nhân viên được phép dùng văn phòng phẩm, thời gian làm việc từ thứ 2 tới thứ 6, được làm việc trong một môi trường lành mạnh...

Hợp đồng thử việc phải ghi rõ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của người lao động nữa bạn nhé. Ở mỗi doanh nghiệp thì sẽ có những chế độ làm việc khác nhau, chẳng hạn mức lương, quyền hạn được hưởng khi làm việc... Đây là những yếu tố cần phải được ghi rõ. Mức lương cơ bản được hưởng cộng với mức thưởng phải được ghi rõ trong hợp đồng.... Bạn phải đọc kỹ những phần mục này trước khi bắt tay vào ký kết bất cứ hợp đồng thử việc nào nhé. Bởi nếu như không đọc kỹ thì sau này người chịu thiệt sẽ là bạn. Chỉ cần đọc qua văn bản là bạn cũng có thể hình dung được nôm na chế độ đãi ngộ của công ty đó đối với người lao động là như thế nào.

Tất nhiên, trong mọi trường hợp quyền hạn phải đi đôi với trách nhiệm và nghĩa vụ của người lao động. Bên cạnh việc được hưởng lương và hưởng những chế độ đãi ngộ khác của công ty, doanh nghiệp đó thì bạn cũng cần phải hoàn thành tốt công việc, trách nhiệm của mình, phải đảm bảo và thực hiện đầy đủ những điều khoản đã có trong hợp đồng thử việc, chấp hành nội quy lao động, không trục lợi, mưu lợi vì mục đích cá nhân...

Hợp đồng thử việc phải có chữ ký của cả hai phía thì mới có hiệu lực, mỗi bên giữ một bản và đều có giá trị pháp lý như nhau. Nhưng có một lưu ý là trước khi đặt tay ký bút vào bất kỳ một loại văn bản nào thì người lao động cần phải đọc kỹ để có thể hiểu rõ được công việc cũng như trách nhiệm và quyền hạn của mình bạn nhé. Đừng nhắm mắt cho qua vì nếu không thực sự hiểu rõ được công việc của mình và bạn cảm thấy mức lương mà phía công ty đề bạt không thỏa đáng thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào làm việc lâu dài tại công ty, doanh nghiệp đó.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong viec lam4 trang

  Mẫu hợp đồng việc làm chính là hợp đồng lao động thường được sử dụng trong các doanh nghiệp có sử dụng lao động. Đây là mẫu hợp đồng lao động mới nhất, chuẩn nhất cung cấp cho bộ phận hành chính nhân sự của các doanh nghiệp tham khảo nhằm soạn thảo hợp đồng đúng với quy định của Bộ Lao động Thương binh Xã hội.
  Mẫu hợp đồng việc làm

  542149

 • Hop dong van chuyen moi nhat21 trang

  Quá trình di chuyển hàng hóa, người bằng những phương tiện giao thông từ địa điểm này đến địa điểm khác được gọi chung là vận chuyển và nếu như một bên cung cấp dịch vụ vận chuyển và bên cần vận chuyển hợp tác, làm việc với nhau sẽ cần sử dụng đến hợp đồng vận chuyển để quy định các quyền, nghĩa vụ của cả hai bên trong việc tham gia hợp tác. Hợp đồng vận chuyển sẽ được thiết lập ngay sau khi bên cung cấp dịch vụ vận chuyển và bên sử dụng dịch vụ đã có thỏa thuận và đi đến những thống nhất chung, đảm bảo quyền lợi cho mình.
  Hợp đồng vận chuyển mới nhất

  182

 • Mau gia han hop dong lao dong moi nhat1 trang

  Mẫu gia hạn hợp đồng lao động mới nhất hay còn gọi là phụ lục gia hạn hợp đồng được biên soạn dựa vào hợp đồng lao động đã ký trước đó giữa doanh nghiệp và người lao động. Phụ lục này được ký khi có những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động chính thức và có giá trị pháp lý giống như hợp đồng chính thức.
  Mẫu gia hạn hợp đồng lao động mới nhất

  1,73080

 • Mau hop dong khoan viec

  Mẫu hợp đồng khoán việc là một trong số các bản hợp đồng giao lại công biệc cho tổ chức hay các cá nhân thực hienj một phần hoặc toàn bộ những hạng mục công việc theo hợp đồng đã được lý kết. Mẫu hợp đồng khoán việc bao gồm các nội dung có liên quan được ký kết giữa bên giao khoán và bên nhận khoán, mẫu hợp đồng khóa việc là hợp đồng mà người được nhận giao khoán phải bỏ toàn bộ hoặc một phần vật chất và sức lao động của mình để nhận đợc phần tiền công giao khoán và thường có thời gian ít hơn 3 tháng cho mỗi công việc. Bạn muốn tìm hiểu mẫu hợp đồng khoán việc bạn có thể tham khảo thêm trên Taingon.net hay cũng có thể tải về để sử dụng khi cần thiết.
  Mẫu hợp đồng khoán việc

  046,083

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng thử việc mớiTải ngay

/ 0