Hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn

Khi bạn đang thuê chuyên gia tư vấn, bạn cần phải có hợp đồng thuê chuyên tư vấn để lấy đó làm căn cứ quy định quyền, trách nhiệm của cả hai bên tham gia để buộc hai bên phải thực hiện, đảm bảo cho việc tư vấn mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu như bên cần tư vấn đang có nhu cầu thuê những chuyên gia có năng lực chuyên môn phù hợp với dự án chung của công ty, doanh nghiệp mình và bên tư vấn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu chuyên môn đặt ra thì hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thuê chuyên tư vấn để đánh dấu cơ sở pháp lý cho việc cả hai bên sẽ thực hiện đầy đủ những điều khoản đã thỏa thuận.

thayloc

Số trang: 3 Lượt xem: 611 Lượt tải: 206 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn

03/02/2018

Sau khi bên công ty, doanh nghiệp và bên chuyên gia tư vấn đã có những thỏa thuận cụ thể sẽ tiến hành ký hợp đồng thuê chuyên tư vấn để quy định rõ ràng nhiệm vụ, trách nhiệm và quyền hạn của hai bên tham gia. Sau khi hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn được ký kết, chuyên gia sẽ sử dụng năng lực và kiến thức chuyên môn của mình tham gia vào việc xây dựng, phát triển công ty theo mục tiêu chung và được nhận quyền lợi nhất định theo nội dung đã thỏa thuận với bên sử dụng chuyên gia tư vấn trong hợp đồng.
hop dong thue chuyen gia tu van

Hợp đồng thuê chuyên gia tý vấn


Thuê chuyên gia tư vấn là một hình thức sở hữu trí tuệ, vì vậy, cần phải tuân theo những quy định chung của pháp luật để tránh được những rủi ro không đáng, trong đó, hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn được xem là cơ sở pháp lý vững chắc nhất để lấy đó truy cứu trách nhiệm khi có kiện tụng. Người được mời tư vấn cũng phải đáp ứng được những yêu cầu chuyên môn cần thiết và có thẻ cấp chuyên gia, chuyên gia đánh giá hoặc cần phải có thành tích nào đó liên quan đến lĩnh vực mà bên thuê chuyên gia đang tìm kiếm.

Sau khi ký kết hợp đồng thuê chuyên tư vấn, cả hai bên bắt tay vào việc thực hiện nhiệm vụ đã quy định trong hợp đồng, nếu trong quá trình thực hiện có những vấn đề phát sinh cần bổ sung hoặc sửa đổi, hai bên sẽ báo lại với nhau và thỏa thuận phương án giải quyết hợp lý nhất. Nếu một trong hai bên không thực hiện và chấp hành đầy đủ những điều khoản đã quy định trong hợp đồng mà hai bên không thương lượng, giải quyết được thì sẽ được đưa ra Tòa án có thẩm quyền giải quyết để giải quyết những vấn đề đó theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng thuê chuyên tư vấn, nếu như một trong hai bên muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng, cần phải có sự giải thích với bên đối tác và nếu như có sự đồng ý sẽ tiến hành lập biên bản thanh lý hợp đồng để đánh dấu việc chấm dứt những điều khoản đã quy định trước đó trong hợp đồng, hai bên sẽ không phải thực hiện bất cứ trách nhiệm với bên còn lại. Với những vấn đề còn tồn đọng chưa giải quyết được, hai bên sẽ thỏa thuận và cùng nhau tìm cách giải quyết hợp lý.

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong thue xe2 trang

  Khi bạn có nhu cầu thuê xe hoặc cung cấp dịch vụ thuê xe, bạn cần phải thiết lập một hợp đồng thuê xe cụ thể với bên còn lại để quy định thời gian, giá cả thuê xe cụ thể, quy định trách nhiệm và quyền lợi của hai bên khi tham gia hợp đồng. Hợp đồng thuê xe chính thức có hiệu lực theo thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng, buộc hai bên phải thực hiện đầy đủ để đảm bảo được quyền lợi cho mình và cho bên còn lại.
  Hợp đồng thuê xe

  1,638576

 • Hop dong tu van xay dung

  Hợp đồng tư vấn xây dựng là một trong những biểu mẫu quan trọng trong xây dựng được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Hợp đồng tư vấn xây dựng là một trong trong những dạng hợp đồng tư vấn để thỏa thuận tự vấn 1 phần nội dung hoặc toàn bộ các nội dung trong hoạt động xây dựng nhà ở hoặc công trình.
  Hợp đồng tư vấn xây dựng

  02,796

 • Hop dong thue dat3 trang

  Với những quy định mới trong quy định cho thuê đất, các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khi có nhu cầu thuê đất cần soạn thảo hợp đồng thuê đất để đảm bảo tính chất pháp lý đồng thời có thể quy trách nhiệm khi có xảy ra vấn đề tranh chấp cũng quyền sử dụng đất. Hợp đồng thuê đất mới nhất hiện nay đáp ứng được những thông tin cần thiết như thông tin bên cho thuê đất, thông tin cá nhân, tổ chức thuê đất, mục đích sử dụng đất thuê và đưa ra được những cam kết chung để các bên liên quan thực hiện.
  Hợp đồng thuê đất

  459

 • Hop dong dich vu tu van

  Công ty bạn đang cần làm hợp đồng dịch vụ tư vấn nhưng bạn lại chưa nắm được một mẫu hợp đồng dịch vụ tư vấn thì cần có những nội dung gì, cách viết như thế nào mới chuẩn xác. Đừng lo lắng, Taingon.net sẽ cung cấp cho bạn mẫu hợp đồng dịch vụ tư vấn và một số lưu ý cũng như nội dung hợp đồng dịch vụ tư vấn để bạn tham khảo và sử dụng khi cần thiết.
  Hợp đồng dịch vụ tư vấn

  011,160

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng thuê chuyên gia tư vấnTải ngay

/ 3