Hợp đồng thuê đất

Với những quy định mới trong quy định cho thuê đất, các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khi có nhu cầu thuê đất cần soạn thảo hợp đồng thuê đất để đảm bảo tính chất pháp lý đồng thời có thể quy trách nhiệm khi có xảy ra vấn đề tranh chấp cũng quyền sử dụng đất. Hợp đồng thuê đất mới nhất hiện nay đáp ứng được những thông tin cần thiết như thông tin bên cho thuê đất, thông tin cá nhân, tổ chức thuê đất, mục đích sử dụng đất thuê và đưa ra được những cam kết chung để các bên liên quan thực hiện.

bachbk

Số trang: 3 Lượt xem: 45 Lượt tải: 9 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng thuê đất

30/10/2017

Đất cho thuê phải là đất chính chủ và có các chứng thực kèm theo, thông tin liên quan đến mảnh đất cho thuê bao gồm diện tích, loại đất và địa chỉ chi tiết cũng sẽ được đề cập đầy đủ trong bản hợp đồngthuê đất được sử dụng hiện nay. Bên cạnh đó, hợp đồng thuê đất chỉ có hiệu lực pháp lý khi có xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền chứng thực về quyền sử dụng đất của cá nhân, hộ gia đình cho thuê đất, các cơ quan bao gồm UBND xã, phường, thị trấn, có xác nhận thẩm tra của Sở địa chính, sau đó, quyền sử dụng đất sẽ tạm thời chuyển sang cho bên thuê đất trong thời gian quy định của hợp đồng.

Trong quá trình sử dụng đất của bên cho thuê, căn cứ hợp đồng mà cả hai bên cho thuê và bên thuê đất sẽ thực hiện trách nhiệm và cam kết thực hiện việc đảm bảo quyền lợi cho bên đối tác hợp đồng. Trong hợp đồng thuê đất cần cung cấp đầy đủ những thông tin đến mảnh đất cho thuê, căn cứ pháp lý, quyền sử dụng đất, bên thuê đất nêu rõ lý do sử dụng đất (sử dụng làm khu công nghiệp, làm nông, dịch vụ, trồng rau...), quy định rõ thời gian cho thuê đất. Trong thời gian thuê đất, quyền sử dụng đất sẽ thuộc về bên thuê đất, bên cho thuê đất sẽ không can thiệp vào hoạt động sản xuất cũng như tranh chấp quyền lợi không được quy định trong hợp đồng.

Hợp đồng thuê đất phải quy định rõ trách nhiệm và quyền lợi của bên cho thuê bao gồm bàn giao đất đúng thời hạn, không can thiệp vào hoạt động sản xuất bên thuê đất trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực, đồng thời sẽ nhận được khoản chi phí thuê đất đầy đủ từ bên thuê đất. Bên thuê đất cần sử dụng đất đúng với mục đích đã thỏa thuận trong hợp đồng, không làm hủy hoại tính chất đất, khi hết thời hạn cho thuê sẽ phải trả lại đất cho bên cho thuê, trả cácchi phí thuê đất theo thời hạn được thỏa thuận chung.

Cả hai bên chủ động thỏa thuận và bổ sung hoặc sửa đổi một số nội dung trong mẫu hợp đồng thuê đất để có thể soạn thảo một hợp đồng thuê đất đầy đủ các thông tin cần thiết để sử dụng đó làm căn cứ pháp lý về sau. Nếu như hợp đồng thuê đất hết hợp đồng mà hai bên vẫn có nhu cầu hợp tác thì có thể tham khảo hợp đồng thuê lại đất sử dụng để tiếp tục thuê lại đất hoặc thuê lại quyền sử dụng đất theo những thủ tục mà pháp luật quy định.

Ngoài những nội dung xoay quanh mẫu hợp đồng thuê đất chúng tôi còn cung cấp tới bạn đọc rất nhiều các nội dung thông tin biểu mẫu khác có liên quan như mẫu hợp đồng cho thuê nhà dành cho những ai muốn thực tiện làm hợp đồng cho thuê nhà, cùng với đó kèm theo rất nhiều các biểu mẫu hợp đồng khác như hợp đồng cho thuê văn phòng dành cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh... bạn đọc cùng tham khảo sử dụng nếu có nhu cầu nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà là văn bản pháp lý trong đó nêu rõ nội dung thỏa thuận cũng như cam kết giữa bên cho thuê và bên thuê nhà. Với văn bản này, các bên có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện đúng các điều khoản như thời gian thuê, thời gian thanh toán tiền hàng tháng cũng như tiền cọc với bên cho thuê để đảm bảo quyền lợi và tính dân chủ. Trong mẫu hợp đồng thuê nhà, mọi điều khoản phải được soản thảo một cách chính xác, ngắn gọn xúc tích. Nếu một trong 2 bên vi phạm hợp đồng sẽ phải chịu trách nhiệm cũng như bồi thường như đã thỏa thuận.
  Mẫu hợp đồng thuê nhà

  8,754353

 • Hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà hiện nay đang là hình thức giao dịch hợp đồng được sử dụng khá phổ biến, dùng để ký kết việc thỏa thuận về thuê nhà ở sử dụng vào những mục địch khác nhau như kinh doanh, làm văn phòng hay thuê nhà ở...để đảm bảo được tính hiệu lực cũng như tránh được những tranh chấp không đáng có sau này chúng ta cần phải sử dụng mẫu đợp đồng thuê nhà chuẩn nhất, cũng như những trình tự thủ tục phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật nhà nước, cùng với hợp đồng thuê nhà chúng tôi còn cung cấp tới bạn đọc mẫu hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà, bạn đọc cùng theo dõi nhé.
  Hợp đồng thuê nhà

  186,414114,567

 • Hop dong thue xe2 trang

  Khi bạn có nhu cầu thuê xe hoặc cung cấp dịch vụ thuê xe, bạn cần phải thiết lập một hợp đồng thuê xe cụ thể với bên còn lại để quy định thời gian, giá cả thuê xe cụ thể, quy định trách nhiệm và quyền lợi của hai bên khi tham gia hợp đồng. Hợp đồng thuê xe chính thức có hiệu lực theo thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng, buộc hai bên phải thực hiện đầy đủ để đảm bảo được quyền lợi cho mình và cho bên còn lại.
  Hợp đồng thuê xe

  1,638576

 • Hop dong cho thue Kiot4 trang

  Hợp đồng cho thuê kiốt là một trong số những mẫu hợp đồng đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống ngày nay cũng như trong các hoạt động công việc như buôn bán, kinh doanh, dịch vụ… Có rất nhiều người có nhu cầu sử dụng hợp đồng cho thuê Kiốt nhưng không biết phải thực hiện ra sao. Nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng thuê kiot Taingon.net đã cập nhật cũng như tổng hợp tất cả các mẫu hợp đồng cho thuê kiốt mới nhất bạn có thể thảm khảo và tải về để sử dụng hoàn toàn miễn phí.
  Hợp đồng cho thuê Kiốt

  1,582198

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng thuê đấtTải ngay

/ 3