Hợp đồng cho thuê nhà ở

Hợp đồng thuê nhà ở mới nhất năm 2016 sẽ giúp bạn nắm rõ được những nội dung cần thực hiện khi có nhu cầu thuê nhà, phòng trọ hay văn phòng làm việc. Theo đó, bên cho thuê nhà và bên thuê sẽ cam kết các điều liên quan đến trách nhiệm, quyền lợi cũng như nghĩa vụ trong thời gian hợp động thuê nhà có hiệu lực. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tìm hiểu nội dung biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà để sử dụng khi muốn chấm dứt nhu cầu thuê. Taingon.net sẽ giới thiệu mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất để bạn tham khảo.

haibizz

Số trang: 7 Lượt xem: 673 Lượt tải: 333 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng cho thuê nhà ở

09/07/2016

Với hợp đồng thuê nhà ở này cũng là hợp đồng được lập ra và được thực hiện bởi những bên cho thuê và bên thuê, trong hợp đồng bao gồm những điều kiện và trách nhiệm của hai bên đối với nhà nhà ở cho thuê. Hợp đồng thuê nhà ở sẽ bao gồm cả những điều khoản được ghi rõ ràng nhờ sự thỏa thuậ của cả hai bên, mẫu hợp đồng cho thuê nhà được làm để đảm bảo được tất cả những quyền lợi cũng như nghĩa vụ của cả hai bên đối với hợp đồng.
hop dong thue nha o

Hợp đồng thuê nhà ở


Trong Hợp đồng thuê nhà ở bao gồm đầy đủ những nội dung cùng với tất cả những điều khoản thỏa thuận của hai bên để có thể viết được hợp đồng thuê nhà cũng không phải khó, bạn có thể tham khảo chi tiết và tiến hành viết hợp đồng thuê nhà ở theo mẫu sau:
 • Đầu tiên là quốc hiệu và tiêu ngữ là điều không thể thiếu trong hợp đồng, tên hợp đồng, ngày tháng viết hợp đồng.
 • Thông tin đầy đủ của bên cho thuê nhà và bên thuê nhà bao gồm: họ tên, chứng minh nhân dân, nghề nghiệp, nơi làm việc, đầy đủ địa chỉ liên hệ cá nhân.
 • Các điều khoản mà hai bên đã thống nhất với nhau và đưa vào hợp đồng với mục đích thể hiện rõ ràng những quyền lợi cũng như những vấn đề có liên quan đến nhà ở.
Trong những điều khoản mà hai bên đưa ra, ngoài những vấn đề liên quan đến nhà ở đất đai thì còn có những cam kết của giữa hai bên, bên thuê nhà và bên cho thuê, việc sử dụng nhà ở cũng như những đồ dùng cũng như giờ giấc thời gian ở đều được thống nhất trong hợp đồng để bạn có thể tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như chấp hành nghiêm chỉnh những nội dung đã cam kết như, sử dụng nhà ở đúng với mục đích được viết trong hợp đồng, không tháo dỡ đồ đạc hay chuyển nhượng cũng như không thay đổi cấu trúc nếu có tiến hành làm bất cứ điều gì cũng phải hỏi ý kiến của bên cho thuê.

Ngoài ra nếu vẫn trong thời gian hợp đồng mà bên thuê không có nhu cầu sử dụng nhà nữa sẽ phải báo cáo trước cho bên cho thuê để có thể cùng nhau thanh toán và thống nhất lại các khoản khác. Nếu có bất kỳ những hỏng hóc nào thì bên B hoàn toàn phải chịu trách nhiệm. Trong hợp đồng thuê nhà ở còn có đầy đủ những nội dung cũng như những cam kết và thỏa thuận của hai bên để đảm bảo được tất cả những quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên sao cho hợp lý nhất tránh gây tranh chấp hay những thắc mắc về sau.

Cuối cùng của Hợp đồng thuê nhà ở là chữ ký của hai bên, bên thuê nhà và bên cho thuê nhà, và các nhận của cơ quan công chứng nhà nước hay chính quyền địa phương. Đối với hợp đồng thuê nhà ở này không bắt buộc hay giới hạn những điều khoản mà tùy thuộc vào sự thống nhất của cả hai bên, nếu có những thỏa thuận cần bổ sung cũng vẫn có thể thêm hay bớt đi sao cho những thỏa thuận hợp lý, phù hợp với hợp đồng và không ảnh hưởng hay vi phạm pháp luật.

Có rất nhiều các mẫu hợp đồng cho thuê nhà mà bạn có thể tham khảo như mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng, hợp đồng thuê mặt bằng, mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn, mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng. Hợp đồng thuê nhà đất, mẫu hợp đồng thuê nhà ở cá nhân... cùng với rất nhiều những mẫu hợp đồng khác được cập nhật đầy đủ trên Taingon.net mời các bạn cùng tham khảo.

Xem thêm

mẫu hợp đồng, hợp đồng mẫu, hợp đồng thuê nhà ở, đối tượng của hợp đồng, giá thuê nhà ở

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong thue nha o thuong mai3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà ở thương mại mới nhất dưới đây giúp những người đang có nhu cầu thuê nhà ở hay làm văn phòng nắm bắt được những nội dung chính cần phải thực hiện giữa hai bên. Bạn chỉ cần tải mẫu hợp đồng thuê nhà dưới đây và điền đầy đủ thông tin một cách chính xác nhất là có thể hoàn thành các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, khi hợp đồng hết hiệu lực và một trong các bên không muốn gia hạn, lúc đó bạn cần sử dụng đến biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà để kết thúc ràng buộc một cách nhanh chóng và rõ ràng minh bạch.
  Mẫu hợp đồng thuê nhà ở thương mại

  340120

 • Hop dong cho tang nha o chuan nhat3 trang

  Hợp đồng cho tặng nhà ở chuẩn nhất được cung cấp đến các cá nhân và tổ chức có nhu cầu cho tặng nhà ở, gồm các thông tin của bên cho nhà và bên được cho, cùng các cam kết và thỏa thuận giữa hai bên. Khác với hợp đồng lao động, hợp đồng cho tặng nhà sẽ được biên soạn và ký kết với sự chứng kiến và xác nhận của phòng công chứng nhà nước nhàm đảm bảo tính minh bạch về pháp lý và việc quản lý tài sản.
  Hợp đồng cho tặng nhà ở chuẩn nhất

  9945

 • Hop dong cho thue nha tro

  Để có thể đảm bảo được quyền lợi đầy đủ của bên cho thuê nhà trọ và bên thuê trọ, trong quá trình thuê trọ cần có một hợp đồng cho thuê nhà trọ, trong đó quy định rõ được trách nhiệm, quyền lợi của hai bên tham gia và buộc hai bên phải thực hiện trong quá trình thực hiện hợp đồng. Theo hợp đồng cho thuê nhà trọ, trách nhiệm, quyền hạn của hai bên sẽ được quy định rõ ràng dựa trên những thỏa thuận của hai bên trước khi ký hợp đồng.
  Hợp đồng cho thuê nhà trọ

  00

 • Mau hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà là văn bản pháp lý trong đó nêu rõ nội dung thỏa thuận cũng như cam kết giữa bên cho thuê và bên thuê nhà. Với văn bản này, các bên có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện đúng các điều khoản như thời gian thuê, thời gian thanh toán tiền hàng tháng cũng như tiền cọc với bên cho thuê để đảm bảo quyền lợi và tính dân chủ. Trong mẫu hợp đồng thuê nhà, mọi điều khoản phải được soản thảo một cách chính xác, ngắn gọn xúc tích. Nếu một trong 2 bên vi phạm hợp đồng sẽ phải chịu trách nhiệm cũng như bồi thường như đã thỏa thuận.
  Mẫu hợp đồng thuê nhà

  8,754353

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng cho thuê nhà ởTải ngay

/ 7