Hợp đồng thuê nhà ở xã hội

Hợp đồng thuê nhà ở xã hội là văn bản hành chính bắt buộc phải có khi bạn muốn thuê nhà ở xã hội bởi bản hợp đồng này sẽ là căn cứ xác minh việc cho thuê giữa hai bên, các khoản chi phí cần thanh toán, phương thức thanh toán, thời điểm giao nhận nhà, thời hạn cho thuê, quyền và nghĩa vụ của các bên...Nếu không có hợp đồng thuê nhà ở xã hội mà chỉ thỏa thuận bằng miệng hoặc hợp đồng không chặt chẽ về các điều khoản thì khi xảy ra tranh chấp, khiếu nại sẽ rất rắc rối, khó giải quyết, người thuê có thể bị thiệt hại. Tham khảo ngay hợp đồng thuê nhà ở xã hội chuẩn xác dưới đây để có ngay một bản hợp đồng hoàn chỉnh nhé!

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 57 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng thuê nhà ở xã hội

06/02/2017

Hợp đồng thuê nhà ở xã hội mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn là hợp đồng được ban hành bởi Bộ xây dựng nên có hình thức đúng quy cách và nội dung đầy đủ, chuẩn xác. Bạn chỉ cần tải về máy và điền các thông tin cần thiết là đã có một bản hợp đồng hoàn chỉnh với bên liên quan.
hop dong thue nha o xa hoi
Hợp đồng thuê nhà ở xã hội
Hợp đồng thuê nhà ở xã hội không được tẩy xóa, các điều khoản cần phải được trình bày rõ ràng và chi tiết trên khổ giấy A4. Trong trường hợp sau khi ký kết hợp đồng mà bên cho thuê hoặc bên thuê nhà ở xã hội có yêu cầu bổ sung điều khoản thì cần phải lập thêm một bản phụ lục hợp đồng chứ không được bổ sung trực tiếp vào hợp đồng thuê nhà ở xã hội đã ký trước đó.

Nếu bên cho thuê là người lập hợp đồng thuê nhà ở xã hội thì bên thuê cần phải đọc thật kỹ từng điều khoản trong hợp đồng bởi bên cho thuê sẽ có một vài điều khoản hoặc quy định có lợi cho họ. Nếu đọc qua loa, đại khái thì bên thuê nhà ở xã hội có thể sẽ bị mất quyền lợi của bản thân hoặc xảy ra các tranh chấp không đáng có.

Về nội dung, hợp đồng thuê nhà ở xã hội gồm có 3 phần chính, trong đó phần một đề cập đến các căn cứ phát luật và quyết định để lập hợp đồng thuê nhà ở xã hội (bộ luật dân sự, luật nhà ở, nghị định về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu của nhà nước, đơn đề nghị thuê nhà của bên thuê...). Phần thứ hai của bản hợp đồng trình bày rõ ràng các thông tin cá nhân của bên cho thuê nhà ở (họ tên, chức vụ, cơ quan, điện thoại, tài khoản ngân hàng, fax...) và bên thuê nhà ở (họ tên, số chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú, địa chỉ liên hệ, điện thoại).

Hợp đồng cho thuê nhà ở xã hội sẽ gồm có 8 điều khoản quy định cụ thể các vấn đề liên quan đến việc cho thuê nhà ở xã hội. Điều khoản thứ nhất nêu rõ đặc điểm chính của căn nhà cho thuê (loại nhà, địa chỉ nhà, tổng diện tích sàn, diện tích đất...). Điều khoản thứ hai đề cập đến giá thuê nhà, phương thức thanh toán, thời hạn thanh toán... Các bạn có thể tải hợp đồng thuê nhà ở xã hội về máy và tham khảo kỹ lưỡng các điều khoản tiếp theo.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà là văn bản pháp lý trong đó nêu rõ nội dung thỏa thuận cũng như cam kết giữa bên cho thuê và bên thuê nhà. Với văn bản này, các bên có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện đúng các điều khoản như thời gian thuê, thời gian thanh toán tiền hàng tháng cũng như tiền cọc với bên cho thuê để đảm bảo quyền lợi và tính dân chủ. Trong mẫu hợp đồng thuê nhà, mọi điều khoản phải được soản thảo một cách chính xác, ngắn gọn xúc tích. Nếu một trong 2 bên vi phạm hợp đồng sẽ phải chịu trách nhiệm cũng như bồi thường như đã thỏa thuận.
  Mẫu hợp đồng thuê nhà

  8,754353

 • Hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà hiện nay đang là hình thức giao dịch hợp đồng được sử dụng khá phổ biến, dùng để ký kết việc thỏa thuận về thuê nhà ở sử dụng vào những mục địch khác nhau như kinh doanh, làm văn phòng hay thuê nhà ở...để đảm bảo được tính hiệu lực cũng như tránh được những tranh chấp không đáng có sau này chúng ta cần phải sử dụng mẫu đợp đồng thuê nhà chuẩn nhất, cũng như những trình tự thủ tục phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật nhà nước, cùng với hợp đồng thuê nhà chúng tôi còn cung cấp tới bạn đọc mẫu hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà, bạn đọc cùng theo dõi nhé.
  Hợp đồng thuê nhà

  186,414114,567

 • Mau hop dong thue nha o

  Mẫu hợp đồng thuê nhà ở mới nhất được Taingon.net cập nhật nhằm giúp cho tất cả những người đang có nhu cầu thuê nhà hoặc cho thuê nhà biết cách viết một bản hợp đồng với đầy đủ những thông tin cần thiết, cơ bản, đúng về mặt ngữ nghĩa và có giá trị về mặt pháp lý. Hiện nay ở những khu thành thị đất chật người đông nhu cầu nhà ở tăng đột biến, có cung ắt có cầu. Người có đất thì xây nhà cho thuê còn người có nhu cầu thì tìm nhà để thuê. Cả đôi bên cùng có lợi và có sự trao đổi về mặt vật chất theo đúng như thỏa thuận đã đề ra trong hợp đồng thuê nhà ở, bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ của Tải Ngon ở nội dung dưới đây nhé
  Mẫu hợp đồng thuê nhà ở

  022,621

 • Hop dong cho thue nha o

  Mời bạn cùng tham khảo mẫu hợp đồng cho thuê nhà ở dành cho những người có nhu cầu đi thuê nhà để ở hoặc cho những đối tượng có nhà cho thuê. Việc ăn, ở, đi lại là nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân, nhất là đối với những thành phố lớn thì nhu cầu nhà ở lại càng tăng cao. Nắm bắt được xu hướng đó các gia đình có diện tích nhà lớn, đất lớn mở rộng hơn loại hình kinh doanh này đem lại nguồn lợi không nhỏ mỗi năm, nhất là đối với những khu đông sinh viên hoặc công nhân, nhân viên văn phòng.
  Hợp đồng cho thuê nhà ở

  0206,989

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng thuê nhà ở xã hộiTải ngay

/ 0