Hợp đồng thuê xe

Khi bạn có nhu cầu thuê xe hoặc cung cấp dịch vụ thuê xe, bạn cần phải thiết lập một hợp đồng thuê xe cụ thể với bên còn lại để quy định thời gian, giá cả thuê xe cụ thể, quy định trách nhiệm và quyền lợi của hai bên khi tham gia hợp đồng. Hợp đồng thuê xe chính thức có hiệu lực theo thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng, buộc hai bên phải thực hiện đầy đủ để đảm bảo được quyền lợi cho mình và cho bên còn lại.

huuhoang

Số trang: 2 Lượt xem: 1,638 Lượt tải: 576 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng thuê xe

17/11/2016

Trong các loại hợp đồng dịch vụ thì hợp đồng thuê xe là loại được sử dụng nhiều nhất do nhu cầu thuê xe tự lái, thuê xe du lịch,...hiện nay ngày càng nhiều. Chính vì vậy, vấn đề pháp lý liên quan đến thuê xe cũng được thắt chặt hơn để tránh được những tranh chấp, mẫu thuẫn về quyền lợi, trong đó, hợp đồng thuê xe chính là cơ sở pháp lý vững chắc nhất buộc hai bên phải thực hiện và nếu như không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hợp đồng thuê xe được thiết lập dựa trên những thỏa thuận nhằm đem đến lợi ích cho hai bên, vì vậy, bạn cần nắm bắt đầy đủ để có thể bảo vệ lợi ích bản thân và bảm đảm được lợi ích cho đối tác hợp đồng.
hop dong thue xe

Hợp đồng thuê xe

Hợp đồng thuê xe được soạn thảo căn cứ dựa trên quy định chung của pháp luật, căn cứ vào nhu cầu của người dân và khả năng đáp ứng được nhu cầu đó của các bên cung cấp dịch vụ cho thuê xe. Trong đó, quy định về mức giá, thời gian cho thuê, thời gian thanh toán tiền thuê,...sẽ phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa hai bên dựa trên tình hình thực tế. Khi có xác nhận của hai bên, hợp đồng thuê xe du lịch, hợp đồng thuê xe ôtô sẽ chính thức có giá trị pháp lý, sau đó, nếu có bổ sung hoặc sửa đổi, phía bên đề xuất ý kiến bổ sung, thay đổi phải có văn bản chi tiết gửi đến bên còn lại và cần được sự thống nhất chung sau đó mới tiến hành sửa đổi.

Hợp đồng thuê xe ký kết đồng nghĩa với việc hai bên bắt buộc phải thực hiện đầy đủ những quy định về trách nhiệm và quyền lợi, nếu như hai bên muốn kết thúc hợp đồng trước thời hạn, cần phải có sự thỏa thuận bằng biên bản thanh lý hợp đồng, hoặc nếu một trong hai bên muốn đơn phương kết thúc hợp đồng sẽ phải báo cho bên còn lại để có sự điều chỉnh kịp thời, nếu hai bên không tự thỏa thuận được thì vấn đề sẽ được xử lý bằng quy định chung của pháp luật.

Chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của hợp đồng thuê xe trong việc đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho các bên tham gia, vì vậy, bạn hãy tìm hiểu để có được những hiểu biết đầy đủ liên quan đến loại hợp đồng này và sử dụng vào đúng mục đích nhất. Mẫu hợp đồng thuê xe ôtô sẽ giúp những cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu thuê ôtô có thể sử dụng để soạn thảo một hợp đồng chi tiết nhất để thuê xe ôtô phục vụ cho những dự định sắp tới của mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong thue xe oto5 trang

  Mẫu hợp đồng cho thuê xe ô tô là một hình thức hợp đồng dịch vụ, trong đó bên thuê và bên cho thuê ô tô tham khảo và thỏa thuận với nhau nhằm đảm bảo điều khoản chặt chẽ, đạt được được sự thống nhất về giá cả cũng như thời gian thuê được tốt nhất. Ngoài ra, khi bạn có nhu cầu mua một chiếc xe làm phương tiện đi lại, hợp đồng mua bán xe là thủ tục pháp lý đầu tiên giúp bạn giải quyết các bước tiếp theo được dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn cho tặng cho một cá nhân nào đó chiếc xe với giá trị lớn hay nhỏ, bắt buộc phải sử dụng đến biểu mẫu giấy cho tặng xe để tránh những rủi ro sau này.
  Mẫu hợp đồng thuê xe ôtô

  35,4071,003

 • Mau hop dong thue xe du lich hoan chinh nhat8 trang

  Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch hoàn chỉnh nhất đã được TaiNgon.net cập nhật. Những cá nhân, hộ gia đình nào có nhu cầu thuê xe để đi du lịch hoặc đám cưới, đám hỏi thì có thể tham khảo mẫu hợp đồng này nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên cả người thuê và người cho thuê. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những tài liệu hay khác có trên TaiNgon.net như: Mẫu hợp đồng thuê nhà, hợp đồng thời vụ, mẫu hợp đồng mua bán nhà đất, hợp đồng thử việc, hợp đồng thuê mặt bằng quảng cáo....
  Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch hoàn chỉnh nhất

  2,281277

 • Mau hop dong thue xe moi nhat 2016

  Mẫu hợp đồng thuê xe là văn bản thông dụng được dùng nhiều trong đời sống hằng ngày. Xe là vật dụng rất quan trọng, giúp bạn có thể di chuyển và thực hiện được những công việc hằng ngày. Nếu gia đình chưa có điều kiện mua xe bạn có thể thuê xe ô tô hoặc là xe máy để đi du lịch, đi chơi hoặc lo công việc gia đình đám ma, cưới xin, lễ hỏi...Dù là bất cứ giao dịch nào mua xe hay là thuê xe cũng cần phải có hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cũng như lợi ích cho cả hai bên.
  Mẫu hợp đồng thuê xe mới nhất 2016

  0120,447

 • Bien ban thanh ly hop dong thue xe

  Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe được dùng trong nhiều trường hợp, thuê xe là nhu cầu thiết yếu, nếu như gia đình bạn chưa có điều kiện mua xe riêng thì thuê xe vừa tiết kiệm, vừa giúp ích được công việc của gia đình bạn như đám cưới, ma chay hoặc đơn giản là gia đình muốn cùng nhau đi du lịch thì có thể thuê xe hợp đồng để thuận tiện hơn trong việc di chuyển.
  Biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe

  06,570

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng thuê xeTải ngay

/ 2