Hợp đồng thuê xe

Khi bạn có nhu cầu thuê xe hoặc cung cấp dịch vụ thuê xe, bạn cần phải thiết lập một hợp đồng thuê xe cụ thể với bên còn lại để quy định thời gian, giá cả thuê xe cụ thể, quy định trách nhiệm và quyền lợi của hai bên khi tham gia hợp đồng. Hợp đồng thuê xe chính thức có hiệu lực theo thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng, buộc hai bên phải thực hiện đầy đủ để đảm bảo được quyền lợi cho mình và cho bên còn lại.

huuhoang

Số trang: 2 Lượt xem: 1,638 Lượt tải: 576 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng thuê xe

17/11/2016

Trong các loại hợp đồng dịch vụ thì hợp đồng thuê xe là loại được sử dụng nhiều nhất do nhu cầu thuê xe tự lái, thuê xe du lịch,...hiện nay ngày càng nhiều. Chính vì vậy, vấn đề pháp lý liên quan đến thuê xe cũng được thắt chặt hơn để tránh được những tranh chấp, mẫu thuẫn về quyền lợi, trong đó, hợp đồng thuê xe chính là cơ sở pháp lý vững chắc nhất buộc hai bên phải thực hiện và nếu như không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hợp đồng thuê xe được thiết lập dựa trên những thỏa thuận nhằm đem đến lợi ích cho hai bên, vì vậy, bạn cần nắm bắt đầy đủ để có thể bảo vệ lợi ích bản thân và bảm đảm được lợi ích cho đối tác hợp đồng.
hop dong thue xe

Hợp đồng thuê xe

Hợp đồng thuê xe được soạn thảo căn cứ dựa trên quy định chung của pháp luật, căn cứ vào nhu cầu của người dân và khả năng đáp ứng được nhu cầu đó của các bên cung cấp dịch vụ cho thuê xe. Trong đó, quy định về mức giá, thời gian cho thuê, thời gian thanh toán tiền thuê,...sẽ phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa hai bên dựa trên tình hình thực tế. Khi có xác nhận của hai bên, hợp đồng thuê xe du lịch, hợp đồng thuê xe ôtô sẽ chính thức có giá trị pháp lý, sau đó, nếu có bổ sung hoặc sửa đổi, phía bên đề xuất ý kiến bổ sung, thay đổi phải có văn bản chi tiết gửi đến bên còn lại và cần được sự thống nhất chung sau đó mới tiến hành sửa đổi.

Hợp đồng thuê xe ký kết đồng nghĩa với việc hai bên bắt buộc phải thực hiện đầy đủ những quy định về trách nhiệm và quyền lợi, nếu như hai bên muốn kết thúc hợp đồng trước thời hạn, cần phải có sự thỏa thuận bằng biên bản thanh lý hợp đồng, hoặc nếu một trong hai bên muốn đơn phương kết thúc hợp đồng sẽ phải báo cho bên còn lại để có sự điều chỉnh kịp thời, nếu hai bên không tự thỏa thuận được thì vấn đề sẽ được xử lý bằng quy định chung của pháp luật.

Chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của hợp đồng thuê xe trong việc đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho các bên tham gia, vì vậy, bạn hãy tìm hiểu để có được những hiểu biết đầy đủ liên quan đến loại hợp đồng này và sử dụng vào đúng mục đích nhất. Mẫu hợp đồng thuê xe ôtô sẽ giúp những cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu thuê ôtô có thể sử dụng để soạn thảo một hợp đồng chi tiết nhất để thuê xe ôtô phục vụ cho những dự định sắp tới của mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong thue xe moi nhat 20160 trang

  Mẫu hợp đồng thuê xe là văn bản thông dụng được dùng nhiều trong đời sống hằng ngày. Xe là vật dụng rất quan trọng, giúp bạn có thể di chuyển và thực hiện được những công việc hằng ngày. Nếu gia đình chưa có điều kiện mua xe bạn có thể thuê xe ô tô hoặc là xe máy để đi du lịch, đi chơi hoặc lo công việc gia đình đám ma, cưới xin, lễ hỏi...Dù là bất cứ giao dịch nào mua xe hay là thuê xe cũng cần phải có hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cũng như lợi ích cho cả hai bên.
  Mẫu hợp đồng thuê xe mới nhất 2016

  0120,447

 • Hop dong mua ban xe tra gop1 trang

  Hợp đồng mua bán xe trả góp là thủ tục pháp lý bắt buộc khi bạn có nhu cầu mua bất cứ một chiếc xe máy hay ô tô theo hình thức trả góp. Trên thực tế, nhu cầu đi lại trong công việc bắt buộc bạn phải có một phương tiện duy chuyển, trong khi đó điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn bỏ ra một số tiền lớn để thanh toán một lần cho giá trị của chiếc xe. Lúc này, sử dụng hình thức trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề kinh tế trước mắt. Tuy nhiên, văn bản này yêu cầu những thông tin gì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy tìm hiểu mẫu hợp đồng mua bán xe trên Taingon.net để sử dụng khi bạn có nhu cầu nhé.
  Hợp đồng mua bán xe trả góp

  1,055146

 • Bien ban thanh ly hop dong thue xe0 trang

  Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe được dùng trong nhiều trường hợp, thuê xe là nhu cầu thiết yếu, nếu như gia đình bạn chưa có điều kiện mua xe riêng thì thuê xe vừa tiết kiệm, vừa giúp ích được công việc của gia đình bạn như đám cưới, ma chay hoặc đơn giản là gia đình muốn cùng nhau đi du lịch thì có thể thuê xe hợp đồng để thuận tiện hơn trong việc di chuyển.
  Biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe

  06,570

 • Hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà hiện nay đang là hình thức giao dịch hợp đồng được sử dụng khá phổ biến, dùng để ký kết việc thỏa thuận về thuê nhà ở sử dụng vào những mục địch khác nhau như kinh doanh, làm văn phòng hay thuê nhà ở...để đảm bảo được tính hiệu lực cũng như tránh được những tranh chấp không đáng có sau này chúng ta cần phải sử dụng mẫu đợp đồng thuê nhà chuẩn nhất, cũng như những trình tự thủ tục phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật nhà nước, cùng với hợp đồng thuê nhà chúng tôi còn cung cấp tới bạn đọc mẫu hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà, bạn đọc cùng theo dõi nhé.
  Hợp đồng thuê nhà

  186,414114,567

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng thuê xeTải ngay

/ 2