HỢP ĐỒNG THUÊ XE

Hợp đồng thuê xe là hợp đồng đề cập đến việc thuê và cho thuê các loại phương tiện đi lại như ô tô, xe máy... là một dạng hợp đồng dịch vụ trong đó các bên phải được đạt được thỏa thuận về giá cả, thời gian thuê được tốt nhất. Việc lập hợp đồng cũng sẽ là cách mà các bên tự đảm bảo quyền lợi cho mình, đồng thời thể hiện trách nhiệm với bên còn lại. Mời các bạn tham khảo mẫu hợp đồng thuê xe mới nhất mà chúng tôi cung cấp để sử dụng khi có nhu cầu.

huuhoang

Số trang: 2 Lượt xem: 1,638 Lượt tải: 576 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

HỢP ĐỒNG THUÊ XE

17/11/2016

Hợp đồng thuê xe được sử dụng khi các cá nhân phải tiến hành thuê mướn một hoặc nhiều xe để phục vụ cho nhu cầu đi lại đáp ứng các công việc. Trong hợp đồng cần có các điều khoản rõ ràng về trách nhiệm và nghĩa vụ của đôi bên để tránh những tranh chấp không đáng có về sau. Mẫu hợp đồng mà chúng tôi giới thiệu có nội dung và hình thức đúng chuẩn, đáp ứng yêu cầu cần có của một hợp đồng như thông tin các bên, phương thức thanh toán, giá trị hợp đồng,... Thông thường thì chỉ có thuê xe ô tô thì mới lập hợp đồng, còn thuê xe máy thì ít khi có hợp đồng do ô tô có giá trị lớn hơn. Cho nên trên thực tế, bán sẽ bắt gặp khá ít loại hợp đồng thuê xe máy so với các loại hợp đồng thuê xe khác.

Hợp đồng thuê xe cần trình bày các thông tin cá nhân của bên cho thuê và bên thuê xe; nội dung hợp đồng gồm xe, lái xe, giá trị hơp đồng, phương thức thanh toán; trách nhiệm của các bên; hiệu lực hợp đồng và các điều khoản chung. Hiện nay nhu cầu thuê xe ô tô khá phổ biến và loại hợp đồng thuê xe ô tô được sử dụng rất nhiều, bên cạnh đó cũng có loại hợp đồng thuê xe tải là loại xe được sử dụng để chở hàng.

Khi sử dụng loại xe được thuê, nhân viên lái xe mới của bên thuê cũng phải lưu giữ các giấy tờ xe đi kèm, trong đó quan trọng nhất là đăng ký xe. Hợp đồng thuê xe là văn bản mang tính pháp lý, nếu các bên vi phạm các điều khoản sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật. Hiện nay cũng có một văn bản khá phổ biến được sử dụng khi ai đó muốn tặng xe cho người khác gọi là giấy cho tặng xe. Mẫu giấy cho tặng xe được lập thành với mục đích thay đổi quyền sở hữu xe và đảm bảo quyền lợi về mặt pháp luật cho người được nhận xe.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong thue xe moi nhat 20160 trang

  Mẫu hợp đồng thuê xe là văn bản thông dụng được dùng nhiều trong đời sống hằng ngày. Xe là vật dụng rất quan trọng, giúp bạn có thể di chuyển và thực hiện được những công việc hằng ngày. Nếu gia đình chưa có điều kiện mua xe bạn có thể thuê xe ô tô hoặc là xe máy để đi du lịch, đi chơi hoặc lo công việc gia đình đám ma, cưới xin, lễ hỏi...Dù là bất cứ giao dịch nào mua xe hay là thuê xe cũng cần phải có hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cũng như lợi ích cho cả hai bên.
  Mẫu hợp đồng thuê xe mới nhất 2016

  0120,447

 • Hop dong mua ban xe tra gop1 trang

  Hợp đồng mua bán xe trả góp là thủ tục pháp lý bắt buộc khi bạn có nhu cầu mua bất cứ một chiếc xe máy hay ô tô theo hình thức trả góp. Trên thực tế, nhu cầu đi lại trong công việc bắt buộc bạn phải có một phương tiện duy chuyển, trong khi đó điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn bỏ ra một số tiền lớn để thanh toán một lần cho giá trị của chiếc xe. Lúc này, sử dụng hình thức trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề kinh tế trước mắt. Tuy nhiên, văn bản này yêu cầu những thông tin gì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy tìm hiểu mẫu hợp đồng mua bán xe trên Taingon.net để sử dụng khi bạn có nhu cầu nhé.
  Hợp đồng mua bán xe trả góp

  1,055146

 • Bien ban thanh ly hop dong thue xe0 trang

  Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe được dùng trong nhiều trường hợp, thuê xe là nhu cầu thiết yếu, nếu như gia đình bạn chưa có điều kiện mua xe riêng thì thuê xe vừa tiết kiệm, vừa giúp ích được công việc của gia đình bạn như đám cưới, ma chay hoặc đơn giản là gia đình muốn cùng nhau đi du lịch thì có thể thuê xe để thuận tiện hơn trong việc di chuyển.
  Biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe

  06,570

 • Hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà hiện nay đang là hình thức giao dịch hợp đồng được sử dụng khá phổ biến, dùng để ký kết việc thỏa thuận về thuê nhà ở sử dụng vào những mục địch khác nhau như kinh doanh, làm văn phòng hay thuê nhà ở...để đảm bảo được tính hiệu lực cũng như tránh được những tranh chấp không đáng có sau này chúng ta cần phải sử dụng mẫu đợp đồng thuê nhà chuẩn nhất, cũng như những trình tự thủ tục phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật nhà nước, cùng với hợp đồng thuê nhà chúng tôi còn cung cấp tới bạn đọc mẫu hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà, bạn đọc cùng theo dõi nhé.
  Hợp đồng thuê nhà

  186,414114,567

Bình luận bằng Facebook

HỢP ĐỒNG THUÊ XE Tải ngay

/ 2