Hợp đồng thuê xe du lịch

Hợp đồng thuê xe du lịch là thủ tục pháp lý được sử dụng khi bạn muốn thuê xe ô tô để đi tham quan du lịch. Theo đó, nội dung hợp đồng ghi rõ tên, tuổi, địa chỉ của bên thuê và bên cho thuê, thời gian thuê, số tiền trả mỗi ngày và số tiền đặt cọc trong thời gian thuê xe du lịch. Trong hợp đồng cũng có những điều khoản ghi rõ trách nhiệm của bên thuê phải bảo quản tài sản không bị hư hỏng, nếu gặp sự cố gì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với bên cho thuê. Hiện nay, hợp động mua bán xe được sử dụng như một thủ tục bắt buộc nếu bạn có ý định muốn mua một chiếc xe làm phương tiện đi lại. Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định tặng ai đó một món quà là chiếc xe máy hay ô tô, nhất thiết phải dùng đến giấy cho tặng xe làm thủ tục pháp lý để đề phòng rủ ro trong quá trình sử dụng.

thuynguyen

Số trang: 5 Lượt xem: 2,201 Lượt tải: 243 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng thuê xe du lịch

19/01/2017

Để bạn dễ dàng hình dung hơn về nội dung cần có trong hợp đồng thuê xe du lịch cũng như giúp bạn chủ động hơn khi soạn thảo hoặc ký kết hợp đồng này thì Taingon.net xin giới thiệu đến bạn cụ thể hơn một số lưu ý khi tham gia thỏa thuận về hợp đồng thuê xe du lịch và các thông tin cần có để hoàn thiện mẫu hợp đồng này.
Việc thỏa thuận thành lập hợp đồng thuê xe du lịch cũng giống như thành lập các bản hợp đồng khác bất kì thì bắt buộc phải có sự có mặt của hai bên là bên cho thuê và bên đi thuê. Các bên hoàn toàn tự nguyện tham gia thỏa thuận và ký kết, không được ép buộc hay cưỡng chế. Người tham gia ký kết phải là người có đủ năng lực hành vi dân sự và nội dung thỏa thuận giữa hai bên cũng phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật và đạo đức xã hội.
hop dong thue xe du lich
Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch
Trong nội dung của hợp đồng thuê xe du lịch dù là hợp đồng thuê xe du lịch tự lái thì cần phải đảm bảo đầy đủ một số nội dung chính như thông tin của bên cho thuê và bên đi thuê xe du lịch, các thỏa thuận về số lượng xe và thời gian thuê là bao lâu, giá cả và hình thức thanh toán như thế nào và các cam kết của hai bên trong thời gian diễn ra hợp đồng. Các nội dung phải thỏa thuận rõ ràng, cụ thể nhằm bảo đảm quyền lợi của đôi bên, tránh việc xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn sau này.
Về các nội của của hợp đồng thuê xe du lịch cụ thể như sau:
 • Thông tin về bên cho thuê, có thể được gọi tắt là bên A: Phải ghi rõ thông tin về công ty cho thuê, người đại diện công ty đứng lên giao dịch, chức vụ của người đại diện đó. Tiếp theo là địa chỉ công ty, văn phòng giao dịch địa chỉ chính xác, số điện thoại, fax và mã số thuế của công ty đó. Thông tin thêm về số tài khoản và chi nhánh ngân hàng để thuận tiện giao dịch sau này.
 • Thông tin về bên B sẽ là bên đi thuê xe du dịch: Cũng tương tự như bên A thì bên B cũng ghi đầy đủ các nội dung công ty nếu thuê cho doanh nghiệp hoặc cá nhân nếu tổ chức cá nhân thuê và ghi rõ họ tên người thuê, địa chỉ, điện thoại liên hệ. Thêm chi tiết về chức vụ và mã số thuế nếu là đơn vị thuê và cung cấp cả thông tin số tài khoản và chi nhánh ngân hàng.
 • Các nội dung thỏa thuận giữa hai bên cần phải thỏa thuận rõ ràng về số lượng xe, loại xe, thời gian thuê, giá cả, thời gian thanh toán và hình thức thanh toán. Bên cạnh đó, hai bên cũng phải thỏa thuận rõ về lịch trình, chi phí bến bãi do bên nào phụ trách.
 • Các nội dung cam kết giữa hai bên về việc thực hiện hoặc thay đổi hợp đồng cụ thể với từng trường hợp xảy ra để căn cứ vào đó xử lý.
Hợp đồng thuê xe du lịch, thuê xe đưa đón học sinh, công nhân… đều cần đảm bảo đầy đủ các nội dung trên. Sau khi thỏa thuận rõ ràng thì các bên ký xác nhận và thành lập hợp đồng thành hai bản, mỗi bên giữ một bản làm căn cứ thực hiện cho chính xác.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong thue xe oto5 trang

  Mẫu hợp đồng cho thuê xe ô tô là một hình thức hợp đồng dịch vụ, trong đó bên thuê và bên cho thuê ô tô tham khảo và thỏa thuận với nhau nhằm đảm bảo điều khoản chặt chẽ, đạt được được sự thống nhất về giá cả cũng như thời gian thuê được tốt nhất. Ngoài ra, khi bạn có nhu cầu mua một chiếc xe làm phương tiện đi lại, hợp đồng mua bán xe là thủ tục pháp lý đầu tiên giúp bạn giải quyết các bước tiếp theo được dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn cho tặng cho một cá nhân nào đó chiếc xe với giá trị lớn hay nhỏ, bắt buộc phải sử dụng đến biểu mẫu giấy cho tặng xe để tránh những rủi ro sau này.
  Mẫu hợp đồng thuê xe ôtô

  35,4071,003

 • Mau hop dong thue xe moi nhat 20160 trang

  Mẫu hợp đồng thuê xe là văn bản thông dụng được dùng nhiều trong đời sống hằng ngày. Xe là vật dụng rất quan trọng, giúp bạn có thể di chuyển và thực hiện được những công việc hằng ngày. Nếu gia đình chưa có điều kiện mua xe bạn có thể thuê xe ô tô hoặc là xe máy để đi du lịch, đi chơi hoặc lo công việc gia đình đám ma, cưới xin, lễ hỏi...Dù là bất cứ giao dịch nào mua xe hay là thuê xe cũng cần phải có hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cũng như lợi ích cho cả hai bên.
  Mẫu hợp đồng thuê xe mới nhất 2016

  0120,447

 • Hop dong mua ban xe tra gop1 trang

  Hợp đồng mua bán xe trả góp là thủ tục pháp lý bắt buộc khi bạn có nhu cầu mua bất cứ một chiếc xe máy hay ô tô theo hình thức trả góp. Trên thực tế, nhu cầu đi lại trong công việc bắt buộc bạn phải có một phương tiện duy chuyển, trong khi đó điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn bỏ ra một số tiền lớn để thanh toán một lần cho giá trị của chiếc xe. Lúc này, sử dụng hình thức trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề kinh tế trước mắt. Tuy nhiên, văn bản này yêu cầu những thông tin gì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy tìm hiểu mẫu hợp đồng mua bán xe trên Taingon.net để sử dụng khi bạn có nhu cầu nhé.
  Hợp đồng mua bán xe trả góp

  1,055146

 • Bien ban thanh ly hop dong thue xe0 trang

  Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe được dùng trong nhiều trường hợp, thuê xe là nhu cầu thiết yếu, nếu như gia đình bạn chưa có điều kiện mua xe riêng thì thuê xe vừa tiết kiệm, vừa giúp ích được công việc của gia đình bạn như đám cưới, ma chay hoặc đơn giản là gia đình muốn cùng nhau đi du lịch thì có thể thuê xe hợp đồng để thuận tiện hơn trong việc di chuyển.
  Biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe

  06,570

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng thuê xe du lịchTải ngay

/ 5