Hợp đồng thuê xe du lịch

Hợp đồng thuê xe du lịch là thủ tục pháp lý được sử dụng khi bạn muốn thuê xe ô tô để đi tham quan du lịch. Theo đó, nội dung hợp đồng ghi rõ tên, tuổi, địa chỉ của bên thuê và bên cho thuê, thời gian thuê, số tiền trả mỗi ngày và số tiền đặt cọc trong thời gian thuê xe du lịch. Trong hợp đồng cũng có những điều khoản ghi rõ trách nhiệm của bên thuê phải bảo quản tài sản không bị hư hỏng, nếu gặp sự cố gì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với bên cho thuê. Hiện nay, hợp động mua bán xe được sử dụng như một thủ tục bắt buộc nếu bạn có ý định muốn mua một chiếc xe làm phương tiện đi lại. Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định tặng ai đó một món quà là chiếc xe máy hay ô tô, nhất thiết phải dùng đến giấy cho tặng xe làm thủ tục pháp lý để đề phòng rủ ro trong quá trình sử dụng.

thuynguyen

Số trang: 5 Lượt xem: 2,201 Lượt tải: 243 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng thuê xe du lịch

19/01/2017

Để bạn dễ dàng hình dung hơn về nội dung cần có trong hợp đồng thuê xe du lịch cũng như giúp bạn chủ động hơn khi soạn thảo hoặc ký kết hợp đồng này thì Taingon.net xin giới thiệu đến bạn cụ thể hơn một số lưu ý khi tham gia thỏa thuận về hợp đồng thuê xe du lịch và các thông tin cần có để hoàn thiện mẫu hợp đồng này.
Việc thỏa thuận thành lập hợp đồng thuê xe du lịch cũng giống như thành lập các bản hợp đồng khác bất kì thì bắt buộc phải có sự có mặt của hai bên là bên cho thuê và bên đi thuê. Các bên hoàn toàn tự nguyện tham gia thỏa thuận và ký kết, không được ép buộc hay cưỡng chế. Người tham gia ký kết phải là người có đủ năng lực hành vi dân sự và nội dung thỏa thuận giữa hai bên cũng phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật và đạo đức xã hội.
hop dong thue xe du lich
Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch
Trong nội dung của hợp đồng thuê xe du lịch dù là hợp đồng thuê xe du lịch tự lái thì cần phải đảm bảo đầy đủ một số nội dung chính như thông tin của bên cho thuê và bên đi thuê xe du lịch, các thỏa thuận về số lượng xe và thời gian thuê là bao lâu, giá cả và hình thức thanh toán như thế nào và các cam kết của hai bên trong thời gian diễn ra hợp đồng. Các nội dung phải thỏa thuận rõ ràng, cụ thể nhằm bảo đảm quyền lợi của đôi bên, tránh việc xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn sau này.
Về các nội của của hợp đồng thuê xe du lịch cụ thể như sau:
 • Thông tin về bên cho thuê, có thể được gọi tắt là bên A: Phải ghi rõ thông tin về công ty cho thuê, người đại diện công ty đứng lên giao dịch, chức vụ của người đại diện đó. Tiếp theo là địa chỉ công ty, văn phòng giao dịch địa chỉ chính xác, số điện thoại, fax và mã số thuế của công ty đó. Thông tin thêm về số tài khoản và chi nhánh ngân hàng để thuận tiện giao dịch sau này.
 • Thông tin về bên B sẽ là bên đi thuê xe du dịch: Cũng tương tự như bên A thì bên B cũng ghi đầy đủ các nội dung công ty nếu thuê cho doanh nghiệp hoặc cá nhân nếu tổ chức cá nhân thuê và ghi rõ họ tên người thuê, địa chỉ, điện thoại liên hệ. Thêm chi tiết về chức vụ và mã số thuế nếu là đơn vị thuê và cung cấp cả thông tin số tài khoản và chi nhánh ngân hàng.
 • Các nội dung thỏa thuận giữa hai bên cần phải thỏa thuận rõ ràng về số lượng xe, loại xe, thời gian thuê, giá cả, thời gian thanh toán và hình thức thanh toán. Bên cạnh đó, hai bên cũng phải thỏa thuận rõ về lịch trình, chi phí bến bãi do bên nào phụ trách.
 • Các nội dung cam kết giữa hai bên về việc thực hiện hoặc thay đổi hợp đồng cụ thể với từng trường hợp xảy ra để căn cứ vào đó xử lý.
Hợp đồng thuê xe du lịch, thuê xe đưa đón học sinh, công nhân… đều cần đảm bảo đầy đủ các nội dung trên. Sau khi thỏa thuận rõ ràng thì các bên ký xác nhận và thành lập hợp đồng thành hai bản, mỗi bên giữ một bản làm căn cứ thực hiện cho chính xác.

Tài liệu thường xem cùng

 • Thue xe may khi di du lich3 trang

  Thuê xe máy khi đi du lịch là nhu cầu cần thiết khi bạn tham quan một địa điểm nào đó. Chẳng hạn khi bạn mua đi du lịch Cô Tô theo hình thức tự túc và không theo tour nào, bạn có thể thuê xe máy để tiện cho việc đi lại và thăm thú các danh thắng nơi đây. Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu sắm sửa những chiếc ô tô hay xe máy làm phương tiện di chuyển trở nên cần thiết với mỗi người. Chính vì vậy, hợp đồng mua bán xe là loại biểu mẫu bắt buộc mọi người phải có sự hiểu biết. Bên cạnh đó, khi bạn có ý định tặng ai đó một chiếc xe với giá trị dù lớn hay nhỏ làm quà, bạn đừng quên các thủ tục pháp lý để đảm bảo quyền lợi cũng như được pháp luật bảo vệ khi có vấn đề xảy ra. Tham khảo giấy cho tặng xe trên Taingon.net nhé.
  Thuê xe máy khi đi du lịch

  224

 • Hop dong cho thue xe tu lai

  Hợp đồng cho thuê xe tự lái là văn bản thông dụng được dùng trong những trường hợp giao dịch, ký kết hợp đồng giữa một bên cho thuê xe, còn một bên là có nhu cầu thuê xe. Thông thường xe được nhắc tới trong trường hợp này là xe ô tô, do người thuê tự lái, tự chịu trách nhiệm với xe của bên thuê. Hiện nay, dịch vụ này đang khá phát triển do nhu cầu thuê xe của người dân ngày càng tăng cao. Đơn giản như thuê xe để phục vụ cho công việc của gia đình nhưu đám cưới, đám hỏi, hoặc ma chay, thuê xe để tổ chức đi dụ dịch, nghỉ dưỡng cùng gia đình. Có muôn vàn các lý do để bạn có thể thuê một chiếc xe phục vụ cho nhu cầu công việc của mình. Nếu chưa có điều kiện để mua một chiếc xe thì thuê xe là giải pháp vô cùng hợp lý giúp tiết kiệm tối đa mức chi phí mà vẫn đáp ứng được yêu cầu công việc của mình.
  Hợp đồng cho thuê xe tự lái

  023,433

 • Mau hop dong thue xe oto5 trang

  Mẫu hợp đồng cho thuê xe ô tô là một hình thức hợp đồng dịch vụ, trong đó bên thuê và bên cho thuê ô tô tham khảo và thỏa thuận với nhau nhằm đảm bảo điều khoản chặt chẽ, đạt được được sự thống nhất về giá cả cũng như thời gian thuê được tốt nhất. Ngoài ra, khi bạn có nhu cầu mua một chiếc xe làm phương tiện đi lại, hợp đồng mua bán xe là thủ tục pháp lý đầu tiên giúp bạn giải quyết các bước tiếp theo được dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn cho tặng cho một cá nhân nào đó chiếc xe với giá trị lớn hay nhỏ, bắt buộc phải sử dụng đến biểu mẫu giấy cho tặng xe để tránh những rủi ro sau này.
  Mẫu hợp đồng thuê xe ôtô

  35,4071,003

 • Mau hop dong du lich

  Mẫu hợp đồng du lịch là thỏa thuận trong việc tổ chức du lịch giữa đơn vị là các công ty du lịch và khách hàng. Việc thỏa thuận rõ ràng các nội dung của hợp đồng du lịch là rất cần thiết, đảm bảo sự ràng buộc trách nhiệm và nghĩa vụ giữa các bên. Các bạn có thể tham khảo nội dung mẫu hợp đồng du lịch chi tiết dưới đây.
  Mẫu hợp đồng du lịch

  03,091

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng thuê xe du lịchTải ngay

/ 5