Hợp đồng ủy quyền mới nhất

Hợp đồng ủy quyền là văn bản pháp lý ghi lại quá trình giao quyền thực hiện công việc của bên ủy quyền dành cho bên được ủy quyền, theo đó, người được ủy quyền sẽ phải thực hiện những công việc mà bên ủy quyền vẫn làm nhân danh bên ủy quyền, đồng thời sẽ nhận được mức thù lao hoặc nhận được những lợi ích thỏa thuận nào đó. Hợp đồng ủy quyền mới nhất được lập phải dựa trên sự thỏa thuận, thống nhất chung và phù hợp với những quy định chung của pháp luật.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 5,613 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng ủy quyền mới nhất

21/10/2017

Để hợp đồng ủy quyền chính thức có giá trị pháp lý, cần có sự xác nhận của các bên tham gia, trong đó, nêu rõ người ủy quyền giao cho bên được ủy quyền quyền thực hiện những công việc mà vốn dĩ bên ủy quyền làm và cần phải được xây dựng thành văn bản có công chứng. Trong trường hợp người ủy quyền là người đứng đầu công ty, doanh nghiệp, người được ủy quyền là nhân viên của công ty, hợp đồng ủy quyền không cần chứng thực của các cơ quan thẩm quyền mà chỉ cần có dấu của công ty và chữ ký xác nhận của người ủy quyền và người được ủy quyền.

hop dong uy quyen moi nhat

Hợp đồng ủy quyền mới nhất


Những nội dung ủy quyền, quy định trong hợp đồng ủy quyền phải phù hợp với quy định của pháp luật, tuyệt đối không thực hiện ủy quyền những công việc trái phép và cần phải có sự thống nhất chung giữa hai bên tham gia hợp đồng. Thời gian ủy quyền phải được quy định cụ thể trong hợp đồng để trong quá trình thực thi ủy quyền nếu có những trường hợp sai phạm sẽ dễ dàng truy cứu trách nhiệm pháp lý. Theo quy định mới của Luật ủy quyền, người được ủy quyền có thể ủy quyền cho bên thứ ba, tuy nhiên, quá trình này phải được sự nhất trí của bên ủy quyền đồng thời cũng cần có văn bản ủy quyền.

Sẽ có hai hình thức ủy quyền là ủy quyền có thù lao và ủy quyền không có thù lao, nếu theo hợp đồng, bên được ủy quyền sẽ không được nhận mức thù lao bất kỳ nào trong quá trình thực hiện ủy quyền thì sẽ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, đồng nghĩa với việc chủ động chấm dứt trách nhiệm được ủy quyền của mình những phải có văn bản thông báo đến bên ủy quyền. Trong trường hợp, người ủy quyền được nhận thù lao sau khi đơn phương chấm dứt hợp đồng và phải bồi thường hợp đồng cho bên ủy quyền.

Hợp đồng ủy quyền mang bản chất của một bản hợp đồng dân sự, chính vì vậy, khi thành lập hợp đồng ủy quyền cân tuân thủ những nguyên tắc chung của một hợp đồng dân sự. Bạn có thể sử dụng mẫu hợp đồng ủy quyền được sử dụng hiện nay sử dụng, trong mẫu này cung cấp những thông tin liên quan đến các bên tham gia hợp đồng, đủ để làm chứng thực pháp lý khi xảy ra mâu thuẫn quyền lợi. Hiện nay hợp đồng ủy quyền được đặt tên theo từng lĩnh vực ủy quyền như hợp đồng ủy quyền bán nhà, hợp đồng ủy quyền hộ kinh doanh, mẫu hợp đồng ủy quyền bất động sản,...Tùy thuộc vào nội dung ủy quyền mà bạn sử dụng mẫu ủy quyền phù hợp.

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong van chuyen moi nhat21 trang

  Quá trình di chuyển hàng hóa, người bằng những phương tiện giao thông từ địa điểm này đến địa điểm khác được gọi chung là vận chuyển và nếu như một bên cung cấp dịch vụ vận chuyển và bên cần vận chuyển hợp tác, làm việc với nhau sẽ cần sử dụng đến hợp đồng vận chuyển để quy định các quyền, nghĩa vụ của cả hai bên trong việc tham gia hợp tác. Hợp đồng vận chuyển sẽ được thiết lập ngay sau khi bên cung cấp dịch vụ vận chuyển và bên sử dụng dịch vụ đã có thỏa thuận và đi đến những thống nhất chung, đảm bảo quyền lợi cho mình.
  Hợp đồng vận chuyển mới nhất

  182

 • Mau gia han hop dong moi nhat

  Mẫu gia hạn hợp đồng là một trong số những hợp đồng được ký kết với mục đích giúp gia hạn hợp đồng để đảm bảo không có bất cứ những vấn đề gì phát sinh hay sảy ra mâu thuãn trong quá trình thực hiện hợp đồng. Mẫu gia hạn hợp đồng được thành lập sau khi hai bên có những thỏa thuận cũng như đồng ý và thống nhất ký kết để phục vụ cho nhu cầu công việc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Mẫu gia hạn hợp đồng được cập nhật và tổng hợp mới nhất trên Taingon.net mời các bạn cùng tham khảo.
  Mẫu gia hạn hợp đồng mới nhất

  037,019

 • Mau hop dong dau thau moi nhat

  Đấu thầu sẽ giúp các chủ đầu tư có thể tìm được những nhà thầu phù hợp với dự án của mình, có thể đáp ứng được tất cả các yếu tố, quy định đưa ra, qua đó, hợp đồng đấu thầu sẽ được thiết lập hợp đồng đấu thầu để làm căn cứ văn bản quy định về sự hợp tác giữa bên chủ đầu tư và bên đấu thầu. Sau khi có hợp đồng đấu thầu, các bên tham gia sẽ thực hiện những trách nhiệm của mình đồng thời sẽ được hưởng một số quyền lợi được thỏa thuận trong hợp đồng.
  Mẫu hợp đồng đấu thầu mới nhất

  07,135

 • Mau du thao hop dong moi nhat

  Trước khi ký hợp đồng, các cơ quan, doanh nghiệp nên dự thảo trước hợp đồng để văn bản hóa những nguyện vọng cũng như những dự liệu mà đối tác mong muốn trước khi đàm phán để đảm bảo được tính chặt chẽ của hợp đồng, giúp cho việc ký kết hợp đồng được suôn sẻ hơn, vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu mẫu dự thảo hợp đồng mới nhất để các bạn có thể tham khảo và sử dụng.
  Mẫu dự thảo hợp đồng mới nhất

  04,392

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng ủy quyền mới nhấtTải ngay

/ 0