Hợp đồng vay tiền

Trong cuộc sống thường ngày, nhu cầu vay tiền giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân với tổ chức rất lớn, liên quan đến vấn đề tài chính cũng rất dễ xảy ra những tranh chấp, mâu thuẫn, chính vì vậy, bên vay tiền và bên cho vay tiền phải thực hiện hợp đồng vay tiền để ghi rõ mức vay, mức lãi, thời gian trả lãi, thời gian trả gốc để hai bên có thể nắm bắt được. Những quy định có trong hợp đồng vay tiền sẽ chính thức có hiệu lực pháp lý và có giá trị quy kết trách nhiệm nếu như một trong hai bên vi phạm quyền lợi của bên đối tác hợp đồng vay tiền. Thay vì sử dụng giấy vay nợ cá nhân bạn đọc có thể tham khảo mẫu hợp đồng vay tiền mới nhất của chúng tôi sau đây nhé.

jqkvn

Số trang: 6 Lượt xem: 416,811 Lượt tải: 212,342 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng vay tiền

13/11/2016

Theo đó, những quy định có trong hợp đồng sẽ giống như các quy định của pháp luật, mang tính chất bắt buộc thực hiện, vì vậy, trước khi ký kết hợp đồng vay tiền, hai bên phải xem xét kỹ lưỡng những điều mục liên quan đến trách nhiệm cũng như quyền lợi của mình để tránh mất quyền lợi, đưa ra được những thỏa thuận thỏa đáng. Nếu như hợp đồng tín dụng được sử dụng khi cá nhân, tổ chức vay vốn từ các tổ chức tín dụng, chủ yếu là các ngân hàng thương mại thì hợp đồng vay tiền thường thường là hợp đồng vay tiền giữa cá nhân với cá nhân hoặc giữa cá nhân với tổ chức cho vay tiền. Hợp đồng vay tiền phải tuân theo những quy định chung của pháp luật, hai bên sẽ có xác nhận cho vay và xác nhận vay, sau đó, buộc phải thực hiện những trách nhiệm và quyền lợi của mình trong quá trình thực thi hợp đồng.

hop dong vay tien

Hợp đồng vay tiền


Trong một số trường hợp, bạn có thể chứng thực hợp đồng vay tiền để chắc chắn hợp đồng đã có sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, việc quy trách nhiệm pháp lý cũng trở nên dễ dàng, tuy nhiên, bước làm này thường sử dụng khi bên cho vay cho vay một khoản tiền lớn, không chắc chắn về đối tượng vay tiền...

Hiện nay, mẫu hợp đồng cho vay tiền đáp ứng đầy đủ những thông tin cần thiết liên quan đến bên cho vay và bên vay tiền, quy định các điều khoản liên quan đến quyền lợi cũng như trách nhiệm của hai bên tham gia hợp đồng. Thời gian hợp đồng vay tiền tùy thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên, nếu như bên vay không trả tiền đúng trong thời gian quy định hợp đồng sẽ phải thực hiện các trách nhiệm pháp lý với bên cho vay, hoặc có thể kết thúc hợp đồng vay tiền sớm nếu như đã có khả năng chi trả số tiền vay trước thời hạn. Bên cho vay được quy định mức lãi suất cho vay và quy định sẵn trong hợp đồng và chờ bên vay có chấp thuận hay không, đồng thời có quyền lợi thu lãi hàng tháng theo quy định hợp đồng, không được thu hồi nợ trước thời hạn trả nợ mà không có bất cứ lí do vi phạm nào của bên vay liên quan pháp luật.

Những quy định thỏa thuận về trách nhiệm và quyền lợi trong hợp đồng vay tiền phải rõ ràng, rành mạch, ngôn từ chính xác để bên pháp luật có thể dễ dàng sử dụng làm căn cứ pháp lý nếu có sự tranh chấp, mâu thuẫn mà hai bên không tự thỏa thuận được.

Ngoài nội dung mẫu hợp đồng vay tiền cá nhân chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các biểu mẫu quan trọng khác mới được cập nhật như mẫu hợp đồng thời vụ dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tạm thời, mẫu hợp đồng vay vốn để tiến hành sản xuất đăng kí kinh doanh... những nội dung mà chúng tôi cung cấp đều là những biểu mẫu chọn lọc có nội dung rõ ràng ban hành theo văn bản quy định của pháp luật nhà nước nên các bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng hiệu quả lâu dài.

Xem thêm

mẫu giấy vay tiền mặt, giấy vay tiền viết tay, giấy mượn tiền, giấy vay tiền cá nhân, giấy vay tiền có thế chấp

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong cho vay tien chuan xac nhat

  Mẫu hợp đồng cho vay tiền được dùng trong trường hợp cả bên vay và bên cho vay thống nhất với nhau, thỏa thuận cùng ký kết hợp đồng. Dù là đi vay hay cho vay bạn cũng cần phải sử dụng đến mẫu hợp đồng này. Bởi đơn giản một điều tài chính là vấn đề nhạy cảm, nên có sự rõ ràng thống nhất ngay từ đầu để tránh những sai sót hay tranh chấp không đáng có về sau này.
  Mẫu hợp đồng cho vay tiền chuẩn xác nhất

  0111,014

 • Mau hop dong vay von moi nhat

  Mẫu hợp đồng vay vốn được dùng trong trường hợp bạn đang có nhu cầu vay vốn của một ai đó để sử dụng cho một mục đích như kinh doanh, đầu tư, công việc cá nhân hoặc tiêu dùng...Tài chính cần phải được rõ ràng, rứt khoát chính vì vậy khi vay mượn hoặc thanh toán tiền thì cả hai cần phải có bản hợp đồng thật rõ ràng, giấy trắng mực đen để tránh những nhầm lẫn, rắc rối về sau này.
  Mẫu hợp đồng vay vốn mới nhất

  08,079

 • Hop dong bao lanh vay von nuoc ngoai4 trang

  Hợp đồng bảo lãnh vay vốn nước ngoài là sự liên kết giữa ngân hàng với một cá nhân hay tổ chức nào đó liên quan đến vấn đề tài chính. Cụ thể, bên bảo lãnh là ngân hàng, địa chỉ trụ sở, điện thoại, chức vụ và tên tuổi của người đại diện. Bên được bảo lãnh là doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu vay vốn... Sau khi tham khảo bản kế hoạch và đơn bảo lãnh, hai bên sẽ ký hợp đồng thỏa thuận để được hỗ trợ nguồn vốn từ nước ngoài. Về phía đơn vị vay có nhiệm vụ đưa ra tài sản thế chấp cũng như chịu trách nhiệm thanh toán lãi sốc và tiền gốc theo nội dung bên trong hợp đồng.
  Hợp đồng bảo lãnh vay vốn nước ngoài

  16841

 • Mau bien ban thanh ly hop dong vay tai san

  Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng vay tài sản là biểu mẫu rất quan trọng mà các bên tiến hành ký kết hợp đồng vay tài sản trước kia sau khi đã giải quyết xong việc vay mượn tài sản. Việc thỏa thuận mẫu biên bản thanh lý hợp đồng vay tài sản sẽ giúp cho hai bên chấm dứt sự ràng buộc với nhau và tránh việc xảy ra tranh chấp sau này.
  Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng vay tài sản

  0846

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng vay tiềnTải ngay

/ 6