Hợp đồng xây dựng

Trong hoạt động đầu tư xây dựng, hợp đồng xây dựng là một thủ tục pháp lý không thể thiếu nhằm văn bản hóa những thỏa thuận chung của bên giao thầu (chủ đầu tư) và bên nhận thầu (bên thầu) nhằm thực hiện một hay nhiều nhiệm vụ đầu tư xây dựng cụ thể nào đó. Hợp đồng xây dựng cũng là một trong những loại hợp đồng dân sự, vì vậy, hai bên sau ký hợp đồng sẽ phải thực hiện các nguyên tắc chung của hợp đồng dân sự đồng thời quy định thêm một số điểm phù thuộc vào tính chất của chủ thể hợp đồng xây dựng.

hoacattim

Số trang: 101 Lượt xem: 41 Lượt tải: 22 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng xây dựng

29/10/2017

Về những nguyên tắc, quy định được quy kết trong hợp đồng phải tuân theo quy định chung của pháp luật, sau khi có xác nhận của hai bên, hai bên sẽ bắt buộc phải thực hiện những quy định, nguyên tắc đó như những quy định của pháp luật. Hợp đồng xây dựng phải được ký kết dựa trên sự tự nguyện, bình đẳng, sẵn sàng hợp tác, hai bên cùng có lợi và không trái với pháp luật hay trái với chuẩn mực đạo đức chung của xã hội. Bên giao thầu phải đảm bảo việc đủ vốn xây dựng được ghi trong hợp đồng, bên nhận thầu phải chắc chắc việc có thể nhận và hoàn thành được dự án xây dựng...Cả hai bên phải có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

Việc ký kết hợp đồng xây dựng phải phù hợp với quy phạm pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích chung của nhà nước, cộng đồng hoặc xâm phạm đến quyền lợi của các cá nhân, tổ chức khác. Hợp đồng xây dựng cũng có thể được thực hiện bởi một chủ đầu tư với nhiều nhà thầu khác, ví dụ như chủ đầu tư công trình xây dựng sẽ có hợp đồng với bên thi công công trình và bên cung cấp nội thất, thì sẽ tiến hành ký các hợp đồng, tuy nhiên, nội dung các hợp đồng này phải có thống nhất, đồng bộ với hợp đồng thầu chính để tránh được những mâu thuẫn trong quá trình truy cứu trách nhiệm dân sự.

Sau khi hợp đồng xây dựng có xác nhận của các bên tham gia, hai bên phải cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm cũng như đảm bảo được quyền lợi cho bên đối tác tham gia hợp đồng. Tùy thuộc vào loại hợp đồng xây dựng mà các bên có thể điều chỉnh những nội dung quy định trong hợp đồng để phù hợp với đặc điểm, tính chất của loại hợp đồng xây dựng đó. Nếu phân theo tính chất và nội dung được quy định trong xây dựng thì có một số loại hợp đồng xây dựng như hợp đồng tư vấn xây dựng, hợp đồng thi công xây dựng công trình, hợp đồng thiết kế mua sắm vật tư,... tuy nhiên, những quy định cũng như nguyên tắc trong hợp đồng cũng sẽ không có sự khác biệt.

Hợp đồng xây dựng sẽ đảm bảo được quyền pháp lý cho các bên tham gia vào hoạt đồng đầu tư xây dựng, mẫu hợp đồng xây dựng mới nhất hiện nay đáp ứng được những yêu cầu chung về pháp luật để các bên liên quan đến xây dựng có thể sử dụng. Bên cạnh đó, hợp đồng xây dựng lắp đặt cũng là một phạm vi nhỏ thuộc hợp đồng xây dựng, bạn có thể tham khảo và sử dụng khi có nhu cầu.

Mẫu hợp động lao động này ngoài việc tham khảo trực tuyến bạn đọc còn có thể tải về máy tính của mình nhé, ngoài những nội dung xoay quanh mẫu hợp đồng xây dựng chúng tôi còn cập nhật rất nhiều các biểu mẫu hợp đồng khác có liên quan như mẫu hợp đồng mượn nhà dành cho những ai có nhu cầu cho mượn nhà nhưng vẫn đảm bảo trên quy định của pháp luật. Hay hợp đồng vay vốn tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh....

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong tu van xay dung

  Hợp đồng tư vấn xây dựng là một trong những biểu mẫu quan trọng trong xây dựng được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Hợp đồng tư vấn xây dựng là một trong trong những dạng hợp đồng tư vấn để thỏa thuận tự vấn 1 phần nội dung hoặc toàn bộ các nội dung trong hoạt động xây dựng nhà ở hoặc công trình.
  Hợp đồng tư vấn xây dựng

  02,796

 • Mau hop dong giao nhan thiet ke xay dung cong trinh

  Mẫu hợp đồng giao nhận thiết kế xây dựng công trình

  02,235

 • Hop dong thi cong xay dung cong trinh

  Trong quá trình xây dựng các công trình, nhà ở, giữa chủ đầu tư và bên xây dựng phải có một hợp đồng quy định rõ quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên, đó gọi là hợp đồng thi công công trình có giá trị pháp lý nếu như có xác nhận của cả hai bên, được sử dụng làm căn cứ truy cứu trách nhiệm nếu như một trong hai bên không tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho đối phương. Hợp đồng thi công công trình là một trong những mẫu hợp đồng phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo và sử dụng khi có nhu cầu.
  Hợp đồng thi công xây dựng công trình

  015,555

 • Mau hop dong thi cong xay dung cong trinh

  Mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng là biên bản pháp lý giữa bên thi công và bên giao thầu nhằm ràng buộc trách nhiệm của 2 bên và phải tuân thủ đúng những điều kiên được ghi trên hợp đồng. Mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình là văn bản pháp lý quan trọng để 2 bên căn cứ vào đó thực hiện đúng mọi quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tránh xảy ra những tranh chấp không đáng có.
  Mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình

  0101,417

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng xây dựngTải ngay

/ 101