Hợp đồng xuất khẩu gạo

Hợp đồng xuất khẩu gạo là văn bản quan trọng và không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh xuất khẩu gạo. Vì vậy, việc soạn thảo một bản hợp động sao cho đầy đủ nội dung, các thỏa thuận chặt chẽ và hình thức chuẩn chỉnh không phải là điều đơn giản, nhất là đối với những người chưa thực hiện bao giờ thì lại càng khó khăn hơn. Taingon.net sẽ chia sẻ bản hợp đồng xuất khẩu gạo chuẩn xác về hình thức và nội dung, độc giả chỉ cần tải về máy và điền các thông tin cần thiết là đã có bản hợp đồng hoàn chỉnh phục vụ cho việc giao dịch.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 3,414 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hợp đồng xuất khẩu gạo

13/10/2017

Hợp đồng xuất khẩu gạo mà Taingon.net giới thiệu đến các bạn là một trong những bản hợp đồng chuẩn xác cả về hình thức và nội dung, xác nhận việc mua bán gạo được thực hiện giữa hai hoặc nhiều quốc gia. Cũng giống như các loại hợp đồng mua bán khác thì hợp đồng xuất khẩu gạo sẽ có các điều khoản thỏa thuận giữa các bên liên quan nên đòi hỏi phải chặt chẽ và cụ thể để tránh trường hợp xảy ra tranh chấp sau này về các vấn đề xung quanh hợp đồng.

Về hình thức, hợp đồng xuất khẩu gạo cần phải được soạn thảo trên trang giấy A4, kiểu chữ Time New Roman như các văn bản hành chính khác. Dù là công ty bạn mới giao dịch với đối tác này hoặc đã giao dịch nhiều lần thì cũng cần ghi rõ số hợp đồng và ngày lập hợp đồng để tránh việc nhầm lẫn với các hợp đồng cũ.

Nội dung của hợp đồng xuất khẩu gạo được chia thành 2 phần chính đó là thông tin của hai bên và các điều khoản thỏa thuận giữa hai bên. Trong phần một, người lập hợp đồng cần phải kê khai đầy đủ các thông tin của bên mua và bên bán (tên công ty, địa chỉ, điện thoại, fax, Telex, người đại diện). Phần thứ hai là các điều khoản thỏa thuận, phần này rất quan trọng nên cả hai bên cần phải bàn bạc cụ thể và thống nhất cho đến khi cả hai đều đồng ý giao dịch. Thông thường, hợp đồng xuất khẩu gạo sẽ bao gồm 15 điều khoản là tên mặt hàng giao dịch, quy cách phẩm chất hàng hóa, số lượng hàng, bao bì đóng gói, giao hàng, giá cả, thanh toán, kiểm định trước khi giao hàng, bảo hiểm, trọng tài, điều kiện giao hàng, điều luật áp dụng, điều khoản bất khả kháng, kiểm định, các điều khoản khác.

Điều khoản trọng tài trong hợp đồng xuất khẩu gạo quy định khi hai bên xảy ra tranh chấp, vi phạm hợp đồng hoặc khiếu nại liên quan đến hợp đồng mà không giải quyết bằng thương lượng thì sẽ được đưa ra giải quyết tại tòa án pháp lý ở một quốc gia nào đó. Hợp đồng xuất khẩu gạo này chỉ có hiệu lực pháp lý khi có chữ ký và xác nhận của người đại diện công ty của cả bên mua và bên bán.Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong xuat khau gao bang tieng anh va tieng viet

  Mẫu hợp đồng xuất khẩu gạo bằng tiếng Anh và tiếng Việt được dùng cho các doanh nghiệp muốn xuất khẩu gạo ra nước ngoài, tất nhiên đã xuất khẩu thì phải dùng tới văn bản song ngữ chứ không thể nào dùng văn bản tiếng Việt không được. Nếu bạn không có thời gian để tự soạn thảo một văn bản mới thì có thể tham khảo và tải miễn phí tài liệu hay này về máy và sử dụng khi cần thiết nhé. Chỉ cần chỉnh sửa một chút cho phù hợp với tính chất và thông tin trong bản hợp đồng là được rồi.
  Mẫu hợp đồng xuất khẩu gạo bằng tiếng anh và tiếng việt

  02,512

 • Hop dong xuat khau thuy san

  Hợp đồng xuất khẩu thủy sản được Taingon.net đăng tải dưới đây là biểu mẫu hợp đồng được soạn thảo hoàn toàn bằng tiếng Việt để các bạn thuận tiện trong việc theo dõi. Các bạn cũng có thể lưu lại hợp đồng xuất khẩu thủy sản để sử dụng ngay trong hoạt động xuất khẩu thủy sản của đơn vị mình.
  Hợp đồng xuất khẩu thủy sản

  0618

 • Mau Hop dong uy thac xuat khau

  Mẫu hợp đồng ủy thác xuất khẩu đã được chúng tôi sưu tầm và cập nhật trong bài viết này, đây là mẫu hợp đồng chuẩn về hình thức, đúng về nội dung, các bạn chỉ cần tải về máy là đã có hợp đồng hoàn chỉnh phục vụ cho việc ký kết. Mẫu hợp đồng ủy thác xuất khẩu được thiết lập trên cơ sở sự tự nguyện đến từ hai bên tham gia, mỗi điều khoản đều được bàn bạc và thống nhất trước khi ký kết.
  Mẫu Hợp đồng ủy thác xuất khẩu

  01,228

 • dac diem cua hop dong xuat nhap khau hang hoa13 trang

  Hợp đồng xuất nhập khẩu hàng hóa hay còn gọi là hợp đồng ngoại thương về bản chất là một hợp đồng mua bán quốc tế, là sự thỏa thuận giữa các bên mua bán ở các nước khác nhau trong đó quy định bên bán phải cung cấp hàng hóa, chuyển giao các chứng từ có liên quan đến hàng hóa và quyền sở hữu hàng hóa, bên mua phải thanh toán tiền hàng và nhận hàng. Đây cũng chính là điểm phân biệt giữa hợp đồng mua bán và hợp đồng lao động vì hợp đồng lao động còn ràng buộc đến một thời gian về sau. Chúng tôi xin trình bày tất cả những đặc điểm chi tiết nhất, từ cách phân loại hợp đồng, đến cách soạn thảo ký kết và cách thực hiện để các bạn tham khảo.
  Đặc điểm của hợp đồng xuất nhập khẩu hàng hóa

  3,0881,198

Bình luận bằng Facebook

Hợp đồng xuất khẩu gạoTải ngay

/ 0