Hướng dẫn phân tích và đầu tư chứng khoán

Hướng dẫn phân tích và đầu tư chứng khoán được coi là tài liệu quan trọng và cần thiết cho những ai yêu thích chứng khoán. Qua những Hướng dẫn phân tích và đầu tư chứng khoán, bạn sẽ tìm ra cho mình những kỹ năng cần thiết và quan trọng để phân tích và đánh giá khách quan, chính xác về thị trường và tìm ra phương pháp đầu tư có lợi nhuận cao.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 47,886 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Hướng dẫn phân tích và đầu tư chứng khoán

10/05/2017

Hướng dẫn phân tích và đầu tư chứng khoán bao gồm rất nhiều tài liệu khác nhau để bạn có thể tham khảo. Taingon.net tổng hợp những tài liệu hữu ích và có giá trị áp dụng thực tiến để làm tài liệu cho bạn tìm hiểu dù mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán hay bạn đã làm trong lĩnh vực này lâu rồi thì đều có thể dễ dàng hiểu được.

Tuy nhiên các tài liệu tham khảo này cũng cần có những miêu tiêu nghiên cứu chính để bạn có thể chọn lọc được những tài liệu cần thiết và cơ bản trước tiên, để bạn có thể phân tích và đầu tư chứng khoán một cách khách quan và chính xác nhất, đem lại giá trị lợi nhuận cao.

I. Mục tiêu nghiên cứu
Khi tiến hành tìm hiểu các bài giảng về hướng dẫn phân tích và đầu tư chứng khoán bạn cần xác định được mục tiêu nghiên cứu của mình là gì từ đó có kế hoạch nghiên cứu sao cho phù hợp. Mục tiêu nghiên cứu phân tích và đầu tư chứng khoán:
- Hiểu được các khái niệm cơ bản trong phân tích và đầu tư chứng khoán như là cách chơi chứng khoán online, cách chơi chứng khoán ảo, chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền… Đây là những khái niệm đầu tiên mà mỗi người khi xác định muốn chơi chứng khoán cần phải tìm hiểu và nắm được.
- Tiếp theo, bạn cần xây dựng và hiểu được các diễn biến về giá và khối lượng giao dịch: Đó có thể là cách đọc bảng chứng khoán, cách mở tài khoản chứng khoán sau đó theo dõi các diễn biến cụ thể về giá và khối lượng giao dịch, hiểu được ý nghĩa của các con số trên bảng chứng khoán.
- Sử dụng các công cụ phân tích để xác định xu thế, các thời điểm đột phá: Dựa vào các công cụ phân tích bạn cần nắm được quy luật và tình hình tăng giảm của các loại chứng khoán, phân tích kinh tế thị trườn, tình hình phát triển của từng loại chứng khoán thể tìm ra thời điểm đột phá tốt nhất để đầu tư.
- Xây dựng các chiến lược đầu tư dựa trên phân tích kỹ thuật: Khi người chơi đã nắm được các nội dung cơ bản thì cần lên kế hoạch xây dựng các chiến lược cho sự đầu tư. Phân tích và đầu tư chứng khoán rất khó nhưng với sự tìm hiểu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn nắm chắc hơn phần trăm thắng lợi

II. Tại sao sử dụng PTKT?
Khi đầu tư chứng khoán tại sao phải phân tích kỹ thuật là câu hỏi nhiều người đặt ra. Vì đây là cuộc đầu tư lâu dài và mang tính chất cạnh tranh rất cao vì thế việc sử dụng các kỹ thuật phân tích là rất cần thiết giúp bạn đạt được kết quả cao như mong muốn.

Bên cạnh đó, phân tích cơ bản là nền tảng và không có sự xung đột với phương pháp kỹ thuật vì bạn cần phải nắm được các kỹ thuật phân tích cơ bản nhất, đây chính là nền tảng giúp bạn phân tích thành công các yếu tố khác của đầu tư chứng khoán sao cho chính xác. Và phân tích kỹ thuật cũng là 1 phương pháp hiệu quả không hề xung đột với các phương pháp khác.

Hạn chế của phân tích cơ bản bởi 1 số lý do sau:
- Khó tính được sự chính xác giá trị nội tại
- Cần phải bỏ qua vai trò của yếu tố tâm lý của các bên tham gia thị trường để tiến hành.
- Hạn chế xác định trong thời điểm ngắn hạn vì trong thời gian ngắn khó có thể nắm bắt được toàn bộ tình hình 1 cách thấu đáo.

III. Khái niệm phân tích kỹ thuật trong hướng dẫn phân tích và đầu tư chứng khoán.
Phân tích kỹ thuật được hiểu là việc nghiên cứu giá, với công cụ cơ bản là biểu đồ, nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động đầu tư. Đây là việc nghiên cứu các hành vi của các bên tham gia thị trường thôngvới mục đích nhằm xác định được xu thế biến động giá và thời điểm đầu tư hợp lý và cho lợi nhuận cao nhất.

Một số câu hỏi cần giải quyết:
- What to trade? Thương mại bằng gì?
- When to trade? (Timing is everything) Thời điểm thương mại ( Thời gian là tất cả)
- How to trade? Làm thế nào để thương mại?

IV. Các giả định của phương pháp phân tích kỹ thuật
- Giả định thứ nhất là: Biến động thị trường phản ánh tất cả tình hình kinh tế
- Giá cả sẽ dịch chuyển theo xu thế chung
- Lịch sử chứng khoán nhất định sẽ tự lặp lại

Bạn cần rất lưu ý về các giá đinh này trong việc phân tích đầu tư chứng khoán vì đây là các giả định rất hữu ích và có giá thị thực tiến, đã nhiều lần xảy ra trên thị trường chứng khoán xưa và nay.

Đây là những hướng dẫn quan trọng mà khi quyết định đầu tư chứng khoán bạn cần phải hiểu và nắm chắc được để có thể dẫn đến sự thành công cao hơn so với những cách làm thương mại thông thường, không có chủ đích và không tính toán. Tài liệu hướng dẫn phân tích và đầu tư chứng khoán mà Taingon.net đăng tải sẽ rất hữu ích dành cho bạn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Tai lieu huong dan dau tu vang

  Tài liệu hướng dẫn đầu tư vàng là một trong số những giáo trình, tài liệu hữu ích đối với rất nhiều người. Tài liệu hướng dẫn đầu tư vàng giúp bạn hiểu thêm được nhiều hơn nữa những vấn đề có liên quan đến đầu tư vàng và đem lại hiệu quả cao nhất cho nhu cầu giao dịch. Tài liệu hướng dẫn đầu tư vàng được Taingon.net cập nhật tổng hợp và tổng hợp mới nhất mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Tài liệu hướng dẫn đầu tư vàng

  013,654

 • Huong dan lap du an dau tu bat dong san

  Tài liệu hướng dẫn lập dự án đầu tư bất động sản dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết nhất về quy chuẩn cũng như nội dung cần có trong một dự án kinh doanh. Bất động sản là hoạt động kinh tế khá phát triển trong thời gian gần đây, theo đó, quy trình lập dự án cho lĩnh vực này yêu cầu khá lớn về sự hiểu biết của người tiến hành. Nguồn vốn đầu tư về bất động sản khá lớn, do đó phải được đảm bảo một cách chắc chắn về tiến độ thi công, cũng như thời gian bàn giao công trình. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây thiệt hại lớn cho các bên liên quan.
  Hướng dẫn lập dự án đầu tư bất động sản

  357255

 • Phan chia o cung huong dan cach phan chia o chung2 trang

  Việc phân chia ổ cứng là thao tác cần thiết trên máy tính cá nhân nhằm tạo môi trường lưu trữ dữ liệu một cách khoa học. Thông thường, trên máy tính khi mới được cài đặt win, chỉ có 2 ổ đĩa cứng. Điều này gây khó khăn với những người muốn lưu trữ dữ liệu thành nhiều file khác nhau. Có rất nhiều cách để khắc phục vấn đề này, trong đó bạn không cần đến bất cứ phần mềm nào và có thể tạo mới hoặc xóa các phân vùng ngay trên windows. Chi tiết, tham khảo trong bài viết dưới đây.
  Phân chia ổ cứng "hướng dẫn cách phân chia ổ chứng"

  17791

 • Nhung noi dung chinh cua hop dong uy quyen dau tu chung khoan

  Những nội dung chính của hợp đồng ủy quyền đầu tư chứng khoán được ban hành bởi Bộ Tài chính kèm theo Thông tư số 213/2012/TT-BTC ngày 6/12/1012 hướng dẫn cụ thể các hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Giấy ủy quyền đầu tư chứng khoán cần phải có thông tin về các bên có liên quan bao gồm bên nhận ủy quyền và bên ủy quyền, nội dung thỏa thuận trong giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền đầu tư chứng khoán cần có quy mô hợp đồng, thời hạn hiệu lực hợp đồng, thông tin về hoạt động đầu tư, phương thức giao dịch, thanh toán, lưu ký tài sản....
  Những nội dung chính của hợp đồng ủy quyền đầu tư chứng khoán

  0148

Bình luận bằng Facebook

Hướng dẫn phân tích và đầu tư chứng khoánTải ngay

/ 0