Hướng dẫn viết báo cáo thực tập tốt nghiệp

Trong quá trình thực tập, phần thể hiện của người thực tập ở cơ quan thực tập sẽ chiếm một phần điểm số, bên cạnh đó, điểm số sẽ đến từ báo cáo thực tập của chính thực tập sinh đó, căn cứ vào báo cáo, giáo viên sẽ đánh giá được đầy đủ những công việc mà thực tập sinh đã thực hiện được, vì vậy, những hướng dẫn viết báo cáo thực tập sau đây sẽ giúp các thực tập sinh, nhất là những thực tập sinh năm cuối có thể nắm bắt được và thực hiện báo cáo của mình một cách xuất sắc nhất. Những hướng dẫn viết báo cáo thực tập tốt nghệp sẽ giúp các bạn biết cách viết báo cáo để tạo nên ấn tượng của mình với người chấm và đạt được điểm số cao trong kỳ thực tập của mình.

huongbk

Số trang: 5 Lượt xem: 230 Lượt tải: 136 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Hướng dẫn viết báo cáo thực tập tốt nghiệp

09/08/2016

Quá trình thực tập của thực tập sinh sẽ được một phần đánh giá thông qua lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp mà thực tập sinh thực tập qua những biểu hiện, trách nhiệm thực hiện công việc mà cơ quan giao phó, một phần đánh giá sẽ là do giáo viên đánh giá, tuy nhiên, giáo viên là người không trực tiếp có thể nhìn thấy quá trình thực hiện công việc của bạn mà chỉ có thể đánh giá thông qua những phần công việc mà thực tập sinh báo cáo trong báo cáo thực tập, vì vậy, những hướng dẫn viết báo cáo thực tập sẽ cần thiết đối với bất cứ thực tập sinh nào. Khi viết báo cáo thực tập, sẽ có một số nội dung cần thiết phải có trong báo cáo, bạn cần phải nẵm rõ để tránh tình trạng sai sót.
huong dan viet bao cao thuc tap tot nghiep

Hướng dẫn viết báo cáo thực tập tốt nghiệp


Trong cấu trúc chung của một báo cáo thực tập, cần có những nội dung sau:
- Những thông tin liên quan đến cơ quan thực tập: Để có thể thể hiện được sự hiểu biết của bạn về cơ quan thực tập đồng thời thể hiện được sự tâm đắc của mình đối với cơ quan thực tập, mỗi thực tập viên cần báo cáo những thông tin liên quan đến cơ quan thực tập, bạn có thể tìm hiểu trên Internet, sách báo, thông qua đồng nghiệp, người thân để có những thông tin đầy đủ và chính xác nhất.
- Thực trạng thực tập: Phần này sẽ chiếm điểm số chủ yếu trong mỗi báo cáo thực tập. Trong đó, thực tập sinh cần phải chỉ ra rõ những nhiệm vụ phải thực hiện trong cơ quan thực tập (ghi rõ thời gian cụ thể, các tác phẩm, sản phẩm dẫn chứng,...), trình bày những khó khăn cũng như thuận lợi trong quá trình thực tập.
- Kết luận: Trong phần này, thực tập sinh có thể khái quát những điểm chính trong thời gian thực tập vừa qua và có những nhận xét cá nhân của mình đồng thời có thể đề xuất một số ý kiến hay nào đó mà mình đã rút ra trong quá trình thực tập.

Báo cáo thực tập sẽ được đánh giá dựa trên những công việc và nhận thức chung của thực tập sinh trong quá trình thực tập của mình. Trình bày báo cáo cũng chiếm một phần nhỏ điểm số, đặc biệt là bìa báo cáo thực tập sẽ là hình ảnh đầu tiên mà người đọc tiếp nhận được, vì vậy, bạn cần phải điền đầy đủ những thông tin đến bản thân và đến người hướng dẫn thực tập và một số nguyên tắc khác, đồng thời nội dung báo cáo thực tập phải xuyên suốt, logic và bám sát với nội dung công việc mà bạn đảm trách tại cơ quan thực tập.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bao cao thuc tap tot nghiep o to tai cong ty TNHH TM DV Nam Binh42 trang

  Tài liệu báo cáo thực tập tốt nghiệp ô tô tại công ty TNHH TM & DV Nam Bình được nghiên sinh viên tiến hành một cách chi tiết, có sự đầu tư về mặt kiến thức và thời gian. Nếu bạn đang tìm một mẫu báo cáo thực tập hoàn chỉnh để phục vụ cho chuyên ngành của mình thì đây là tài liệu phù hợp nhất. Như chúng ta đã biết, chuyên ngành sửa chữa ô tô hiện nay được rất nhiều người theo học và mang tính ứng dụng cao. Xã hội ngày càng phát triển, những ngành dịch vụ càng có nhu cầu lớn trong đó ngành sữa chữa ô tô là một điển hình. Tham khảo tài liệu dưới đây để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này.
  Báo cáo thực tập tốt nghiệp ô tô tại công ty TNHH TM & DV Nam Bình

  1,516429

 • Bao cao thuc tap nghe nghiep

  Cùng tham khảo mẫu báo cáo thực tập nghề nghiệp mới nhất được chúng tôi cập nhật. Là sinh viên chắc hẳn ai cũng phải trải qua kỳ thực tập. Báo cáo nhằm trình bày lại trình làm việc, những tiện lợi cũng như khó khăn trong suốt quá trình thực tâp, những bài học, kinh nghiệm....Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm đề cương báo cáo thực tập, báo cáo thực tập tốt nghiệp, báo cáo thực tập điện....
  Báo cáo thực tập nghề nghiệp

  21

 • Ky nang viet bao cao thuc tap13 trang

  Với các bạn sinh viên, kỹ năng viết báo cáo thực tập là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là với những chuyên ngành đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối như kế toán. Để trang bị những kiến thức tốt nhất, Taingon.net giới thiệu đến độc giả các mẫu báo cáo thực tập chuẩn nhất ở tất cả các chuyên ngành như báo cáo thực tập điện tử, báo cáo thực tập xây dựng. Theo đó, mỗi chuyên ngành khác nhau yêu cầu những tiêu chuẩn nhất định, đồng thời đây cũng là tài liệu đánh giá năng lực của sinh viên thông qua kỳ trải nghiệm thực tế dài nhất trong suốt toàn khóa.
  Kỹ năng viết báo cáo thực tập

  1,952582

 • Huong dan phan tich bao cao tai chinh doanh nghiep40 trang

  Việc phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp là bước tương đối khó, đặc biệt đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đây thực chất là việc chỉ ra điểm mạnh cũng như điểm yếu của một doanh nghiệp qua việc tính toán, phân tích các tỷ số khác nhau trong số liệu các bản báo cáo tài chính trước đó. Cụ thể là việc phân tích khả năng sinh lời, mức sinh lời từ nguồn vốn, phân tích tính ổn định... và nhiều yếu tố liên quan khác.
  Hướng dẫn phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp

  695483

Bình luận bằng Facebook

Hướng dẫn viết báo cáo thực tập tốt nghiệpTải ngay

/ 5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5