Kinh nghiệm nuôi tôm thành công

Tham khảo các kinh nghiệm nuôi tôm thành công dưới đây để áp dụng vào mô hình cụ thể của gia đình bạn. Tôm là sản phẩm thủy sản có giá thành cao, tiêu thụ ổn định ở thị trường trong nước và quốc tế. Để đảm bảo quá trình sinh trưởng, phát triển và hạn chế địch bệnh, đầu tiên chúng ta phải tiến hành cải tạo ao nuôi tôm thật tốt. Nạo vét phần đáy ao để loại bỏ tảo và các vi sinh có hại đồng thời tiến hành xử lý bằng vi sinh một cách khắt khe. Với những ao bị nhiễm phèn nặng, bạn không nên tiến hành xử lý khô mà phải ngâm trong nước một thời gian dài trước khi tiến hành nuôi tôm.

cogiaovungcao

Số trang: 3 Lượt xem: 209 Lượt tải: 74 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Kinh nghiem nuoi de4 trang

  Tìm hiểu kinh nghiệm nuôi dế để nắm rõ quá trình sinh trưởng và phát triển của loại vật nuôi này. Thông thường, vòng đời của một lứa dế từ khi nở ra đến khi xuất bán là 45 ngày. Kỹ thuật nuôi dế khá đơn giản, không quá phức tạp như các vật nuôi khác. Bạn chuẩn bị các khay cho dễ trú ngụ và đẻ trưngs, thông thường mỗi thùng nuôi người ta ghép khoảng 30 con cái và 15 con đực, mỗi ngày sẽ cho ra hàng nghìn trứng dế. Sau mỗi ngày, khay trứng sẽ được lấp ra đi ấp và đưa khau mới vào để dế tiếp tục đẻ.
  Kinh nghiệm nuôi dế

  246

 • Nuoi luon ban can biet de thanh cong3 trang

  Bạn đang băn khoăn không biết nên nuôi con gì, trông cây gì. Nuôi lươn, bạn cần biết để thành công là sự lựa chọn thông minh ở thời điểm hiện tại. Lươn rất dễ nuôi, vốn đầu tư ít, hiệu quả kinh tế lại cao. Nắm được những kỹ thuật nuôi lươn cơ bản chắc chắn bạn sẽ thành công và làm giàu được nhờ lươn. Tham khảo thêm nuôi lươn hiệu quả cao, nuôi lươn thương phẩm, kinh nghiệm nuôi lươn...
  Nuôi lươn, bạn cần biết để thành công

  145

 • Kinh nghiem nuoi ong0 trang

  Tham khảo kinh nghiệm nuôi ong hay nhất được TaiNgon.net tổng hợp được. Nuôi ong đang là một ngành "hot" hiện nay, bởi những giá trị, lợi ích kinh tế mà nó mang lại. Nuôi ong trong gốc cây hoặc nuôi ong trong thùng đều được, nhưng chủ yếu người dân áp dụng hình thức nuôi thùng. Muốn nuôi ong hiệu quả, chất lượng mật tốt cần phải có những kiến thức cần thiết cũng như kỹ năng chăm sóc đặc biệt. Tham khảo thêm kỹ năng nuôi ong mới nhất để có thêm kinh nghiệm bạn nhé.
  Kinh nghiệm nuôi ong

  198

 • Nuoi tom trong nha kinh4 trang

  Kỹ thuật nuôi tôm trong nhà kính hiện nay được áp dụng khá nhiều, tuy nhiên hình thức này yêu cầu chi phí đầu tư ban đầu cao hơn cho sới hình thức nuôi trong ao hồ. Nếu việc cải tạo ao nuôi tôm ít tốn kém thì việc đầu tư chi phí nuôi tôm trong nhà kính cần khoản 10 tỷ đồng cho 1ha nuôi. Tuy nhiên, ưu điểm của mô hình này là chỉ cần đầu tư 1 lần, các vụ nuôi tiếp theo không cần bỏ ra nhiều kinh phí. Đây là phương pháp nuôi hiện đại, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, do đó người nuôi có thể thả nuôi thâm canh với mật độ cao hơn bình thường.
  Nuôi tôm trong nhà kính

  232

Bình luận bằng Facebook

Kinh nghiệm nuôi tôm thành công Tải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3