Kỹ thuật lập trình

Kỹ thuật lập trình hiện nay đang được rất nhiều người tìm hiểu. Bộ tài liệu về kỹ thuật lập trình này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Trong bài này, Taingon.net đã đăng tải rất nhiều những tài liệu kiến thức về kỹ thuật lập trình chọn lọc để bạn tham khảo và nâng cao hơn nữa kỹ thuật lập trình của mình.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 56,423 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Kỹ thuật lập trình

12/10/2017

Trong phần tài liệu này, bạn sẽ nắm được toàn bộ các kiến thức về các khái niệm cơ bản của kỹ thuật lập trình, hằng biến và mảng, các hằng đẳng thức, hàm và cấu trúc chương trình… Cùng với đó là các bài tập ví dụ giúp bạn dễ hiểu hơn, nắm vững hơn các kỹ thuật lập trình. Không chỉ sử dụng cho những người đã am hiểu về kỹ thuật lập trình mà ngay cả những người mới tìm hiểu cũng có thể hiểu được và có kiến thức nền tảng vững vàng.
ky thuat lap trinh

Kỹ thuật lập trình


Trong chương trình tài liệu về kỹ thuật lập trình này có 6 chương. Mỗi chương là một nội dung. Các nội dung sẽ đi từ khái quát, làm quen đến cơ bản và nâng cao để người đọc có thể hiểu được. Bên cạnh đó, việc trau dồi kiến thức cũng cần có bài bản, từ từ theo dung chuyên môn sẽ giúp bạn hiểu vấn đề sâu hơn và dễ dàng áp dụng vào thực tiến.

6 nội dung chính của kỹ thuật lập trình cơ bản bao gồm:

Chương 1. Kiến thức bao quát về đại cương về lập trình
Trong phần này sẽ là những kiến thức tổng quát về đại cương của môn kỹ thuật lập trình. Bạn sẽ đi tìm hiểu những khái niệm cơ bản, ngôn ngữ lập trình. Đi kèm đó sẽ là các ví dụ minh họa và bài tập để vừa tiếp nhận kiến thức, bạn có thể vừa làm quen với bài tập kỹ thuật lập trình. Chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn các thuật toán lập trình đơn giản để bạn làm quen. Chắc chắn nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này thì bạn cũng sẽ có những kiến thức nhất định. Còn nếu bạn là người tìm hiểu thêm thì sẽ giúp bạn tổng kết và ôn tập lại kiến thức hữu ích

Chương 2. Làm quen với ngôn ngữ C
Trong chương 2, bạn sẽ làm quen với ngôn ngữ C, là ngôn ngữ của kỹ thuật lập trình. Ngôn ngữ C là ngôn ngữ lập trình cao cấp, là cả một thư viện với rất nhiều hàm giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề dễ dàng hơn. Bạn sẽ được làm quen với ngôn ngữ C từ đơn giản cho đến phức tạp, giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản của kỹ thuật lập trình.

Chương 3. Các thuật toán trên cấu trúc dữ liệu mảng
Khi đã tìm hiểu cơ bản về lập trình, làm quen với ngôn ngữ C thì bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu về các thuật toán trên cấu trúc dữ liệu mảng. Nắm được các thuật toán này không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó nếu như bạn đã nắm chắc kiến thức của 2 chương kia. Các thuật toán này cũng sẽ đi từ đơn giản đến cao cấp giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt hơn, dễ hiểu và tiếp thu. Việc thực hành qua các bài tập và mô hình minh họa lúc này là rất cần thiết, giúp cho bạn nắm được nội dung một cách sâu xa.

Chương 4. Con trỏ (pointer)
Con trỏ (pointer) được xem là vũ khí quan trọng và có sức mạnh to lớn trong lập trình C++ vì thế đối với mỗi lập trình viên việc tìm hiểu và sử dụng con trỏ thành thao là rất cần thiết. Nhiều người đánh giá, con trỏ thường rất dễ nhầm, nếu chưa quen sẽ khó sử dụng và khó kiểm soát nhưng khi dùng quen nó sẽ có tác dụng rất tuyệt vời. Vì thế phần 4 là một phần rất quan trọng để bạn nắm được chìa khó mở cửa kỹ thuật lập trình.

Bạn sẽ phải sử dụng đến con trỏ trong quá trình làm việc của mình khá nhiều và thường xuyên. Vì thế các nội dung trong phần này sẽ khó hơn với 3 phần trên. Việc vừa học vừa thực hành là rất cần thiết và quan trọng.

Chương 5. Các thuật toán trên cấu trúc danh sách liên kết (linked list)
Bạn có thể hiểu danh sách liên kết (linked list) là là một dãy các cấu trúc dữ liệu được liên kết với nhau thông qua các liên kết link vì thế việc tìm hiểu các thuật toán trên cấu trúc danh sách liên kết (linked list) là rất quan trọng.

Qua mỗi chương, các kiến thức càng ngày càng khó hơn, đòi hỏi sự tập trung cao độ của người học. Các danh sách liên kết sẽ tạo thành một chuỗi, có sự liên hệ mật thiết với nhau, vì thế bạn cần tìm hiểu lần lượt kĩ càng từ trên xuống. Những kiến thức chúng tôi cũng trải đều từ dễ đến khó dần để bạn dễ dàng làm quen.

Chương 6. Các thuật toán trên cấu trúc cây
Các thuật toán là rất quan trọng và cần thiết trong kỹ thuật lập trình, vì thế ở mức độ cao hơn, trong chương 6, bạn sẽ tìm hiểu về các thuật toàn trên cấu trúc cây.

Kỹ thuật lập trình còn rất nhiều những kiến thức mà chúng ta không thể học hết trong ngày 1, ngày hai mà đòi hỏi thời gian và sự kiên trì. Mời bạn truy cập vào Taingon.net để tìm hiểu nhiều hơn nữa những kiến thức về kỹ thuật lập trình, ngôn ngữ lập trình pascal, giáo trình kỹ thuật lập trình, các bài tập môn kỹ thuật lập trình…

Tài liệu thường xem cùng

 • Ky thuat chan nuoi tho hay nhat16 trang

  Bạn muốn nuôi thỏ nhưng lại chưa nắm bắt được kỹ thuật chăn nuôi thỏ hay nhất? Đừng lo, không cần mất thời gian tìm kiếm đâu xa, tài liệu hay mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được những kỹ thuật chăn nuôi tốt nhất, đem lại năng suất cao nhất giúp cải thiện đời sống kinh tế của gia đình bạn. Ai cũng biết thịt thỏ ngon, bổ và đồng thời còn có tác dụng điều dưỡng cho những bệnh nhân tim mạch, người già hoặc là người béo phì...Vì vậy chăn nuôi thỏ là sự lựa chọn thông minh, bắt kịp được xu thế. Tham khảo thêm tài liệu hướng dẫn chăn nuôi thỏ, giáo trình chăn nuôi thỏ, nuôi thỏ công nghiệp....
  Kỹ thuật chăn nuôi thỏ hay nhất

  81

 • Ky thuat nuoi ca bien45 trang

  Tham khảo kỹ thuật nuôi cá biển mới nhất đem lại hiệu quả năng suất cao giúp cải thiện kinh tế gia đình. Cá biển là một loại cá giàu chất đạm và những dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể. Ăn cá biển cực kỳ tốt hơn nữa mùi vị lại thơm ngon, chế biến được nhiều món. Tuy nhiên, có một thực tế là nguồn cá biển đang ngày càng cạn, chính vì vậy cần phải có biện pháp nuôi cá để có thể cung cấp đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Ngoài cá biển bạn có thể tham khảo thêm cách nuôi cá đối, cách nuôi cá rô đồng, cách nuôi cá trắm cỏ, cách nuôi cá chép Nhật...
  Kỹ thuật nuôi cá biển

  51

 • Ky thuat thi cong II ly thuyet va thuc hanh13 trang

  Trong chuyên ngành xây dựng, chúng ta chắc chắn không còn xa lạ với bộ môn kỹ thuật thi công 2. Theo đó sau khi học lý thuyết, học sinh sẽ phải tiến hành làm đồ án để làm cơ sở cho giảng viên đánh giá năng lực họp tập. Theo đó, chúng ta sẽ phải sử dụng các thiết bị cần thiết dùng trong lắp ghép như dây thừng, xơ dừa... để nâng các vật nhẹ bằng phương pháp thủ công. Khi áp dụng vào thực tế, chúng ta phải xác định được các thông số kỹ thuật cần thiết để đảm bảo tính chính xác và an toàn của các công trình.
  Kỹ thuật thi công II - lý thuyết và thực hành

  8640

 • Ky thuat nuoi tho New Zealand7 trang

  Nắm được kỹ thuật nuôi thỏ New Zealand sẽ giúp bạn đem lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện kinh tế gia đình bạn. Thỏ Newzealand là một giống thỏ có nhiều ưu điểm hơn như khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh bên cạnh đó thì thịt thơm ngon, hấp dẫn nữa. Tuy nhiên hiện nay, việc chăn nuôi thỏ Newzealand còn khá mới mẻ ở nước ta và chưa được áp dụng đúng cách. Tài liệu sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết, bổ ích giúp bạn chăn nuôi giống thỏ New Zealand đúng cách nhất. Tham khảo thêm kỹ thuật chăn nuôi thỏ, cẩm nang chăn nuôi thỏ, giáo trình chăn nuôi thỏ....
  Kỹ thuật nuôi thỏ New Zealand

  6012

Bình luận bằng Facebook

Kỹ thuật lập trìnhTải ngay

/ 0