Kỹ thuật nuôi dế mèn

Tìm hiểu kỹ thuật nuôi dế để áp dụng vào mô hình chăn nuôi của từng hộ gia đình. Hiện nay, dế là vật nuôi được triển khai ở khá nhiều vùng miền. Ưu điểm của mô hình chăn nuôi này là nguồn vốn bỏ ra ban đầu thấp, môi trường nuôi không quá cầu kỳ, đặc biệt là thời gian bán dế trưởng thành rất ngắn, chỉ khoảng 45 ngày từ khi trứng nở. Kinh nghiệm nuôi dế theo nhiều người nhận định không khác việc nuôi ong, thùng nuôi và các khay cho dế đẻ trứng là môi trường nuôi duy nhất trong suốt quá trình nuôi.

changcole

Số trang: 8 Lượt xem: 2,838 Lượt tải: 485 Loại file:

Tải tài liệu

Xem thêm

nông, lâm, ngư, ngư nghiệp, kỹ thuật, nuôi, dế

Tài liệu thường xem cùng

 • Ky thuat nuoi va cham soc de5 trang

  Tham khảo kỹ thuật nuôi và chăm sóc dế để áp dụng vào điều kiện thực tế, với từng giống dế tương ứng. Là loài công trùng có giá trị dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món ăn ngon, và được xem như một loại đặc sản hấp dẫn. Kỹ thuật nuôi dế không quá khó như với các loại vật nuôi khác như rùa, ba ba. Ưu điểm nổi bật với mô hình này là nguồn vốn đầu tư thấp, vòng đời sinh trưởng phát triển ngắn, chỉ 45 ngày từ khi trứng nở đến khi thành dế trưởng thành xuất bán. Đặc biệt, bạn có thể tận dụng các vật dụng có sẵn để làm chuồng nuôi cho dế.
  Kỹ thuật nuôi và chăm sóc dế

  91

 • Ky thuat nuoi de kinh doanh7 trang

  Trong kỹ thuật nuôi dế kinh doanh đòi hỏi người nông dân phải đầu tư nhiều thời gian và công sức trong quá trình chăm sóc. Dế là vật nuôi có nguồn gốc từ châu Phi và những nước có khí hậu nóng, sa mạc hoặc bán sa mạc. Do Là loại côn trùng cánh thẳng, họ Gryllidae, áp dụng các đặc điểm sinh học của dế, con người đã có những kỹ thuật nuôi dế cơ bản nhằm mang lại lợi ích kinh tế. Thông thường, vòng đời của một lứa dế từ khi sinh sản đến khi xuất bán khoảng 45 ngày, người ta có thể tận dụng các dụng cụ có sẵn như bìa giấy cứng để làm thùng nuôi thay vì đầu tư các thiết bị đắt tiền như những loại vật nuôi khác.
  Kỹ thuật nuôi dế kinh doanh

  1915

 • Kinh nghiem nuoi de4 trang

  Tìm hiểu kinh nghiệm nuôi dế để nắm rõ quá trình sinh trưởng và phát triển của loại vật nuôi này. Thông thường, vòng đời của một lứa dế từ khi nở ra đến khi xuất bán là 45 ngày. Kỹ thuật nuôi dế khá đơn giản, không quá phức tạp như các vật nuôi khác. Bạn chuẩn bị các khay cho dễ trú ngụ và đẻ trưngs, thông thường mỗi thùng nuôi người ta ghép khoảng 30 con cái và 15 con đực, mỗi ngày sẽ cho ra hàng nghìn trứng dế. Sau mỗi ngày, khay trứng sẽ được lấp ra đi ấp và đưa khau mới vào để dế tiếp tục đẻ.
  Kinh nghiệm nuôi dế

  246

 • Phuong phap nuoi de15 trang

  Tìm hiểu phương pháp nuôi dế dưới đây để nắm rõ hơn về các biện pháp kỹ thuật trong quá trình nuôi, sinh trưởng và phát triển của vật nuôi này.Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật nuôi dế khác nhau như nuôi dế mèn, nuôi dế mèn sinh sản. Phần lớn phát triển dưới mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình. Đây là vật nuôi mang lại lợi nhuận kinh tế cao, trong khi nguồn vốn đầu tư ban đầu khá thấp, chi phí chuồng nuôi không nhiều. Vòng đời của một lứa dế từ khi trứng nở đến khi xuất bán kéo dài khoảng 45 - 60 ngày.
  Phương pháp nuôi dế

  492252

Bình luận bằng Facebook

Kỹ thuật nuôi dế mènTải ngay

/ 8