Kỹ thuật nuôi lợn nái móng cái

Tham khảo kỹ thuật nuôi lợn móng cái dưới đây để áp dụng vào mô hình chăn nuôi trong gia đình bạn. Trong tất cả các giống lợn địa phương, lợn móng cái được nuôi phổ biến nhất ở Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc. Lợn móng cái có nguồn gốc từ Quảng Ninh, kỹ thuật nuôi lợn cần đặc biệt chú ý đến khâu chọn giống, tốt nhất nên mua của những cơ sở uy tín để có thể lựa chọn những con giống tốt nhất. Bên cạnh đó, việc bố trí chuồng trại nên ở những nơi cao ráo, thoáng mát, tốt nhất nên xây dựng cách xa khu dân cư để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

vietkq

Số trang: 3 Lượt xem: 327 Lượt tải: 80 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Ky thuat nuoi lon rung sau sinh3 trang

  Tham khảo kỹ thuật nuôi lợn rừng sau sinh để nắm được những điểm cơ bản nhất về phương pháp chăm sóc cũng như chế độ dinh dưỡng khi nuôi. Lợn rựng là loại thực phẩm ngon, được rất nhiều người yêu thích, rất nhiều đặc sản hấp dẫn được chế biến từ loại thịt này. Kỹ thuật nuôi lợn nói chung và lợn rừng sau khi sinh nói riêng đòi hỏi có sự cận thận. Bởi đây là giai đoạn khóa khăn nhất trong việc chăm sóc lợn, sau khi sinh nếu chúng ta không nắm vững các phương pháp thì 90% lợn con sẽ không phát triển tốt.
  Kỹ thuật nuôi lợn rừng sau sinh

  5526

 • Ky thuat nuoi lon thit huong nac2 trang

  Tham khảo kỹ thuật nuôi lợn thịt hướng nạc để mang lại hiệu quả cao nhất cho mô hình chăn nuôi này. Đối với từng trại giống, sẽ lựa chọn những cách thức chăn nuôi và loại thức ăn khác nhau, tuy nhiên kỹ thuật nuôi lợn nói chung vẫn phải tuân theo những phương pháp cư bản như: Chọn giống heo tốt, có tỉ lệ nạc cao và thích nghi tốt với điều kiện khí hậu vùng chăn nuôi. Chuồng trại phải được bố trí ở những nơi cao ráo, sạch sẽ thoáng mát về mùa hè và ấm áo vào mùa đông. Nguồn thức ăn tùy vào từng giao đoạn phát triển khác nhau mà người nuôi có thể cung cấp sao cho phù hợp.
  Kỹ thuật nuôi lợn thịt hướng nạc

  655119

 • Cach nuoi lon rung3 trang

  Hiện nay cách nuôi lợn rừng hiện nay được rất nhiều người quan tâm và triển khai theo mô hình kinh tế gia đình. Lợn rừng là thực phẩm ngon, chế biến được nhiều món ăn đặc sản. Tuy nhiên cách nuôi lợn rừng không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, muốn thành công, chúng ta phải có các kỹ thuật nuôi lợn từ cơ bản trong việc chuẩn bị vị trí nuôi đến nguồn thức ăn và các biện pháp phòng trị bệnh tật. Đầu tiên, chuồng nuôi phải được bố trí ở các vị trí cao rão, thoáng mát, tuyệt đối không tận dụng các chuồng trại cũ đã nuôi để thả lợn rừng...
  Cách nuôi lợn rừng

  547150

 • Gioi thieu ve vi tri va vai tro cua nganh chan nuoi lon tinh hinh chan nuoi lon tren the gioi va Viet Nam29 trang

  Ngành CN lợn có ý nghĩa rất quan trong trongchăn nuôi gia súc vì:► cung cấp thực phẩm có giá trị cao cho conngười( 100g thịt lợn có 367 Kcal và 22 gprotein) [ GS.Harris và CS, 1956]► cung cấp phân bón cho trồng trọt ( 1 lợn thịt cóthể thải 2,5 – 4 kg phân/ ngày đêm)►Cung cấp sản phẩm phụ cho công nghiệp chếbiến
  Giới thiệu về vị trí và vai trò của ngành chăn nuôi lợn, tình hình chăn nuôi lợn trên thế giới và Việt Nam

  27296

Bình luận bằng Facebook

Kỹ thuật nuôi lợn nái móng cáiTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3