Kỹ thuật nuôi tôm nước lợ

Tìm hiểu kỹ thuật nuôi tôm nước lợ dưới đây để áp dụng tốt vào mô hình nuôi trồng thủy sản trong gia đình bạn. Các giống tôm sú, tôm he, tôm càng xanh, là những loài ưa nước lợ, được nuôi rải rác từ Bắc chí Nam. Có thể kể đến kỹ thuật nuôi tôm càng xanh của một số địa phương mang lại hiệu quả kinh tế cao như đồng bằng Sông Cửu Long. Một thực tế mà ai cũng thấy là hiệu quả kinh tế mà lĩnh vực này mang lại khá cao, là sản phẩm tiêu thụ tốt, ổn định cả thị trường trong nước và nước ngoài. Đặc biệt những năm gần đây, mô hình nuôi tôm thu hút rất nhiều người và mang lại thu nhập đáng kể trong nền kinh tế nước ta.

huongly

Số trang: 114 Lượt xem: 186 Lượt tải: 59 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Ky thuat nuoi tom hum long10 trang

  Tham khảo kỹ thuật nuôi tôm hùm lồng sau đây để áp dụng các biện pháp kỹ thuật cũng như kinh nghiệm quý báu nhất cho gia đình bạn. Trong tất cả các giống tôm, tôm hùm là loại mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Với kỹ thuật nuôi trong lồng, bạn không mất nhiều chi phí cho khâu cải tạo ao nuôi tôm như những cách nuôi truyền thống. Ưu điểm của mô hình này là có thể dễ dàng kiểm soát tình trạng phát triển cũng như các dịch bệnh xảy ra để có hướng khắc phục nhanh chóng.
  Kỹ thuật nuôi tôm hùm lồng

  254

 • Ky thuat nuoi tom su cong nghiep7 trang

  Tìm hiểu kỹ thuật nuôi tôm sú công nghiệp để nắm được nhưng nguyên tắc cũng như quy trình tiến hành mô hình nuôi loại thủy sản này. Nghề nuôi tôm đã xuất hiện khá lâu đời ở Việt Nam và càng ngày những công nghệ tiên tiến càng được áp dụng mạnh mẽ vào mô hình này, bên cạnh việc nuôi tôm sú, kỹ thuật nuôi tôm càng xanh cũng rất được chú trọng. Yếu tố đầu tiên con người cần quan tâm là chuẩn bị hồ nuôi và chuẩn bị con giống. Đầm nuôi tôm không nên xây dựng quá rộng, bờ phải cao. không bị rò rủ để hạn chế các địch hại từ bên ngoài.
  Kỹ thuật nuôi tôm sú công nghiệp

  103

 • Ky thuat nuoi tom rung ket hop

  Tài liệu kỹ thuật nuôi tôm - rừng kết hợp sẽ giúp bạn hiểu hơn về một mô hình mới mẻ, mang lại lợi ích kinh tế cao. Bạn đã từng nghe đến rất nhiều hình thức nuôi tôm khác nhau như mô hình nuôi tôm thẻ ruộng lúa, nuôi trong nhà kính... trong đó nuôi tôm kết hợp trồng rừng là phương pháp rất hữu hiệu, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường sinh thái. Điển hình là ở tỉnh Bạc Liêu, với diện tích nuôi tôm - trồng rừng lên đến 30.000ha. Mỗi năm mang lại lợi nhuận khá cao cho bà con nơi đây.
  Kỹ thuật nuôi tôm - rừng kết hợp

  244

 • Ky thuat nuoi ca lua8 trang

  Tham khảo kỹ thuật nuôi cá lúa giúp bạn tăng thu nhập, biết chăm sóc loại cá này đúng phương pháp. Cá lúa nghe cái tên thôi cũng thấy lạ rồi. Trên thế giới nghề nuôi thủy sản và nhất là mô hình nuôi kết hợp lúa – cá ở môi trường nước ngọt ngày càng được đầu tư nghiên cứu ứng dụng vào cuộc sống nhằm tiết kiệm được diện tích, tăng năng suất, hiệu quả kinh tế. Tài liệu mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về mô hình này. Tham khảo thêm kỹ thuật nuôi cá ngựa, kỹ thuật nuôi cá biển, kỹ thuật nuôi cá thát lát...
  Kỹ thuật nuôi cá lúa

  5721

Bình luận bằng Facebook

Kỹ thuật nuôi tôm nước lợTải ngay

/ 114
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5