Lãnh đạo làm gì khi nhân viên đua nhau làm đơn xin nghỉ việc

Lãnh đạo làm gì khi nhân viên "đua nhau" làm đơn xin nghỉ việc? Đây là thực trạng không chỉ của riêng doanh nghiệp nào vì hiện nay rất nhiều người có nhu cầu chuyển đổi công việc sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm tại doanh nghiệp vì những lý do không chính đáng. Vậy lý do nào mà các nhân viên lại cùng lúc làm đơn xin nghỉ việc nhiều như vậy. Và người lãnh đạo cần làm những gì trong trường hợp này. Sau khi làm đơn xin nghỉ việc nếu bạn có nhu cầu xin việc ở một doanh nghiệp khác thì có thể tham khảo cách viết đơn xin việc hay của chúng tôi nhé.

nguyenthihai

Số trang: 4 Lượt xem: 6,631 Lượt tải: 1,731 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Lãnh đạo làm gì khi nhân viên đua nhau làm đơn xin nghỉ việc

21/09/2016

Lãnh đạo làm gì khi nhân viên "đua nhau" làm đơn xin nghỉ việc là câu hỏi rất nhiều nhà lãnh đạo đặt ra. Với tư cách là nhà lãnh đạo, người quản lý khi nhân viên đồng loạt làm đơn xin nghỉ việc thì bạn cần phải có sự rà soát lại tác phong và trách nhiệm quản lý của mình trong thời gian qua. Vì rất ít khi các nhân viên lại thành thật nói ra lý do xin nghỉ việc của mình, nhất là khi mọi người đồng loạt nghỉ.

lanh dao lam gi khi nhan vien dua nhau lam don xin nghi viec

Đầu tiên, bạn cần phải thay đổi phong cách quản lý của mình. Làm đơn xin nghỉ việc khác với làm đơn xin nghỉ phép, nếu như xin nghỉ phép là chỉ xin nghỉ trong một thời gian ngắn thì làm đơn xin nghỉ việc sẽ là việc bạn chấm dứt công việc tại công ty đó. Đôi khi người quản lý vì quá bận rộn mà không biết lắng nghe, đồng cảm với nhân viên khiến áp lực công việc làm họ mệt mỏi. Hay sự độc đoán cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều nhân viên muốn làm đơn xin nghỉ việc.

Môi trường làm việc cũng cần thay đổi sao cho phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhân viên. Lãnh đạo cũng cần có sự khen thưởng kịp thời với những thành tích nhân viên đạt được. Nhưng nếu vì lý do chính đáng bạn cần phải xin nghỉ việc, thì hãy làm đơn xin nghỉ việc sớm nhất có thể để lãnh đạo của bạn có sự sắp xếp nhân sự. Cv xin việc hay đơn xin việc mới lúc này rất cần thiết cho bạn. Bạn hãy chuẩn bị ngay cho mình cv xin việc ấn tượng cho mộ sự bắt đầu mới hay tải ngay đơn xin việc của chúng tôi về tham khảo nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Lam gi khi xin thoi viec3 trang

  Chắc hẳn trong cuộc đời bạn sẽ có lần phải quyết định nghỉ việc tại một doanh nghiệp mà mình đã công tác, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bạn đã biết cách ứng xử, làm như thế nào cho có văn hóa khi xin thôi việc, không đơn giản chỉ là ngồi viết một lá đơn xin thôi việc và nộp cho sếp của bạn. Nhiều người đã coi nhẹ việc nói lời "chia tay" sếp và đồng nghiệp, để rồi sau đó nhận những hậu quả không mong muốn. Và chí ít, bạn dù có ra đi cũng phải làm thế nào để có những ấn tượng đẹp trong lòng những người ở lại.
  Làm gì khi xin thôi việc

  8339

 • ung xu khi nhan vien xin thoi viec3 trang

  Khi nhận được mẫu thư xin thôi việc của nhân viên đặt trên bàn, là sếp bạn nên tự đặt ra câu hỏi tại sao nhân viên lại xin nghỉ việc? Thẳng thắn trao đổi là điều mà sếp nên làm, cần hỏi rõ lý do tại sao nhân viên lại muốn ra đi, vì chính sách đãi ngộ hay vì mức lương chưa thỏa đáng hay tại vì áp lực công việc...Hiểu rõ nguyên nhân để từ đó có những ứng xử khi nhân viên xin thôi việc một cách phù hợp, nhã nhặn mà không làm mối quan hệ trở nên căng thẳng.
  Ứng xử khi nhân viên xin thôi việc

  12034

 • Phan tich ly do xin nghi viec va hanh vi truoc khi nghi viec cua nhan vien14 trang

  Phân tích lý do xin nghỉ việc và hành vi trước khi nghỉ việc của nhân viên là tài liệu được chúng tôi sưu tầm dành cho các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp biết được những lý do xin nghỉ việc thường gặp nhất ở nhân viên của mình, đồng thời hiểu được những hành vi, biểu hiện của họ trước khi nghỉ việc. Bạn là một nhà quản lý nhưng không hiểu vì sao nhân viên của mình lại nộp đơn xin nghỉ việc và lý do họ đưa ra có vẻ không được trung thực hoặc không thuyết phục bạn. Chính vì thế, việc nắm rõ tâm tư nguyện vọng của nhân viên là trách nhiệm của một người lãnh đạo tốt.
  Phân tích lý do xin nghỉ việc và hành vi trước khi nghỉ việc của nhân viên

  827195

 • don xin viec lam tiep vien hang khong Vietnam Airlines

  Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ yêu thích công việc làm tiếp viên hàng không. Để giúp các bạn chinh phục công việc mà mình đam mê thì đơn xin việc làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines dưới đây sẽ chắp cánh giúp các bạn đến gần hơn với ước mơ làm tiếp viên hàng không hãng hàng không của mình và có được mức thu nhập lý tưởng.
  Đơn xin việc làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

  0437

Bình luận bằng Facebook

Lãnh đạo làm gì khi nhân viên đua nhau làm đơn xin nghỉ việcTải ngay

/ 4
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4