Lời chúc thọ

Trong mỗi dịp mừng thọ, để thể hiện được lòng biết ơn và tình yêu thường đối với ông bà, cha mẹ của mình, bạn có thể dành tặng họ những lời chúc thọ ý nghĩa bên cạnh những món quà mà mình đã chuẩn bị. Những lời chúc thọ sẽ thay cho những lời chúc sức khỏe, lời câu an và lời chúc ông bà, cha mẹ khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi, vì vậy, bạn cần chuẩn bị những lời chúc để có thể thể hiện được toàn bộ những thành ý, thành tâm của mình.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 10,961 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Lời chúc thọ

15/12/2017

Lễ mừng thọ là một nét văn hóa mang ý nghĩa nhân văn được tổ chức vào mỗi dịp đầu xuân năm mới hoặc vào ngày sinh của những người đã có tuổi, dịp này cũng là dịp để con cháu thể hiện lòng biết ơn và gửi những lời chúc thọ ý nghĩa đến với ông bà, cha mẹ của mình. Một ngày lễ mừng thọ ấm cúng, trang trọng sẽ thật sự đáng nhớ nếu như con cháu tự tay chuẩn bị những món quà ý nghĩa cùng với những lời chúc thọ thể hiện được sự biết ơn và tình yêu của mình đối với những người mà mình đã mang ơn trong suốt cuộc đời. Qua đó, ông bà, cha mẹ sẽ cảm thấy hạnh phúc khi con cháu đã đề huề, hiếu thảo và họ sẽ cảm thấy công sức mình bỏ ra để nuôi dạy con cháu đã được đền đáp xứng đáng. Đây là một trong những dịp để con cháu có thể báo hiếu và làm vui lòng ông bà, cha mẹ, vì vậy, bạn hãy chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng và một lời chúc thọ thật hay.

loi chuc tho
Những câu chúc thọ hay và ý nghĩa
Trong ngày lễ mừng thọ, bạn có thể tặng cha mẹ, ông bà những món quà ý nghĩa như áo, khăn,...hoặc tự tay làm những bài thơ chúc thọ người cao tuổi để gửi tặng để báo hiếu với ông bà, cha mẹ của mình. Những bài thơ chúc thọ ông bà, lời chúc thọ mẹ phải thể hiện được xuất phát từ sự thành tâm mong muốn của bạn và phù hợp với mong muốn hiện tại của ông bà, cha mẹ của mình. Đối với người có tuổi, điều mà học mong muốn nhất vẫn là sức khỏe và con cháu làm ăn tấn tới, phát đạt, vì vậy, trong những lời chúc của bạn, bạn phải thể hiện được toàn bộ những mong muốn của họ để dịp mừng thọ sẽ trọn vẹn hơn.

Một lời chúc thọ hay những bài thơ chúc thọ không cần quá hoa mỹ, quan trọng là trong đó chứa đựng được tình cảm và thành ý của bạn, vì vậy, bạn có thể sử dụng những lời chúc thọ mà Taingon.net giới thiệu trên hoặc dựa theo đó để nghĩ ra những lời chúc hay và ý nghĩa cho riêng mình. Mừng thọ là dịp để con cháu thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", thể hiển được sự hiếu lễ với ông bà, cha mẹ,...đồng thời, đây cũng là một nét văn hóa đẹp của người Việt "kính già, trọng lão", vì vậy, để ngày lễ có được ý nghĩa thật sự của nó, các bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng thời có những lời chúc thọ phù hợp với giá trị đạo đức để dành tặng với những người mà mình mang ơn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Loi chuc Giang Sinh Noel hay nhat

  Nếu như các bạn vẫn chưa có được những lời chúc hay và ý nghĩa để dành cho những người thân yêu trong dịp Giáng sinh đang đến gần, các bạn có thể tham khảo bộ "Lời chúc Giáng sinh" sau đây để qua đó, các bạn có thể chọn được những câu chúc phù hợp với từng đối tượng và thể hiện tình cảm của mình. Bên cạnh những món quà nhỏ thì những "Lời chúc Giáng sinh" cũng sẽ là "công cụ" hữu hiệu giúp bạn có thể bày tỏ được thành ý của mình đối với những người quan trọng trong ngày đặc biệt này.
  Lời chúc Giáng Sinh Noel hay nhất

  0169

 • Loi chuc 8 3 danh cho vo

  Lời chúc 8/3 dành cho vợ là kho bí kíp thể hiện tình yêu vợ chồng với những lời chúc chúc 8/3 dành cho vợ hay và ý nghĩa nhất để các bạn dành tặng đến những người vợ của mình nhân ngày Quốc tế phụ nữ mồng 8 -3 năm nay. Những lời chúc 8/3 dành cho vợ có cả những lời chúc ý nghĩa, cảm động, cả những lời chúc hài hước, vui nhộn, chắc chắn sẽ khiến cho bà xã của các bạn hạnh phúc trong ngày lễ 8-3 năm nay.
  Lời chúc 8/3 dành cho vợ

  00

 • Loi chuc 20 10 hay nhat2 trang

  Tổng hợp những lời chúc 20/10 hay nhất dành cho ngày phụ nữ Việt Nam, những lời chúc nhiều dành cho bà, mẹ, chị, em, vợ và bạn gái, người yêu, ... với những tình cảm chân thành nhất.
  Lời chúc 20-10 hay nhất

  1,046,836998,121

 • Loi chuc 20 11 bang tieng Anh

  Lời chúc 20-11 bằng tiếng Anh là danh sách tổng hợp những lời chúc bằng tiếng anh hay nhất của các bạn học sinh, sinh viên gửi tới những thầy cô giáo yêu quý của mình. Những lời chúc tiếng Anh cho thầy cô cũng như thay lời cảm ơn thầy cô đã có công lao dưỡng dục, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những lời chúc hay sử dụng tiếng Anh để lời chúc trở nên thú vị và ý nghĩa hơn. Hãy cùng tham khảo chi tiết những lời chúc 20-11 bằng tiếng Anh được chúng tôi cập nhật dưới đây nhé.
  Lời chúc 20-11 bằng tiếng Anh

  01,708

Bình luận bằng Facebook

Lời chúc thọTải ngay

/ 0