Giải quyết ly hôn thế nào khi mất giấy đăng ký kết hôn?

Giải quyết ly hôn thế nào khi mất giấy đăng ký kết hôn? là vấn đề đang được quan tâm hiện nay, về nguyên tắc thì vợ hoặc chồng có thể nộp đơn ly hôn lên tòa án có thẩm quyền đề nghị giải quyết ly hôn song vẫn cần có các giấy tờ như giấy chứng nhận kết hôn (có thể là bản gốc hoặc bản sao), đơn ly hôn, giấy tờ chứng minh tài sản, chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú bản sao, giấy khai sinh bản sao của các con...

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 49 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Giải quyết ly hôn thế nào khi mất giấy đăng ký kết hôn?

14/07/2017

Giải quyết ly hôn thế nào khi mất giấy đăng ký kết hôn?, vấn đề này cũng đã được quy định tại các điều khoản trong luật hôn nhân và gia đình, nếu vợ chồng làm đơn thuận tình ly hôn thì việc giải quyết ly hôn cũng sẽ không quá phức tạp, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn và quy định, nộp đơn thuận tình ly hôn lên toàn án có thẩm quyền và chuẩn bị một số giấy tờ khác cần thiết để hoàn thành thủ tục và giải quyết chấm dứt hôn nhân.

Tài liệu thường xem cùng

 • dang ky ket hon can nhung giay to gi

  Đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì là câu hỏi rất nhiều người quan tâm khi chuẩn bị có nhu cầu kết hôn. Việc tìm hiểu trước về hồ sơ, thủ tục đăng ký kết hôn sẽ giúp các bạn chủ động trong việc chuẩn bị đăng kết hôn và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, giúp các bạn hoàn thiện việc đăng ký kết hôn nhanh chóng nhất.
  Đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì?

  01,382

 • Muc an phi khi ly hon duoc quy dinh nhu the nao

  Mức án phí khi ly hôn được quy định như thế nào? luôn là câu hỏi khiến các bên đau đầu suy nghĩ khi quyết định chấm dứt hôn nhân. Trong quá trình làm thủ tục ly hôn tại toàn án nhân dân, người đệ đơn ly hôn sẽ phải nộp mức án phí ban đầu để giải quyết việc ly hôn giữa hai bên và theo quy định, người đệ đơn ly hôn sẽ phải nộp mức phí nhất định, nếu liên quan đến việc chia tài sản thì sẽ có thêm mức án phí tương ứng với tỉ lệ tài sản.
  Mức án phí khi ly hôn được quy định như thế nào?

  032

 • Cac thu tuc hanh chinh khi dang ki ket hon4 trang

  Khi đăng kí kết hôn bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ và thực hiện đúng những qui định về luật hôn nhân và gia đình qui định. Chẳng hạn như phải tuân thủ về độ tuổi kết hôn, kết hôn với nhau phải là tự nguyện, cấm kết hôn với những người đang có vợ hoặc chồng, cấm kết hôn với những người có cùng dòng máu....Tham khảo các thủ tục hành chính khi đăng kí kết hôn một cách đầy đủ, chính xác nhất tại đây bạn nhé. Bạn có thể tải về để nghiên cứu và nắm rõ nhất chính sách pháp luật của nhà nước.
  Các thủ tục hành chính khi đăng kí kết hôn

  10

 • To khai dang ky ket hon

  Tờ khai đăng ký kết hôn là một trong số những mẫu tờ khai đăng ký kết hôn được ban hanh theo thông tư 15/2015/TT-BTP quy định và thi hành, một số điều cảu luật hộ tịch, mãu tờ khai đăng ký kết hôn mới nhất có hiệu lực hiện nay, mẫu giấy tờ cần hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật. Nếu bạn còn những vấn đề gì chưa hiểu về tờ khai đăng ký kết hôn hay bạn cần dùng đến thì có thể tham khảo thêm trên Taingon.net hoặc tải về để có thể sử dụng khi cần thiết.
  Tờ khai đăng ký kết hôn

  10

Bình luận bằng Facebook

Giải quyết ly hôn thế nào khi mất giấy đăng ký kết hôn?Tải ngay

/ 0