Mẫu bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo

Bản cam kết làm việc thường được dùng cho những cá nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan nhưng được cơ quan, doanh nghiệp cử đi học tập ở trong nước và nước ngoài. Trước khi đi nhân viên này phải làm bản cam kết sau khi học xong phải quay trở lại làm việc tại công ty, cống hiến cho doanh nghiệp trong ít nhất một khoảng thời gian do hai bên ký kết. Nếu bạn đang trong trường hợp này có thể tham khảo và tải miễn phí tài liệu về máy để dùng.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 248 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo

26/03/2018

Bản cam kết làm việc mà chúng tôi cung cấp là văn bản chung nhất có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau với những nhân viên làm ở môi trường làm việc khác nhau. Bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo là văn bản để giúp cơ quan, doanh nghiệp có niềm tin hơn vào nhân viên của mình và có thể yên tâm hơn khi đề cử nhân viên đi học.

1. Bạn hiểu thế nào về bản cam kết làm việc
Bản cam kết làm việc như đã nói ở trên là văn bản được dùng trong những trường hợp doanh nghiệp, cơ quan có cử nhân viên đi học 1 năm , 2 năm hoặc lâu dài hơn hoặc cũng có thể ít hơn. Thông thường kinh phí đi học này là do công ty trợ cấp nhằm giúp cho nhân viên có thể nâng cao được trình độ, kiến thức của mình và quay trở về phục vụ công ty, doanh nghiệp.
Tuy nhiên cũng có một số trường hợp sau khi nhân viên đi tu học một khoảng thời gian, tốn kém không ít chi phí của công ty nhưng sau khi quay trở về nhân viên này lại tìm một môi trường làm việc khác năng động hơn, sáng tạo hơn và có chế độ đãi ngộ tốt hơn. Như vậy thì bên thiệt thòi nhất vẫn là doanh nghiệp, chính vì thế mà nhân viên cần phải có bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo để tạo sự tin tưởng đối với cấp trên.

2. Những lưu ý khi viết bản cam kết làm việc
Về cơ bản bản cam kết này sẽ bao gồm ba phần mục, thứ nhất là thông tin của người làm bản cam kết, thứ hai là thông tin của trường học, nơi học mà bạn chuẩn bị tham gia đào tạo tại đây và thứ ba là nội dung cam kết.

mau cam ket lam viec dài hạn sau dao tao
Mẫu bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo

Thông tin cá nhân của người làm bản cam kết làm việc
Phần mục này rất quan trọng và không thể nào bỏ qua được, những thông tin cơ bản của người làm đơn như họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở hiện tại...Ngoài ra bạn có thể cần phải ghi thêm nơi công tác, chức vụ nếu cần.

Thông tin về cơ sở nơi bạn chuẩn bị theo học
Sau khi đã trình bày xong những thông tin cơ bản về cá nhân thì người làm đơn cũng cần trình bày thêm thông tin về cơ sở nơi bạn chuẩn bị theo học. Cụ thể như tên cơ sở đào tạo, chuyên ngành bạn theo học, học trong bao lâu...Những thông tin này nhằm giúp cho cơ sở biết được chính xác nơi bạn theo học để làm căn cứ ký giấy xác nhận và phê duyệt.

Cam kết của người làm đơn
Phần cuối cùng trong bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo đó là lời cam kết của người làm đơn. Thực chất cam kết này sẽ phụ thuộc vào sự thỏa thuận, thống nhất của hai bên. Có những nơi cam kết làm việc lên tới 5 năm là ít nhất, cũng có những nơi cam kết làm việc tối thiểu 2 hoặc 3 năm sau khi quay trở lại công tác. Trong trường hợp nếu như đi tu nghiệp và nâng cao kiến thức về mà cá nhân này không tiếp tục làm việc tại doanh nghiệp thì phải hoàn trả hoàn toàn số tiền mà cơ quan, doanh nghiệp đó tri trả trong thời gian bạn đi học.

3. Bản cam kết làm việc chỉ là bề nổi
Thực chất việc sử dụng bản cam kết làm việc chỉ là bề nổi nhằm níu giữ chân nhân viên ở lại làm việc. Nhưng điều quan trọng và cốt lõi hơn hết không nằm trong một tờ giấy mà nằm trong cơ chế quản lý cũng như chính sách đãi ngộ của cơ quan, doanh nghiệp đó đối với nhân viên. Nếu như cơ chế khen thưởng không tốt, mức lương và đãi ngộ không phù hợp thì người nhân viên đó sẵn sàng từ bỏ công việc và tìm một môi trường khác. Một người chủ luôn có xu hướng tìm kiếm một nhân viên tốt và một nhân viên tốt cũng luôn có mong muốn tìm một người chủ tốt vì thế hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định để đôi bên cùng có lợi.

Tài liệu thường xem cùng

 • Ban cam ket hop dong hop dong cam ket lam viec1 trang

  Taingon.net cung cấp đến độc giả bản cam kết hợp đồng mới nhất. Theo đó, nội dung bản cam kết nêu rõ việc thực hiện công việc, tính chất cũng như chế độ đãi ngộ trong thời gian làm ngoài giờ quy định. Đây là thỏa thuận nhằm ràng buộc hai bên trong thời gian ký hợp đồng lao động. Nếu một trong hai bên không đảm bảo đúng tiến độ cũng như trách nhiệm đối với công việc sẽ phải chịu xử lý theo đúng quy định của luật lao động.
  Bản cam kết hợp đồng, hợp đồng cam kết làm việc

  954103

 • Ban cam ket mau ban cam ket1 trang

  Taingon.net giới thiệu đến độc giả mẫu bản cam kết chuẩn nhất được sử dụng phổ biến trong học tập và làm việc. Để chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, quy định của công ty, như cam kết nghỉ việc. Nội dung thỏa thuận này sẽ là căn cứ trách nhiệm giữa 2 bên, khi xảy ra bất cứ vấn đề gì không đúng so với nội dung trong văn bản, bên vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.
  Bản cam kết, mẫu bản cam kết

  15919

 • Ban cam ket nghi viec cach viet cam ket nghi viec1 trang

  Mẫu bản cam kết nghỉ việc là dạng biểu mẫu nhân sự dành cho những nhân viên khi xin nghỉ việc sẽ làm thêm 1 bản cam kết nghỉ việc sẽ không tiết lộ những thông tin và phương pháp kinh doanh của công ty cho những công ty hay đối thủ khác. Việc làm cam kết nghỉ việc là thủ tục cần thiết mà người lao động và bộ phận nhân sự cần nắm dc
  Bản cam kết nghỉ việc, cách viết cam kết nghỉ việc

  26061

 • Mau cam ket khi di dao tao nuoc ngoai Danh cho sinh vien

  Mẫu cam kết khi đi đào tạo nước ngoài - Dành cho sinh viên do các sinh viên lập ra và giấy cam kết này sẽ được gửi đến ban giám hiệu nhà trường nơi sinh viên đang theo học để nắm dược. Mẫu giấy cam kết khi đi đào tạo nước ngoài - Dành cho sinh viên cần kê khai chính xác và đầy đủ các thông tin về họ tên, ngày sinh, quê quán, chỗ ở, số chứng minh nhân dân, sinh vien cao học, học bổng nhận được, nước, ngành học, bậc đào tạo, thời gian học, các cam kết.
  Mẫu cam kết khi đi đào tạo nước ngoài - Dành cho sinh viên

  0311

Bình luận bằng Facebook

Mẫu bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạoTải ngay

/ 0