Mẫu bản kiểm điểm dành cho công chức

Mẫu bản kiểm điểm dành cho công chức được dùng cho đối tượng là những cá nhân làm việc trong cơ quan Nhà nước, là công nhân viên chức...Bản kiểm điểm nghe thì có vẻ khá nặng nề nhưng thực chất là văn bản thông dụng, thường được dùng trong các cuộc họp cuối năm hoặc được dùng trong các buổi sinh hoạt hằng quý, hằng tháng...Mục đích của mẫu bản kiểm điểm dành cho công chức là để mỗi cá nhân tự nhìn nhận, đánh giá lại bản thân mình xem thời gian đã làm được những gì, chưa làm được những gì, và nêu ra phươn hướng hoạt động trong thời gian tới....

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 121,189 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu bản kiểm điểm dành cho công chức

07/09/2017

Mẫu bản kiểm điểm dành cho công chức cũng nôm na như bản tự kiểm điểm của học sinh. Tuy nhiên, văn bản này đòi hỏi trình bày kỹ càng hơn, nội dung sâu sắc hơn. Như đã nói ở trên, bản tự kiểm điểm của học sinh thì được dùng phổ biến trong môi trường học đường, còn đối với mẫu bản kiểm điểm dành cho công chức thì lại được dùng trong các cơ quan, doanh nghiệp của nhà nước mang một tầm vĩ mô và quy củ hơn, đồng thời cũng đòi hỏi tính chuyên nghiệp phải cao hơn nữa.
mau ban kiem diem danh cho cong chuc

Mẫu bản kiểm điểm dành cho công chức


Mẫu bản kiểm điểm dành cho công chức đầu tiên cũng phải bao gồm những thông tin cần thiết cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, đơn vị công tác...Sau đó là quá trình tự nhìn nhận, đánh giá bản thân, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống là phần mà các công chức, nhân viên phải tự nhận xét đầu tiên. Bởi đối với một người Đảng viên làm việc trong môi trường nhà nước thì phẩm chất đạo đức là yếu tố tiên quyết, sau đó mới xét đến tài năng. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói rồi, “có tài mà không có đức là người vô dụng”, vì vậy cho nên đạo đức là yếu tố căn bản làm nên giá trị của một nhân viên, công chức nhà nước.

Tiếp đến, trong mẫu bản kiểm điểm dành cho công chức, mọi cá nhân phải tự đánh giá về trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình xem trong suốt thời gian qua đã làm được những gì và chưa làm được những gì. Chẳng hạn ưu điểm làm được là chấp hành tốt công việc được giao, hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo tiến độ, nhược điểm là thiếu cương quyết, do dự, đôi khi không tập trung...và tự xếp loại năng lực, trình độ của bản thân mình. Tất nhiên, đây chỉ là những gợi ý căn bản, bạn phải tùy thuộc vào tình hình của doanh nghiệp cũng như tính chất công việc mà có những điều chỉnh cho hợp lý.

Mẫu bản kiểm điểm dành cho công chức yêu cầu mỗi cá nhân cần phải có tinh thần phê và tự phê cao, viết đúng những gì mình làm được và những gì mình chưa làm được, không nên thêm bớt hoặc bóp méo sự thật. Bởi chỉ có khi ta tự nhìn nhận, đánh giá được năng lực của chính bản thân mình ta mới biết tiến bộ và khắc phục, sửa chữa những nhược điểm. Người có tinh thần cầu tiến luôn là người có trách nhiệm với công việc và biết tự nhìn nhận lại bản thân mình.

Tất nhiên, với vai trò của một người lãnh đạo cũng cần phải biết rõ được những ưu, nhược điểm của cấp dưới và lắng nghe những khó khăn,khúc mắc của nhân viên khi gặp phải để từ đó có thể giúp đỡ nhân viên để họ có thể hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ của mình. Không thể nào đánh giá nhân viên chỉ một chiều mà cần phải biết quan sát, lắng nghe những chia sẻ của nhân viên để cả đôi bên cùng có lợi. Công việc thì được hoàn thành tốt và sếp với nhân viên cũng được hòa thuận hơn, môi trường làm việc trở nên vui vẻ, hòa đồng hơn.

Tinh thần phê và tự phê là cực cao, các công ty, doanh nghiệp nên thường xuyên có những cuộc họp định kỳ để giúp nhân viên trình bày những khó khăn, giải quyết những khúc mắc một cách kịp thời. Nếu như cảm thấy môi trường đó không phù hợp bạn hoàn toàn có thể xin chuyển sang một môi trường khác có tương lai và có cơ chế đãi ngộ tốt hơn. Sự lựa chọn là ở bạn.

Ngoài mẫu bản kiểm điểm dành cho công chức bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những văn bản hay khác mà Taingon.net cung cấp như mẫu quyết định tăng lương, hoặc đơn xin việc viết tay…Những văn bản này thường được dùng phổ biến trong môi trường công sở. Đối với một nhân viên khi đi làm có được mẫu quyết định tăng lương trong tay gần như là cả một niềm hạnh phúc lớn bởi sau bao nhiêu nỗ lực, cố gắng của nhân viên cũng được công ty đãi ngộ, đền đáp xứng đáng. Tăng lương cũng là trả những gì nhân viên bỏ ra, xứng đáng với công sức họ cống hiến cho doanh nghiệp, công ty. Và đây cũng là cách để có thể giữ chân nhân viên ở lại và làm việc lâu dài với cơ quan, doanh nghiệp đó. Đối với đơn xin việc viết tay giờ đây rất hiếm bởi đa số người lao động đều gửi thư điện tử thay vì viết thư tay. Nhưng nếu muốn tạo ấn tượng bạn có thể tự tay viết một lá đơn xin việc để thể hiện sự thành kính cũng như nhã ý muốn làm việc tại công ty. Chắc chắn lá đơn của bạn sẽ tạo được ấn tượng hơn so với những ứng cử viên khác đấy. Chúc bạn thành công với những tài liệu hay mà chúng tôi cung cấp hi vọng sẽ giúp bạn có thể thực hiện tốt công việc của mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau ban kiem diem ban tu kiem7 trang

  Nếu bạn đang tìm kiểu mẫu bản kiểm điểm chuẩn nhất, đừng bỏ qua cơ hội download miễn phí trên Taingon.net. Đây là trang web không chỉ cung cấp các loại văn bản, đơn từ theo mẫu chuẩn nhất mà còn cung cấp các giáo trình, tại liệu học tập ở mọi cấp độ. Theo đó, nội dung bản kiểm điểm cá nhân đảng viên bao gồm những thông tin về họ tê, đơn vị học tập, làm việc, lỗi vi phạm đồng thời có lời cam kết sẽ không tái phạm lần sau. Sau khi hoàn thành văn bản, tùy thuộc vào mức độ vi phạm mà cấp trên sẽ có những kỹ luật nặng hay nhẹ đối với mỗi cá nhân
  Mẫu bản kiểm điểm, bản tự kiểm

  77273

 • Mau ban kiem diem dang vien3 trang

  Mỗi đảng viên đều phải dùng mẫu bản kiểm điểm đảng viên để tự đánh giá, nhìn nhận những sai sót, thừa nhận sai phạm của mình, đồng thời đưa ra hướng khắc phục cũng như lời hứa sẽ không tái diễn thêm làm ảnh hưởng đến danh dự của Đảng và của chính Mình. Nếu bạn đang là một trong những đối tượng được xét kết nạp Đảng, đừng quên tìm hiểu các tài liệu cần thiết như đơn xin vào Đảng hay lý lịch bản thân trên Taingon.net nhé.
  Mẫu bản kiểm điểm đảng viên

  6,503417

 • Mau ban tu kiem diem nam 20116 trang

  Bản tự kiểm điểm năm 2011, bản đánh giá nhận xét kiểm điểm công tác năm 2011 đối với cá nhân trong năm về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống và thực hiện nhiệm vụ được giao, tổ chức kỷ luật. Mời các bạn tham khảo!
  Mẫu bản tự kiểm điểm năm 2011

  10

 • Mau ban tu kiem diem trach nhiem ca nhan bao cao danh gia trach nhiem ca nhan2 trang

  Mẫu số 17 được ban hành kèm theo Thông tư số 42/2010/TT-BLĐTBXH ngày 31 tháng 12 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định mẫu bản tự kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong thời gian giữ chức vụ hiệu trưởng/giám đốc tại các trường THPT, trung cấp, đại học, cao đẳng. Theo đó, các cá nhân trong thời kỳ đương nhiệm phải đảm bảo làm đúng trách nhiệm, không tham ô, làm trái quy định ảnh hưởng đến danh dự của trường. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể mẫu bản kiểm điểm cá nhân đảng viên này trên Taingon.net.
  Mẫu bản tự kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, báo cáo đánh giá trách nhiệm cá nhân

  1,14485

Bình luận bằng Facebook

Mẫu bản kiểm điểm dành cho công chứcTải ngay

/ 0