Mẫu bảng điểm cá nhân học sinh

Mẫu bảng điểm cá nhân học sinh là văn bản hành chính quen thuộc trong các tất cả các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, đại học, cao đẳng… Dù ở cấp học nào thì cuối mỗi học kỳ, các bạn học sinh sẽ đều nhận được bảng điểm cá nhân của mình, trong đó chỉ rõ kết quả học tập từng môn học và trung bình chung tất cả các môn. Bạn có thể tham khảo mẫu bảng điểm cá nhân học sinh mà chúng tôi đã chia sẻ để hiểu rõ hơn.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 5,048 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu bảng điểm cá nhân học sinh

11/10/2017

Hôm nay, Taingon.net xin chia sẻ mẫu bảng điểm cá nhân học sinh có hình thức chuẩn xác, thông tin đầy đủ để các bạn tải về máy và sử dụng khi cần thiết. Đây là mẫu bảng điểm cá nhân học sinh đang được áp dụng hiện hành tại các trường Đại học, Cao đẳng… trên phạm vi cả nước nên dù bạn đang công tác tại trường nào thì cũng có thể yên tâm áp dụng mẫu bảng điểm cá nhân học sinh này.
mau bang diem ca nhan hoc sinh

Mẫu bảng điểm cá nhân học sinh


Mục đích lập bảng điểm cá nhân

Mẫu bảng điểm cá nhân học sinh của sinh viên và học sinh thường do giáo viên hoặc phòng đào tạo của các trường trung học, đại học, cao đẳng, trung cấp… thiết lập ở cuối mỗi kỳ học. Mục đích của bảng điểm cá nhân là thông báo đến sinh viên và học sinh kết quả học tập từng môn học, học phần mà sinh viên đã hoàn thành trong kỳ học đó theo đúng quy định của nhà trường. Kết quả học tập sẽ đánh giá chính xác năng lực của từng học sinh và sinh viên, căn cứ vào đó các sinh viên sẽ thay đổi phương pháp học, thời gian biểu học tập để làm sao giữ vững hoặc nâng cao kết quả học tập trong kỳ tiếp theo.

Thông thường, một năm học của sinh viên hay học sinh đều được chia thành hai kỳ học, được gọi là kỳ I và kỳ II. Trong mỗi kỳ học thì sinh viên, học sinh sẽ được quy định các môn học hoặc học phần sao cho phù hợp. Riêng với sinh viên được đào tạo theo tín chỉ thì ngoài các môn học bắt buộc, sinh viên sẽ có quyền lựa chọn thêm các môn học như ý muốn sao cho tích đủ số tín chỉ quy định của kỳ học ấy là được, điều này giúp cho sinh viên chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch học, thời gian hay số lượng môn học. Trong khi đó, các sinh viên học theo niên chế thì mỗi kỳ học phải hoàn thành đủ số lượng kiến thức bắt buộc, vì vậy mà sinh viên thường bị động.

Điểm số của một môn học sẽ được tính dựa trên kết quả điểm thi cuối học kỳ và điểm các bài kiểm tra trên lớp của môn học đó để ra điểm trung bình chung của từng môn học. Dựa vào điểm trung bình của các môn học và trung bình chung cuối học kỳ mà phòng đào tạo hoặc giáo viên sẽ tiến hành việc xếp loại học lực cho từng học sinh, sinh viên.

Cách phân loại học lực dựa trên bảng điểm kết quả học tập

Phân loại học lực của học sinh sẽ được sắp xếp theo từng học kỳ và tổng kết cả năm dựa trên mẫu bảng điểm cá nhân học sinh đã có. Đối với các bạn học sinh, sinh viên xếp loại giỏi thì cần phải có điểm trung bình trung từng môn học từ 8,0 trở lên (với các trường trung học phổ thông chuyên thì cần tất cả các môn chuyên đều phải từ 8,0 trở lên còn các trường còn lại thì bắt buộc Toán và Văn phải từ 8,0 trở lên) và không có môn nào dưới 6,5. Nếu học sinh, sinh viên có điểm trung bình từng môn học trong học kỳ từ 6,5 trở lên và các môn khác không dưới 5,0 thì sẽ được xếp loại khá. Trường hợp, học sinh có điểm trung bình từng môn học từ 5,0 trở lên và không có môn nào dưới 3,5 thì sẽ xếp loại học lực trung bình. Xếp loại học lực yếu là học sinh có điểm trung bình từng môn học từ 3,5 trở lên, các môn khác không dưới 2,0. Còn lại sẽ là học lực kém.

Nội dung của mẫu bảng điểm cá nhân học sinh:

- Trong mẫu bảng điểm cá nhân học sinh cần có các thông tin về sinh viên, học sinh như họ tên, ngày – tháng – năm sinh, nơi sinh, lớp học, hệ đào tạo, bậc, ngành, khóa học. Tiếp theo, một phần khá quan trọng mà cần phải ghi chính xác đó là học kỳ đánh giá kết quả học tập, nên ghi rõ ràng năm học để tránh trường hợp bị nhầm lẫn với các học kỳ trước đó, ảnh hưởng đến kết quả của sinh viên đó.

- Phần thứ hai trong mẫu bảng điểm cá nhân học sinh là điểm số của các môn học trong học kỳ. Bảng biểu kết quả học tập sẽ được chia thành bốn cột là số thứ tự, tên môn học hoặc học phần, số tín chỉ của từng môn học, điểm thi (được chia thành ba cột nhỏ là thang điểm 4, thang điểm 10 và điểm ghi bằng chữ). Sở dĩ cột điểm thi gồm có hai thang điểm khác nhau là bởi vì hiện nay, một số trường đại học, cao đẳng đang áp dụng thang điểm 4 cho sinh viên, như vậy xếp loại A sẽ tưng ứng với điểm 4; B+ là 3,5; loại B là đạt 3 điểm; C+ ứng với điểm số 2,5; tương tự như vậy C là 2 và D+ l;à 1,5; xếp loại D tương ứng với điểm 1 và điểm 0 là thuộc loại F. Các trường cũng có thể quy đổi từ bảng điểm 4 sang bảng điểm 10.

- Mẫu bảng điểm cá nhân học sinh cần có chữ ký của hiệu trưởng, giám đốc học viện hoặc trưởng phòng đào tạo.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau ban kiem diem ca nhan cua Chi bo truong THCS Phu Bai moi nhat2 trang

  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân của Chi bộ trường THCS Phú Bài mới nhất là biểu mẫu dành riêng cho các giáo viên đang công tác và giảng dạy tại trường THCS Phú Bài áp dụng. Nội dung của mẫu bản kiểm điểm cá nhân này cũng sẽ bao gồm phần nêu thông tin cá nhân của cán bộ hoặc giáo viên và phần tự đánh giá những công việc hoàn thành, ưu điểm, nhược điểm, tổ chức kỷ luật, phương hướng khắc phục và sửa chữa... Ngoài ra, trên Taingon.net cũng có rất nhiều mẫu bản kiểm điểm đảng viên chuẩn về hình thức, đầy đủ nội dung để phục vụ cho độc giả cần sử dụng.
  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân của Chi bộ trường THCS Phú Bài mới nhất

  10

 • Mau ban kiem diem ca nhan cua Chi Bo Truong THCS Thi tran dung quy cach5 trang

  Trong bài viết này, Taingon.net tiếp tục cung cấp mẫu bản kiểm điểm cá nhân của Chi Bộ Trường THCS Thị trấn đúng quy cách đang được áp dụng hiện nay để độc giả tham khảo. Không chỉ có thông tin của người tự kiểm điểm mà văn bản này còn yêu cầu đánh giá trung thực, khách quan về quá trình giáo viên, cán bộ công tác tại trường về các mặt chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức, lối sống... phần cuối sẽ là tự xếp loại cán bộ, Đảng viên. Bên cạnh đó, độc giả có thể tham khảo thêm mẫu bản kiểm điểm đảng viên khác trên Taingon.net để sử dụng khi cần thiết.
  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân của Chi Bộ Trường THCS Thị trấn đúng quy cách

  10

 • Mau ban tu kiem diem trach nhiem ca nhan bao cao danh gia trach nhiem ca nhan2 trang

  Mẫu số 17 được ban hành kèm theo Thông tư số 42/2010/TT-BLĐTBXH ngày 31 tháng 12 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định mẫu bản tự kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong thời gian giữ chức vụ hiệu trưởng/giám đốc tại các trường THPT, trung cấp, đại học, cao đẳng. Theo đó, các cá nhân trong thời kỳ đương nhiệm phải đảm bảo làm đúng trách nhiệm, không tham ô, làm trái quy định ảnh hưởng đến danh dự của trường. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể mẫu bản kiểm điểm cá nhân đảng viên này trên Taingon.net.
  Mẫu bản tự kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, báo cáo đánh giá trách nhiệm cá nhân

  1,14485

 • Ban kiem diem ca nhan

  Bản tự kiểm điểm được dùng trong trường hợp cá nhân đó có những hành vi vi phạm tới nội quy của công ty, cơ quan, doanh nghiệp hoặc trường học. Bản tự kiểm điểm giúp mỗi cá nhân tự kiểm lại bản thân và đồng thời có cam kết sẽ không tái phạm nữa. Bản kiểm điểm cá nhân thường đi kèm với hình phạt do công ty, cơ quan, trường học đề ra.
  Bản kiểm điểm cá nhân

  0328,899

Bình luận bằng Facebook

Mẫu bảng điểm cá nhân học sinhTải ngay

/ 0