Mẫu báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học

Tham khảo mẫu báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học để rút ra những quy chuẩn và định hướng rõ ràng nhất khi tiến hành xây dựng một vấn đề mang tính khoa học. Trước khi tiến hành triển khai, bạn cần phải lập phiếu đề suất đề tài nghiên cứu khoa học trình lên cơ quan có thẩm quyền để nhận được sự phê duyệt và đánh giá. Theo đó, mẫu báo cáo đề tài nghiên cứu hoa học phải được trình bày một cách rõ ràng bao gồm tên đề tài, mục tiêu và phạm vi nghiên cứu, cách thức triển khai, tầm quan trọng của đề tài. Độ dài hợp lý nhất cho một báo cáo đề tài nghiên cứu từ 30 - 40 trang A4, nội dung các đề mục phải có sự nhất quán với nhau để người xem dễ dàng tiếp cận.

tiensiquen

Số trang: 14 Lượt xem: 1,560 Lượt tải: 371 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học

06/08/2016

Có thể hiểu đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên là việc các bạn phát hiện ra những đề tài mới, và tìm cách giải quyết vấn đề đó để đem lại những giá trị thiết thực và mở ra những phương pháp mới hữu ích cho toàn thể sinh viên trong quá trình học. Việc làm đề tài nghiên cứu khoa học đem lại rất nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập của mình, giúp các em có sự tự giác trong quá trình học, hình thành sự say mê nghiên cứu và tìm tòi về môn học.

Bên cạnh đó, việc làm đề tài nghiên cứu khoa học còn đem lại cho các bạn sinh viên rất nhiều các giá trị tích cực khác như giúp các bạn làm việc nhóm tốt, có phương pháp học chủ động, biết cách nắm bắt các nội dung trong học tập, tạo điều kiện cho các bạn sau này làm tốt luận văn, là cơ sở ưu tiên khi ra trường và tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên để thành công với đề tài nghiên cứu khoa học thì các em cũng phải hết sức nỗ lực, dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho đề tài của mình. Ngoài việc học trên lớp thì các bạn sinh viên còn phải tìm tòi, nghiên cứu rất nhiều các tài liệu tham khảo khác, có sự so sánh với thực tế, khảo sát thực tế… Bạn phải thật sự quyết tâm và có chiến lược nghiên cứu hiệu quả, phương pháp làm việc hiệu quả thì mới có thể dẫn đến thành công.

Với việc nghiên cứu đề tài khoa học thì các bạn có thể tham khảo các bước nghiên cứu một công trình khoa học cụ thể như sau:
 • Lên ý tưởng nghiên cứu mới lạ, có giá trị thực tiễn qua quá trình học hoặc qua tình hình thực tế cần thiết mà mọi người đang cần đến hoặc qua sách, báo… Khi nảy sinh đề tài thì các bạn có thể tham khảo ý kiến của thầy cô.
 • Xác định phương pháp nghiên cứu: Việc nghiên cứu khoa học là một quá trình lâu dài và bạn cần xác định cho mình phương pháp nghiên cứu như khảo sát thực tế, tìm hiểu tài liệu để chuẩn bị các kiến thức cần thiết.
 • Lập đề cương cho đề tài nghiên cứu khoa học để nắm được các nội dung chính cần có và chuẩn bị nghiên cứu cho từng nội dung đó.
 • Trình bày đề tài nghiên cứu khoa học hoàn chỉnh, nhờ giáo viên hướng dẫn góp ý để sửa đổi, bổ sung.
Đề tài nghiên cứu khoa học là một công trình nghiên cứu khó khăn và lâu dài của các bạn sinh viên. Vì thế, tùy theo tình hình thực tế của mình và môn học nghiên cứu mà bạn có thể linh động và sáng tạo trong phương pháp nghiên cứu của mình để gặt hái được những kết quả tốt nhất.

Việc làm mẫu báo cáo nghiên cứu khoa học sẽ giúp các em rút ra được những kinh nghiệm quan trọng cần thiết để có thể làm những đều tài mang tính khoa học, chất lượng, ngoài mẫu báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học Tải Ngon còn mang tới nhiều thông tin tài liệu quan trọng khác như phiếu đề suất đề tài nghiên cứu khoa học trình lên cơ quan có thẩm quyền để được phê duyệt đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học của bạn. Hoặc bạn có thể tìm hiểu các đề cương nghiên cứu khoa học mới nhất chọn lọc. Ngoài những thông tin về tài liệu, đồ án luận văn bạn đọc nào mới bắt đầu làm quen với việc nghiên cứu khóa học có thể học hướng dẫn về cách làm báo cáo khoa học nữa nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Tieu luan Cac phuong phap nghien cuu khoa hoc va phuong phap luan nghien cuu khoa hoc14 trang

  Có rất nhiều phương pháp nghiên cứu khoa học như: Phương pháp thu thập số liệu, phương pháp nghiên cứu lý thuyết, phương pháp nghiên cứu thực tiễn... Đối với mỗi đề tài khác nhau, người thực hiện sẽ sử dụng các phương pháp phù hợp đồng thời tham khảo ý kiến của người hướng dẫn để lên nội dung chi tiết. Cũng như việc tiết hành các bài tiểu luận, luận văn... việc nghiên cứu một đề tài khoa học chúng ta cần tuân theo bố cục chuẩn gồm 3 phần: Mở đầu, nội dung, kết luận... Tham khảo tài liệu dưới đây để biết thêm chi tiết.
  Tiểu luận: Các phương pháp nghiên cứu khoa học và phương pháp luận nghiên cứu khoa học

  13257

 • Bao cao de tai

  Tham khảo mẫu báo cáo đề tài để biết cách làm một báo cáo hay, ấn tượng với giảng viên bạn nhé. Báo cáo đề tài cũng phải đầy đủ những phần mục, nội dung như lý do chọn đề tài, phân tích đề tài, thực trạng, nguyên nhân, giải pháp...Không chỉ đầy đủ về nội dung mà mẫu báo cáo này cũng cần phải đẹp về mặt hình thức, được trình bày một cách rõ ràng, rành mạch...Tham khảo thêm mẫu báo cáo thực tế, báo cáo đồ án, báo cáo đề tài, báo cáo kế toán...
  Báo cáo đề tài

  21

 • Bao cao thuc tap tot nghiep de tai Kha nang thong nhat tien te khu vuc dong Nam a thong qua viec nghien cuu qua trinh thong nhat tien te cua Chau au27 trang

  Đây mà mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp của sinh viên các chuyên ngành tiền tệ, tài chính, ngân hàng hay kế toán tại các trường Đại học, Cao đẳng. Ở báo cáo thực tập này, người viết đã lấy một đề tài khá phức tạp, liên quan đến vấn đề tiền tệ của cả khu vực Đông Nam Á và Châu Âu. Nội dung báo cáo được trình bày khá chi tiết, rõ ràng.
  Báo cáo thực tập tốt nghiệp - Đề tài: Khả năng thống nhất tiền tệ khu vực Đông Nam Á thông qua việc nghiên cứu quá trình thống nhất tiền tệ của Châu Âu

  6027

 • Mau bao cao tai chinh9 trang

  Taingon.net giới thiệu đến độc giả mẫu báo cáo tài chính dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ gồm các biểu mẫu: Bảng cân đối kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ, báo cáo kết quả kinh doanh, thuyết minh báo cáo tài chính, tờ khai tự quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp. Căn cứ vào các tài liệu cùng với hướng dẫn lập báo cáo tình chính, bộ phận kế toán, kiểm toán sẽ dễ dàng thống kê cũng như thực hiện các công việc chuyên môn, mang lại hiệu quả cao và độ chính xác tuyệt đối.
  Mẫu báo cáo tài chính

  2,503710

Bình luận bằng Facebook

Mẫu báo cáo đề tài nghiên cứu khoa họcTải ngay

/ 14