Mẫu báo cáo luận văn tốt nghiệp

Tham khảo mẫu báo cáo luận văn tốt nghiệp mới nhất được chúng tôi cập nhật. Một báo cáo luận văn tốt không chỉ bắt mắt về hình thức, mà còn phải chất lượng về mặt nội dung. Các phần mục phải rõ ràng, không tẩy xóa, dễ nhìn....Tham khảo mẫu báo cáo luận văn tốt nghiệp để biết cách làm một luận văn hoàn chỉnh. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm luận văn tốt nghiệp, quy định luận văn tốt nghiệp, viết báo cáo, mẹo viết tiểu luận....

gvcantho

Số trang: 17 Lượt xem: 203 Lượt tải: 53 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu báo cáo luận văn tốt nghiệp

14/08/2016

Báo cáo luận văn tốt nghiệp phải do chính sinh viên làm, không được coppy thông tin hoặc có những gian lận trong việc làm luận văn, nếu như phát hiện chắc chắn bạn sẽ bị nhà trường kỷ luật. Mời bạn cùng tìm hiểu thêm những tài liệu khác có liên quan như: luận văn mẫu tham khảo, luận văn tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, mẫu luận văn tốt nghiệp đại học Cần Thơ, bài luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp mẫu, bài luận văn tốt nghiệp hoàn chỉnh, luận án tốt nghiệp đại học, luận văn tốt nghiệp kế toán...
mau bao cao luan van tot nghiep

Mẫu báo cáo luận văn tốt nghiệp

1. Đối tượng nào dùng luận văn tốt nghiệp?
Báo cáo luận văn tốt nghiệp rất quan trọng nhưng không phải dành cho tất cả các sinh viên và không phải ai cũng cần làm bài báo cáo này. Cụ thể các sinh viên khối kỹ thuật, công nghệ sẽ phải làm đồ án tốt nghiệp, có sử dụng các hình khối, bản vẽ liên quan đến công trình, máy móc, kiến trúc...

Riêng đối với sinh viên khối khoa học xã hội, nhân văn thay vì dùng đồ án họ sẽ dùng luận văn tốt nghiệp hoặc luận văn cao học, luận án Tiến sỹ, luận văn thạc sỹ...tùy vào từng cấp bậc cũng như chương trình mà họ đang theo học. Riêng đối với mẫu báo cáo luận văn tốt nghiệp thường dành cho những bạn sinh viên năm cuối của các trường như Đại học khoa học xã hội và Nhân văn, Học viện Báo chí Tuyên truyền...

2. Báo cáo luận văn tốt nghiệp có tầm quan trọng như thế nào?
Thông thường đối với các trường như khối kỹ thuật thì tất cả các sinh viên đều phải làm đồ án tốt nghiệp, tuy nhiên đối với một số trường Nhân văn, xã hội thì có sự sàng lọc, chọn lọc thí sinh. Thông thường sẽ có ba hình thức cho các em lựa chọn, thứ nhất là thi trực tiếp, thứ hai là làm báo cáo luận văn tốt nghiệp và thứ ba là làm tác phẩm chuyên ngành đối với những em học thiên về báo chí hoặc lĩnh vực khác. Sự phân cấp này nhằm sàng lọc thí sinh, xét từ trên cao xuống thấp và những em có kết quả thấp sẽ phải thi, những em còn lại có quyền được lựa chọn.

Báo cáo luận văn tốt nghiệp là một hình thức hay được khá nhiều em chọn, tuy nhiên đòi hỏi người làm phải có kiến thức, chiều sâu cũng như những lập luận vững chắc. Bài báo cáo này rất quan trọng, quyết định nhiều đến điểm số cũng như kết quả học tập, thi cử của các em.

2. Một số phương pháp giúp sinh viên làm báo cáo luận văn tốt nghiệp tốt hơn
Trả lời được ba câu hỏi lớn, làm gì, làm như thế nào, kết quả ra sao là sinh viên đã tháo được mấu chốt của vấn đề.
Làm gì?
Ở mục này sinh viên phải trả lời được câu hỏi mình sẽ làm gì cho bài báo cáo luận văn tốt nghiệp? Tức là các bạn suy nghĩ được chủ đề mình định làm về cái gì? Chủ đề hay, ý tưởng sáng tạo đã giúp các bạn nắm được phần thắng trong tay. Đề tài phải sát với thực tế, mang tính thực tiễn và có thể áp dụng được hoặc phát hiện ra những vấn đề mới.

Làm như thế nào?
Trước khi bắt tay vào làm báo cáo luận văn tốt nghiệp khi chủ đề đã có trong tay, các em bắt đầu vạch dàn ý chi tiết, mới đầu là dàn ý sơ lược, sau đó là đề cương chi tiết, cùng suy nghĩ kỹ xem trong bài này mình cần triển khai những ý gì, ý nào làm trước, ý nào triển khai sau. Cách làm này giúp bài báo cáo có hệ thống, khoa học và rành mạch.

Kết quả
Khi một vấn đề được nêu ra cần phải có những phương hướng để giải quyết, báo cáo luận văn tốt nghiệp cũng vậy bạn cần phải nêu ra vấn đề sau đó cùng tìm ra phương hướng, đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực, mang tính khoa học, có giá trị thực tiễn để giải quyết vấn đề mà bạn cần nêu ra.

Xem thêm

báo cáo luận văn tốt nghiệp, báo cáo

Tài liệu thường xem cùng

 • Bao cao thuc tap hoan thien cong tac ke toan va tieu thu thanh pham93 trang

  Báo cáo thực tập hoàn thiện công tác kế toán thành phẩm và tiêu thụ là một trong những báo cáo rất quan trọng đối với các sinh viên đang theo học chuyên ngành kế toán và thực tập tại công ty, doanh nghiệp. Trong bản báo cáo công tác kế toán thành phẩm và tiêu thụ cần nêu rõ tình hình biến động của sản phẩm, quá trình tiêu thụ cũng như kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn đang thực tập. Các bạn có thể tải bản báo cáo về máy để tham khảo.
  Báo cáo thực tập hoàn thiện công tác kế toán và tiêu thụ thành phẩm

  775403

 • Bao cao thuc tap tot nghiep hoan thien cong tac ke toan nguyen vat lieu76 trang

  Báo cáo thực tập tốt nghiệp hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ là tài liệu tham khảo để các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành kế toán thiết lập được bản báo cáo có hình thức đúng quy cách và đầy đủ nội dung cần thiết. Trong báo cáo thực tập tốt nghiệp hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu thì sinh viên cần trình bày được một số nội dung chính như tình hình chung về công ty và thực tế tổ chức kế toán nguyên vật liệu của công ty mình thực tập.
  Báo cáo thực tập tốt nghiệp hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu

  1,122685

 • Bai bao cao thuc tap tot nghiep

  Tham khảo báo cáo thực tập tốt nghiệp cho các bạn chuyên ngành công nghệ thông tin được chúng tôi cập nhật, bạn có thể tham khảo và tải miễn phí về máy để sử dụng. Tài liệu sẽ cung cấp cho các bạn một cách đầy đủ, chính xác nhất những yêu cầu cơ bản của một báo cáo thực tập tốt nghiệp là như thế nào. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu báo cáo thực tập điện, báo cáo thực tập xây dựng....
  Bài báo cáo thực tập tốt nghiệp

  21

 • Bao cao thuc tap to chuc cong tac ke toan nguyen vat lieu tai XN SX thiet bi dien125 trang

  Báo cáo thực tập tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu tại xí nghiệp sản xuất thiết bị điện là tài liệu cực kỳ hữu ích, dành riêng cho các bạn sinh viên ngành kế toán tham khảo đồng thời hoàn thiện bản báo cáo của cá nhân mình thật hay và chuẩn chỉnh. Với báo cáo thực tập này thì sinh viên cần chỉ ra được các mặt tổ chức kế toán vật liệu đã làm được và chưa làm được của doanh nghiệp trên thực tế, từ đó đưa ra phương hướng, giải pháp khắc phục cũng như nâng cao hiệu quả công tác kế toán.
  Báo cáo thực tập tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu tại XN SX thiết bị điện

  345162

Bình luận bằng Facebook

Mẫu báo cáo luận văn tốt nghiệpTải ngay

/ 17
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5