Mẫu báo cáo tài chính

Taingon.net giới thiệu đến độc giả mẫu báo cáo tài chính dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ gồm các biểu mẫu: Bảng cân đối kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ, báo cáo kết quả kinh doanh, thuyết minh báo cáo tài chính, tờ khai tự quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp. Căn cứ vào các tài liệu cùng với hướng dẫn lập báo cáo tình chính, bộ phận kế toán, kiểm toán sẽ dễ dàng thống kê cũng như thực hiện các công việc chuyên môn, mang lại hiệu quả cao và độ chính xác tuyệt đối.

pthung

Số trang: 9 Lượt xem: 2,503 Lượt tải: 710 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu báo cáo tài chính

14/08/2017

Mẫu báo cáo tài chính có rất nhiều dạng như: mẫu báo cáo tài chính theo thông tư 200, mẫu báo cáo tài chính theo quyết định 48, mẫu báo cáo tài chính excel, mẫu báo cáo tài chính doanh nghiệp, mẫu báo cáo tài chính theo quyết định 15, bộ báo cáo tài chính theo quyết định 48, mẫu báo cáo tài chính nội bộ....
mau bao cao tai chinh

Mẫu báo cáo tài chính


1. Báo cáo tài chính là gì?
Bạn có thể hiểu nôm na báo cáo tài chính là văn bản tổng hợp về tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu cũng như số nợ phải trả của công ty, doanh nghiệp. Đồng thời tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuấ kinh doanh trong doanh nghiệp cũng cần phải được thông báo. Báo cáo tài chính là một phương tiện, công cụ trình bày khả năng sinh lời cũng như thông báo thực trạng tài chính của doanh nghiệp cơ quan thuế, nhà nước và cả những nhà cho vay, nhà đầu tư. Tất cả các doanh nghiệp dù là tư nhân hay Nhà nước cũng đều phải làm báo cáo tài chính mỗi năm.

2. Những lưu ý khi viết mẫu báo cáo tài chính
Mẫu báo cáo tài chính của doanh nghiệp được chia thành hai phần mục cơ bản, thứ nhất là tài sản ngắn hạn và thứ hai là tài sản dài hạn.
Tài sản ngắn hạn
Tài sản ngắn hạn được hiểu bao gồm các khoản như tiền và các khoản tương đương tiền, các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn, các khoản phải thu ngắn hạn chẳng hạn như phải thu khách hàng, phải trả trước cho người bán, hàng tồn kho và các tài sản ngắn hạn khác.
Tài sản dài hạn
Bao gồm các khoản thu dài hạn phải thu của khách hàng. Nhìn chung dù là ngắn hạn hay dài hạn thì doanh nghiệp phải kê khai thông tin một cách chính xác, đầy đủ, không bỏ sót cột nào trong bảng.
Công khai tài chính
Mẫu báo cáo tài chính phải ghi rõ doanh thu hoạt động của doanh nghiệp. Đây là vấn đề then chốt, quyết định đến việc nộp thuế của các doanh nghiệp. Tùy thuộc vào sự kê khai cũng như điều tra của cơ quan thuế (nếu có) sẽ quyết định đến việc nộp thuế vào ngân sách nhà nước của bạn. Nếu như có bất kỳ sai trái, gian lận nào thì chắc chắn người kê khai sẽ phải chịu những hình phạt trước pháp luật.
Mẫu báo cáo tài chính chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, người dùng chỉ cần tải về máy, điền đầy đủ thông tin cơ bản để phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp mình.

3. Thời hạn nộp báo cáo tài chính?
Mẫu báo cáo tài chính là bắt buộc phải nộp, đối với mỗi loại hình doanh nghiệp lại có thời hạn nộp báo cáo tài chính không giống nhau. Doanh nghiệp Nhà nước phải nộp báo cáo quý chậm nhất là sau 20 ngày kể từ ngày kết thúc quý và chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày kết thúc năm.
Đối với các tổng công ty phải nộp báo cáo quý chậm nhất là 45 ngày kể từ ngày kết thúc quý và chậm nhất là 90 ngày đối với báo cáo năm kể từ ngày kết thúc năm.
Đối với những doanh nghiệp tư nhân và cả các công ty hợp danh thì thời gian nộp báo cáo tài chính chậm nhất lá 30 ngày kể từ ngày kết thúc năm, áp dụng cho báo cáo tài chính năm. Thời gian chậm nhất là 90 ngày kể từ khi kết thúc quý áp dụng cho các loại báo cáo tài chính quý.

Mẫu báo cáo tài chính cũng như thời gian nộp báo cáo tài chính mà chúng tôi cung cấp hi vọng sẽ phần nào giúp cho các bạn giải đáp được những khó khăn, khúc mắc mà doanh nghiệp mình đang gặp phải. Làm báo cáo tài chính là yêu cầu chung tối thiểu mà mỗi cơ quan, doanh nghiệp cần phải tuân thủ theo. Nắm rõ thời gian cũng như cách làm để doanh nghiệp của mình không chịu những hình thức kỷ luật hoặc tiêu tốn tiền bạc nộp phạt.

Xem thêm

báo cáo, báo cáo tài chính

Tài liệu thường xem cùng

 • Thuyet minh bao cao tai chinh16 trang

  Bản thuyết minh báo cáo tài chính là tài liệu không thể tách rời trong một bản báo cáo tài chính hoàn chỉnh. Với mục đích dùng để phân tích các số liệu được đưa ra trong báo cáo. Theo đúng nguyên tắc và mẫu báo cáo tài chính chuẩn nhất, trong bản thuyết minh báo cáo tài chính phải đảm bảo các nội dung về cơ sở lập luận, trình bày cũng như các chính sách kế toán cụ thể qua từng giai đoạn, cung cấp thêm các thông tin quan trọng chưa được trình bày trong các bản báo cáo tài chính khác...
  Thuyết minh báo cáo tài chính

  919490

 • Mau bia bao cao Tai chinh

  Mẫu Bìa Báo cáo Tài chính cần trình bày như thế nào cho đúng là câu hỏi rất nhiều người đặt ra dù đã nắm được các nội dung làm báo cáo tài chính. Đây là nguyên nhân khiến cho nhiều đơn vị gặp phải vướng mắc, lúng túng khiến gửi báo cáo tài chính không đúng kì hẹn. Mẫu Bìa Báo cáo Tài chính dưới đây mà Taingon.net đăng tải rất chính xác, khoa học, đúng theo quy định của Bộ Tài chính để bạn tham khảo ngay và lưu lại sử dụng khi cần thiết hoàn toàn miễn phí, sử dụng mẫu bìa word mới đẹp này để gây được thiện cảm tốt đối với người đánh giá báo cáo nhé.
  Mẫu bìa báo cáo Tài chính

  012,286

 • Mau thuyet minh bao cao tai chinh

  Mẫu thuyết minh báo cáo tài chính doanh nghiệp được coi là một trong các bộ phận hợp thành không thể tách rời trong các bản báo cáo tài chính, giúp cho bản báo cáo tài chính doanh nghiệp được trở nên xác thực và có căn cứ hơn.
  Mẫu thuyết minh báo cáo tài chính

  05,526

 • Huong dan lap bao cao tai chinh11 trang

  Tài liệu hướng dẫn lập báo cáo tài chính dưới đây rất có lợi cho những người với vào nghề, chưa có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Luôn cập nhật những mẫu báo cáo tài chính mới nhất từ nhiều nguồn khác nhau giúp độc giả dễ dàng giải quyết các vấn đề cũng như tạo ra một bản báo cáo chi tiết, khoa học và chính xác nhất. Theo lời khuyên của những người đi trước, cách tốt nhất để hiểu vấn đề, bạn nên học cách phân tích báo cáo và tham khảo ý kiến của nhiều người để tìm ra những điểm còn tồn tại.
  Hướng dẫn lập báo cáo tài chính

  2,0401,208

Bình luận bằng Facebook

Mẫu báo cáo tài chínhTải ngay

/ 9