Mẫu báo cáo tổng hợp công nợ

Mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200 sẽ giúp cho các bạn kế toán công nợ theo dõi công nợ của khách hàng một cách khoa học và hiệu quả nhất. Mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200 mà Taingon.net chia sẻ với các bạn chính là biểu mẫu đang được các công ty, doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn áp dụng.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 11,392 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu báo cáo tổng hợp công nợ

14/12/2017

Hôm nay, Taingon.net xin cung cấp cho các bạn mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200 được ban hành kèm theo thông tư số 200/2014/TT-BTC. Cách quản lý công nợ trên excel đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cực kỳ cao. Không chỉ các doanh nghiệp nhỏ và vừa mà các doanh nghiệp, công ty quy mô lớn cũng sử dụng mẫu file excel quản lý công nợ để theo dõi các khoản nợ của khách hàng cũng như các khoản nợ của doanh nghiệp, từ đó đánh giá chất lượng của nhà cung cấp cũng như khách hàng, nhằm đưa ra các kế hoạch quản trị doanh nghiệp sao cho hiệu quả nhất.
mau bao cao tong hop cong no theo thong tu 200

Mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tý 200


Hiểu một cách đơn giản, công nợ chính là các khoản nợ phải thu và khoản nợ phải trả của doanh nghiệp, công ty hoặc đơn vị kinh tế trong một năm hoặc một kỳ kinh doanh. Trong đó, các khoản nợ phải thu chính là các khoản nợ về tiền tệ, giao dịch chưa thanh toán của các khách hàng hoặc đơn vị khác mà doanh nghiệp, công ty chưa đòi được hoặc chưa đến thời hạn phải thanh toán. Các khoản nợ phải thu sẽ là căn cứ phản ánh khoản tiền mà doanh nghiệp được nhận trong tương lai, là tài sản của doanh nghiệp đó. Sẽ có khoản phải thu ngắn hạn (thời hạn thanh toán dưới 1 năm hoặc trong một kỳ kinh doanh) và các khoản phải thu dài hạn. Còn khoản nợ phải trả của doanh nghiệp thực chất là nguồn vốn mà nhà đầu tư hoặc nhà cung cấp cho doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định. Cũng giống như khoản nợ phải thu thì nợ phải trả cũng được chia ra là nợ dài hạn và nợ ngắn hạn.

Quản lý công nợ và lập mẫu báo cáo tổng hợp công nợ một cách chi tiết, chặt chẽ sẽ giúp cho công ty, doanh nghiệp nắm bắt được tình hình tài chính của công ty mình, tính toán và lập các kế hoạch phát triển, sản xuất kinh doanh trong những kỳ tiếp theo sao cho hiệu quả nhất. Cụ thể, các doanh nghiệp sẽ làm sao để thanh toán các khoản nợ phải trả theo phương thức “càng chậm càng có lợi” bởi thay vì phải đi vay và chịu lãi suất thì việc tận dụng các khoản đầu tư vốn của đơn vị khác sẽ tốt hơn nhiều. Còn các khoản nợ phải thu thì sẽ có chiến lược để thu hồi lại một cách nhanh nhất nhằm giảm thời gian và khoản tiền đang bị chiếm dụng.

Và để có thể quản lý công nợ hiệu quả giúp chủ doanh nghiệp dễ nắm bắt thì việc thiết lập mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200 - mẫu file excel quản lý công nợ là điều cần thiết. Song, không phải nhân viên kế toán công nợ nào cũng có thể làm một mẫu chuẩn xác, do đó việc download và sử dụng mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200 mà Taingon.net chia sẻ là một lựa chọn thông minh.

Mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200 - Mẫu file excel quản lý công nợ 2016 gồm có 5 cột đó là mã khách hàng, tên khách hàng, đầu kỳ, phát sinh và cuối kỳ. Trong mỗi cột đầu kỳ, phát sinh, cuối kỳ chúng ta lại chia ra thành 2 cột nhỏ là “Nợ” và “Có”.

- Mã khách hàng trong mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200: Chính là một dãy gồm có số và chữ để nhận biết các khách hàng đang có công nợ với doanh nghiệp mình. Thông thường, kế toán công nợ sẽ ghi mã khách hàng theo số thứ tự để dễ dàng ghi nhớ và quản lý hơn. Ví dụ như MS001, MS 002, MS003, MS004… Tuy nhiên, bạn cũng có thể để mã số khách hàng là tên viết tắt như NTL, NHT, LVM…

- Tên khách hàng: Bạn cần nhập hết toàn bộ danh sách khách hàng đang có công nợ với doanh nghiệp, công ty mình. Cần thiết có thể thêm địa chỉ cụ thể của từng khách hàng trong mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200.

- Đầu kỳ: Bạn điền đầy đủ các khoản “Nợ” và “Có” của khách hàng hoặc đơn vị khác đang nợ doanh nghiệp mình. Có rất nhiều định nghĩa về “Nợ” và “Có” nhưng bạn chỉ cần hiểu một cách đơn giản quy ước của nhân viên kế toán là tăng ghi bên “Nợ” và giảm thì ghi bên “Có”.

- Cột phát sinh của mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200 được hiểu là các khoản nợ và có phát sinh thêm ở giữa kỳ. Bạn cũng cần ghi chi tiết như phần đầu kỳ.

- Cuối kỳ: Tương tự như phần đầu kỳ.

Lưu ý khi làm mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200 - mẫu file excel quản lý công nợ:

- Bạn không nên nhập thẳng chứng từ theo dõi công nợ vào mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200 mà nên thông qua Form , chọn nút Commant để nhập chứng từ. Như vậy sẽ tránh được các sai sót về nhầm mã khách hàng và số liệu công nợ của khách hàng với doanh nghiệp, công ty mình.

- Khi nhập chứng từ công nợ trong mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200 thì bạn nên sử dụng các phím mũi tên lên xuống, sang phải trái thay vì dùng con trỏ chuột.

- Khi đã nhập toàn bộ dữ liệu chứng từ công nợ vào mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200 thì bạn chỉ cần nhấn Commant để cập nhật các dữ liệu vào file là được.

Hy vọng mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200 mà Taingon.net cung cấp cùng với một số lưu ý và giải nghĩa các thông tin trong biểu mẫu sẽ giúp bạn quản lý công nợ hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bao cao cong no phai tra cach lam bao cao cong no1 trang

  Taingon.net xin giới thiệu đến quý độc giả mẫu báo cáo công nợ phải trả được ban hành theo quyết định số 07/2003/QĐ-BTC ngày 17/01/2003 của Bộ Tài Chính ban hành. Cũng như mẫu báo cáo công nợ đầu năm, nội dung của văn bản này nêu rõ tên khách hàng phải trả trong nội bộ, khách hàng ngoài đơn vị cũng như các dối tượng khác với đơn vị tính và số tiền cụ thể. Văn bản chỉ có hiệu lực khi được ký rõ họ tên của người lập, bộ phận kế toán và phê duyệt của cấp trên trực tiếp quản lý.
  Báo cáo công nợ phải trả, cách làm báo cáo công nợ

  13034

 • Bao cao tong hop ton kho1 trang

  Việc báo cáo tổng hợp tồn kho luôn là phần việc nhức nhối đối với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Theo đó, nội dung tài liệu sẽ thông kê một cách chi tiết lượng hàng tồn kho đầu kỳ, nhập kho, xuất kho và cuối kỳ. Vào mỗi thời điểm cụ thể sẽ có các con số chính xác, cộng theo từng loại hàng hóa nhất định. Báo cáo này cần phải có chữ ký và đóng dấu rõ ràng của người lập, thủ kho, người phụ trách kế toán cũng như người lãnh đạo cấp cao sau khi lưu vào tài liệu kế toán của công ty.
  Báo cáo tổng hợp tồn kho

  11447

 • Mau bao cao tong hop ve ho so trinh tham dinh xay dung cong trinh

  Mẫu báo cáo tổng hợp về hồ sơ trình thẩm định xây dựng công trình theo mẫu số 01 do Bộ xây dựng ban hành kèm theo Thông tư số 18/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 quy định cụ thể và chi tiết đồng thời hướng dẫn một số nội dung liên quan đến thẩm định và phê duyệt dự án, thiết kế cũng như dự toán xây dựng công trình. Mẫu báo cáo tổng hợp về hồ sơ trình thẩm định xây đựng công trình bao gồm các nội dung sự phù hợp về thành pahanf, quy cách của hồ sơ thiết kế, thống kê các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn chủ yếu áp dụng, thông tin năng lực của nhà thầu khảo sát, thiết kế...
  Mẫu báo cáo tổng hợp về hồ sơ trình thẩm định xây dựng công trình

  0440

 • Mau thong bao doi no

  Mẫu thông báo đòi nợ là một trong số những mẫu thông báo được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Mẫu thông báo đòi nợ giúp bạn có tài sản cho thuê, muốn yêu cầu những người thuê cần trả nợ đúng thời hạn số tiền đã thiếu thì mẫu thông báo đòi nợ được dùng đến. Với mẫu này người cho vay dễ dàng hơn trong việc đòi nợ và người vay cũng biết được qua thông báo mà có thời gian chuẩn bị, thu xếp trả nợ đúng hẹn. Mẫu thông báo đòi nợ được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Mẫu thông báo đòi nợ

  03,090

Bình luận bằng Facebook

Mẫu báo cáo tổng hợp công nợTải ngay

/ 0