Mẫu biên bản cuộc họp

Biên bản cuộc họp mà chúng tôi cung cấp nhằm giúp cho các thư ký hoạt động, làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp biết cách ghi chép một văn bản trong cuộc họp. Biên bản cuộc họp dùng để ghi chép lai những thành phần tham dự đồng thời ghi chép lại nội dung cuộc họp để làm căn cứ cho những cuộc họp tiếp theo hoặc đơn giản là nhằm ghi chép lại thông tin quan trọng của cuộc hợp.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 207,418 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu biên bản cuộc họp

06/12/2017

Biên bản cuộc họp là bắt buộc cần phải có trong mỗi cuộc họp. Nếu như không có văn bản này thì chắc chắn những thành phần chủ chốt cũng không thể nhớ rõ được những tình tiết cũng như nội dung quan trọng đã được thống nhất, bàn bạc trong cuộc họp. Thông thường biên bản cuộc họp sẽ được sử dụng trong các cuộc họp định kỳ hoặc cũng được sử dụng khi cơ quan, doanh nghiệp có những cuộc họp khẩn và cần phải được chi chép lại thông tin.

1. Khi nào thì dùng biên bản cuộc họp?

Đối với những em học sinh chúng ta đã nghe đến khái niệm họp lớp và trong mỗi cuộc họp phải có thư ký để ghi chép lại những thông tin cần thiết thì trong công ty, doanh nghiệp việc ghi chép này lại càng trở nên quan trọng, cần thiết hơn. Biên bản cuộc họp thông thường sẽ được dùng trong những cuộc họp định kỳ của công ty. Thông thường một cơ quan, doanh nghiệp sẽ có những cuộc họp như tổng kết cuối năm, tổng kết nửa năm hoặc họp theo tháng, theo quý….Đối với một số công ty, doanh nghiệp khi có một vấn đề nào đó đột xuất phát sinh cũng cần dùng tới biên bản cuộc họp để ghi chép lại nội dung cuộc họp.

Mục đích của việc ghi chép này, thứ nhất đó là một thủ tục hành chính mà thư ký phải làm trong mỗi cuộc họp. Thứ hai khi có sự ghi chép thông tin cả người họp và người không họp mới có thể nắm bắt được thông tin một cách chính xác thông tin cũng như nội dung cuộc họp làm căn cứ cho những cuộc họp lần sau.

2. Những thông tin cần có trong biên bản cuộc họp

mau bien ban
Mẫu biên bản cuộc họp mới nhất

Địa điểm, thời gian bắt đầu

Thông tin cơ bản đầu tiên đó là thời gian bắt đầu, địa điểm diễn ra cuộc họp thư ký phải ghi chép một cách đầy đủ, chính xác. Cuộc họp có thể diễn ra ở công ty hoặc một địa điểm nào đó, thời gian diễn ra cuộc họp chính xác là mấy giờ cũng cần phải ghi chép vào.

Thành phần tham dự

Đây là yếu tố bắt buộc cần phải có trong biên bản cuộc họp. Thư ký phải có trách nhiệm ghi chép lại những thành phần tham dự cuộc họp là ai, họ tên đầy đủ và chức danh của người tham gia cuộc họp là gì. Những thông tin này thư ký phải tìm hiểu kỹ và không được bỏ sót tên của cá nhân nào có tham dự cuộc họp.

Chủ trì và thư ký

Đây là hai thành phần chủ chốt của cuộc họp. Thông thường thì thư ký sẽ là người chi chép lại nội dung cuộc họp và mời các thành viên phát biểu cũng như tổng hợp lại ý kiến của các thành viên. Chủ trì là người điều khiển trực tiếp cuộc họp, là người đưa ra ý kiến để mọi người cùng thảo luận và là người có quyền hành cao nhất trong cuộc họp của công ty.

Nội dung cuộc họp

Thư ký là người có trách nhiệm phải ghi chép lại nội dung cuộc họp, ai là người phat biểu, phát biểu những nội dung nào, có bao nhiêu ý kiến đồng tình, bao nhiêu ý kiến phản đối…

Cuối văn bản phải có chữ ký của thư ký và chủ tọa, một số công ty, doanh nghiệp còn yêu cầu phải có chữ ký của thành phần tham dự để làm căn cứ. Tùy vào từng cơ chế cũng như cách thức hoạt động của doanh nghiệp mà sẽ có những cách ghi chép thông tin khác nhau.

3. Yêu cầu chung của người viết biên bản cuộc họp

Nhữ đã nói ở trên thông thường người viết biên bản cuộc họp sẽ là thư ký. Muốn ghi chép được nội dung cuộc họp đòi hỏi người thư ký phải có những kỹ năng cơ bản như kỹ năng đánh máy văn phòng nhanh, thao tác nhanh, kỹ năng lắng nghe, tổng quát vấn đề tốt, biết lắng nghe và chắt lọc ý một cách tốt nhất để biên bản cuộc họp nhìn vào vừa đầy đủ thông tin, vừa dễ hiểu.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau bien ban hop Bien ban hop thon2 trang

  Tài liệu mẫu biên bản cuộc họp là văn bản ghi lại toàn bộ nội dung cuộc họp được thư ký tổng hợp lại với mục đích lưu trữ và chứng thực cho các vấn đề được nêu ra và thống nhất trong cuộc họp. Tham khảo các mẫu biên bản họp thôn, họp phòng trên Taingon.net để sử dụng trong các trường hợp cần thiết. Theo đó, biên bản sẽ được cung cấp ngày giờ cụ thể, địa điểm tiến hành cuộc họp, các thành phần tham dự, nội dung cuộc họp... Để đảm bảo tính minh bạch và chính xác, văn bản cần có chữ ký xác nhận của thư ký và chủ tịch cuộc họp.
  Mẫu biên bản họp "Biên bản họp thôn"

  733167

 • Bien ban hop lop1 trang

  Nếu như bạn vẫn đang là học sinh và nhất lại là cán bộ lớp thì việc chuẩn bị một biên bản họp lớp trước mỗi cuộc họp là điều vô cùng cần thiết. Một biên bản họp lớp chuẩn giúp bạn có thể ghi chép một cách khoa học và cẩn thận những thông tin đáng chú ý, giúp cho lớp học của bạn đoàn kết hơn, hăng hái học tập hơn. Một cuộc họp thành công phần nhiều là do người đứng đầu, cùng tham khảo mẫu biên bản họp lớp mà chúng tôi cung cấp và tải về để khi cần có thể sử dụng bạn nhé.
  Biên bản họp lớp

  2,319203

 • Cach viet bien ban cuoc hop

  Cách viết biên bản cuộc họp là một trong số những tài liệu hướng dẫn chi tiết nhất các cách viết biên bản cuộc họp để sử dụng cho công việc tiện lợi và đơn giản nhất. Cách viết biên bản cuộc họp giúp bạn hoàn thiện biên bản cuộc họp nhanh chóng và đúng chuẩn nhất, cũng như nắm vững được những ngueye tắc viết biên bản đơn giản và nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng tham khảo trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Cách viết biên bản cuộc họp

  016,662

 • Mau bien ban cuoc hop cong bo bien ban dieu tra tai nan lao dong hang hai

  Mẫu biên bản cuộc họp công bố biên bản điều tra tai nạn lao động hàng hải là mẫu biên bản được lập ra với mục đích ghi chép lại toàn bộ những nội dung trong cuộc họp công bố biên bản điều tra tai nạn lao động hàng hải. Mẫu biên bản được thực hiện khá đơn giản với đầy đủ những nội dung và thông tin hữu ích các bạn hãy cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Mẫu biên bản cuộc họp công bố biên bản điều tra tai nạn lao động hàng hải

  04

Bình luận bằng Facebook

Mẫu biên bản cuộc họpTải ngay

/ 0