Mẫu biên bản họp hội đồng quản trị mới nhất

Mẫu biên bản họp hội đồng quản trị là một văn bản thông dụng được dùng trong các cuộc họp thường niên hoặc khẩn cấp của các công ty cổ phần. Thông thường vào các cuộc họp định kỳ, dịp cuối năm hoặc khi công ty có một sự kiện, vụ việc nào đó xảy ra và cần phải họp bàn khẩn cấp thì thư ký sẽ là người ghi chép lại nội dung cuộc họp diễn ra, thành phần tham dự, mẫu phiếu bỏ, những điểm đáng lưu ý trong cuộc họp tất cả đều phải được ghi chép một cách cẩn thận. Nếu như bạn đang cần mẫu biên bản họp hội đồng quản trị mới nhất mà chưa có biểu mẫu này trong tay thì có thể tham khảo và tải miễn phí về máy để sử dụng khi cần nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 25,629 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu biên bản họp hội đồng quản trị mới nhất

16/11/2017

Mẫu biên bản họp hội đồng quản trị thuộc dạng văn bản ghi chép để sau này khi có bất cứ một tranh cãi nào xảy ra thì có giấy tờ làm bằng chứng. Hơn nữa, phong cách làm việc chuyên nghiệp là mọi người cùng làm việc, bàn bạc và ghi chép một cách cẩn thận chứ không thể nào nói qua loa được. Đối với thư ký là người có trách nhiệm phụ trách văn bản này cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt, ghi đúng, ghi đủ sự thật cuộc họp vào mẫu biên bản họp hội đồng quản trị mới nhất sau đó đưa cho tất cả các thành viên của hội đồng xem qua và ký kết nếu cần.
mau bien ban hop hoi dong quan tri moi nhat

Mẫu biên bản họp hội đồng quản trị mới nhất


Thông thường mẫu biên bản họp hội đồng quản trị mới nhất phải có những thông tin bắt buộc như tên công ty, trụ sở công ty, số điện thoại, chủ tọa cuộc họp, thư ký cuộc họp, thành phần tham gia cụ thể...Đây là những thông tin bắt buộc phải có để mọi người nhìn vào đều có thể nắm bắt được nội dung trước khi đi vào chi tiết. Thông thường chủ tọa và thư ký cuộc họp sẽ là người có tiếng nói và điều hành cuộc họp đi theo như kịch bản đã đề ra ban đầu. Vì thế vị trí cũng như vai trò của hai nhân vật chủ chốt này trong cuộc họp là không hề nhỏ.

Mẫu biên bản họp hội đồng quản trị mới nhất cũng phải ghi rõ thành phần tham dự cụ thể bao gồm những ai. Bởi vì một công ty thường sẽ có rất đông những cổ đông, và không phải ai cũng có mặt đầy đủ, kịp thời trong những cuộc họp chính vì thế cho nên thông tin của những người tham gia phải được ghi chép cụ thể và đầy đủ bao gồm họ và tên, chức vụ đi kèm. Cách làm này nhằm tránh những rắc rối về sau, chẳng hạn như khi có tranh chấp hoặc bất đồng có thể các cổ đông sẽ nói mình không tham gia, mình không được quyền đóng góp thì khi có mẫu biên bản họp hội đồng quản trị này trong tay sẽ chứng minh và giải quyết được tất cả những mâu thuẫn, căng thẳng không đáng có đó.

Ngoài ra, diễn biến của cuộc họp là phần quan trọng nhất trong mỗi cuộc họp. Chủ tọa thông thường sẽ đọc dự thảo quyết định và sau đó cùng lấy ý kiến đóng góp của các cổ đông. Mọi người cùng thảo luận và biểu quyết để đi tới quyết định cuối cùng. Công ty cổ phần là do nhiều thành viên cùng góp vốn để gây dựng nên vì thế cho nên tất cả các thành viên đều có tầm quan trọng, đều có quyền nói lên tiếng nói và ý kiến của mình. Mọi sự đóng góp, ý kiến đều phải được nêu ra trước tập thể để tất cả bàn bạc, thảo luận và ghi đầy đủ vào mẫu biên bản họp hội đồng quản trị, không chia bè chia phái có những hành động không đẹp làm ảnh hưởng tới lợi ích của công ty.

Khi một quyết định được đưa ra thông thường sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau, đồng tình có phản đối cũng có hoặc ý kiến khác cũng có. Về nguyên tắc tất cả các ý kiến đó đều được ghi chép lại, mọi người sẽ bàn bạc, thống nhất đưa ra quyết định cuối cùng cho tới khi phần thắng sẽ thuộc về ý kiến có số phiếu bầu nhiều nhất. Mẫu biên bản họp hội đồng quản trị ghi chép cụ thể, chi tiết để làm căn cứ cho những cuộc họp lần sau.

Hội đồng quản trị có một vị trí rất quan trọng trong công ty, đây là cơ quan quản lý công ty và có toàn quyền để nhân danh quản lý cũng như điều hành công ty hoạt động một cách nhịp nhàng, suôn sẻ, đem lại hiệu quả kinh doanh. Những cổ đông góp vốn đều có tiếng nói như nhau, đều được thể hiện suy nghĩ cũng như chiến lược của mình để cả hội đồng cùng bàn bạc, thống nhất đi tới quyết định cuối cùng. Đây là cơ quan đầu não quyết định những chiến lược, kế hoạch trung, dài, ngắn hạn của công ty. Đồng thời đây cũng là thành phần có quyền quyết định giá chào bán cổ phần và trái phiếu của công ty, quyết định mua lại cổ phần theo quy định, quyết định phương án đầu tư và dự án đầu tư… Nhìn chung vai trò to lớn của hội đồng quản trị là không thể nào phủ nhận được chính vì thế cho nên bất kỳ một cuộc họp nào cũng cần phải có mẫu biên bản họp hội đồng quản trị được ghi chép cẩn thận, chu đáo từ ban thư ký của công ty.

Mẫu biên bản họp hội đồng quản trị là một trong số những văn bản được dùng để ghi chép lại nội dung không chỉ của các cuộc họp thường niên, định kỳ mà còn được ghi chép lại nội dung của những cuộc họp đột xuất nữa. Và hi vọng rằng với mẫu biên bản họp hội đồng quản trị mới nhất mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn có thêm được một cái nhìn tổng quan cũng như biết cách viết một mẫu biên bản họp hội đồng quản trị chỉn chu, hoàn chỉnh.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau bien ban hop hoi dong thanh vien

  Mẫu biên bản họp hội đồng thành viên là mẫu biên bản được sử dụng để ghi lại những nội dung của cuộc họp hội đồng thanh viên của các công ty TNHH có hai thành viên trở lên. Mẫu biên bản họp hội đồng thành viên nêu rõ các vấn đề họp bàn đã được thông au với sự tham gia của các thành viên, làm căn cứ pháp lý để giải quyết các vấn đề phát sinh sau này. Các bạn vẫn chưa rõ về mẫu biên bản họp hội đồng thành viên có thể tham khảo thêm trên Taingon.net cũng như tải về để có thể sử dụng khi cần thiết.
  Mẫu biên bản họp hội đồng thành viên

  054,051

 • Mau bien ban hop phong Cach viet bien ban cuoc hop9 trang

  Tham khảo mẫu biên bản họp phòng trên Taingon.net để hiểu rõ hơn về nội dung cũng như cách viết biên bản chuẩn nhất. Tại bất cứ cuộc họp nào cũng có bộ phận thư ký ghi lại toàn bộ nội dung sự việc. Mẫu biên bản cuộc họp sẽ bao gồm thời gian, địa điểm diễn ra cuộc họp, các thành phầm tham dự cuộc hộp, các về đề được nêu ra, ý kiến phát biểu trong cuộc họp. Đây được coi là tài liệu quan trọng và được lưu trữ lại nhằm chứng thực cho các vấn đề được nêu ra. Văn bản này yêu cầu có chữ ký đầy đủ của thư ký và chủ tịch cuộc họp.
  Mẫu biên bản họp phòng "Cách viết biên bản cuộc họp"

  5,714222

 • Bien ban hop Hoi dong nhan dan

  Biên bản họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã) là văn bản hành chính ghi chép cụ thể lại các nội dung, vấn đề được đưa ra bàn luận và cho ý kiến trong khuôn khổ cuộc họp Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện, xã. Nếu các bạn chưa nắm được cách viết biên bản chuẩn xác thì có thể tham khảo mẫu biên bản họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã) mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Nội dung biên bản bao gồm thời gian họp, thành phần dự họp, chủ tọa, đoàn thư ký, các báo cáo, thảo luận của cac đại biểu và kết thức giờ họp.
  Biên bản họp Hội đồng nhân dân

  03,217

 • Bien ban hop xem xet ky luat2 trang

  Taingon.net giới thiệu đến độc giả mẫu biên bản họp xem xét kỷ luật dành cho các đơn vị, doanh nghiệp khi cần kỷ luật một cá nhân nào đó phạm sai lầm. Theo đó, nội dung mẫu biên bản họp gồm thông tin về đối tượng chuẩn bị tiến hành kỷ luật, chủ tọa cùng các thành phần tham gia cuộc họp. Thư ký cuộc họp có nhiệm vụ ghi chép đầy đủ nội dung diễn biến, các ý kiến và đặc biệt là những điểm chính về việc áp dụng hình thức kỷ luật ở mức độ nào đối với cá nhân phạm lỗi. Văn bản này được lưu lại như một tài liệu và làm cơ sở đối chứng cho các vấn đề phát sinh sau này.
  Biên bản họp xem xét kỷ luật

  1,17093

Bình luận bằng Facebook

Mẫu biên bản họp hội đồng quản trị mới nhấtTải ngay

/ 0