Mẫu CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường

Mẫu cv xin việc dành cho sinh viên mới ra trường, hay cv xin việc cho người ít kinh nghiệm sẽ là công cụ giúp cho các bạn sinh viên có được những kinh nhiệm tốt hơn trong quá trình hoàn thiện Cv xin việc của mình, có được sức hút đối với nhà tuyể dụng dù kinh nghiệm làm việc chưa nhiều.

mlinh

Số trang: 0 Lượt xem: 128 Lượt tải: 43 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường

14/11/2016

Các em sinh viên mới tốt nghiệp còn đang rất bỡ ngỡ ki làm quen với việc xin việc, làm quen với các thuật ngữ đơn xin việc, hoặc cv xin việc. Vì còn thiếu kinh nghiệm nên trong quá trình viết cv chắc hẳn sẽ gặp những khó khăn, do vậy để giúp các em sinh viên dễ dàng hơn trong quá trình viết đơn xin việc sau đây TaiNgon.net sẽ giới thiệu tới cv xin việc cho người ít kinh nghiệm, cùng tham khảo để xây dựng cho mình một mẫu đơn xin việc hoàn hảo nhất nhé.
mau cv xin viec danh cho sinh vien moi ra truong
Mẫu CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường
Cách viết cv xin việc cho người ít kinh nghiệm

Kinh nghiệm luôn là nỗi lo lắng hàng đầu của những tân cửnhân khi đi xin việc. Đặc biệt, vào thời buổi “cung nhiều hơncầu”, yêu cầu về kinh nghiệm trở thành cản trở những người mới trong thị trường lao động vươn tới công việc “trong mơ”của mình.

Tuy nhiên, bạn không nên vội từ bỏ vị trí mình mong muốn chỉ bởichưa có kinh nghiệm. Dù công ty đăng tin tuyển dụng và yêu cầungười có kinh nghiệm đăng ký, điều này không có nghĩa là họ chỉmuốn những người có kinh nghiệm. Họ biết trong thị trường laođộng, tỉ lệ người mới không có hoặc có ít kinh nghiệm. Và điều họ kỳ vọng là một số người trẻ tuổi dám thử thách thể hiện bản thân. Đây là dấu hiệu cho một nhân viên tự tin, sẵn sàng đương đầu với khó khăn trong tương lai.Vì vậy, điều bạn cần làm là “chăm chút” cho bản CV để thu hút sựchú ý của nhà tuyển dụng và nhận được lời phỏng vấn.

Việc nàycũng phải đơn giản bởi bạn không thể viết CV với vài dòng ngắn ngủihay ghi những kinh nghiệm không có thật vào đó. Dù vậy, bạn có thểlái sự chú ý của nhà tuyển dụng vào những điểm mạnh khác củamình.

Chứng tỏ kỹ năng cứng

Kỹ năng cứng sẽ nói lên con người bạn. Vì không có kinh nghiệmlàm việc thực tế, bạn nên hoàn thiện tốt kỹ năng cứng của mình. Đâylà những kỹ năng bạn đã tích lũy qua quá trình học tập và trải nghiệmtại trường học. Chẳng bạn, với công việc kế toán, nắm vững kiếnthức về luật, tính toán… sẽ là những yếu tố được sử dụng để thuyếtphục nhà tuyển dụng. Đừng cho rằng như vậy là quá chi tiết vàkhông nhất thiết phải viết vào CV.Ngoài ra, bạn có thể thêm vào các hoạt động đoàn đội, tình nguyện,câu lạc bộ tiếngAnh hay môi trường… bạn từng tham gia khi còn đihọc. Rất nhiều nhà tuyển dụng hiện nay tìm kiếm những ứng viênnăng động, nhiệt tình như vậy cho dù họ không có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Tận dụng kỹ năng mềm

Bên cạnh kỹ năng cứng, các kỹ năng mềm xuất sắc cũng giúp bạnghi thêm điểm với nhà tuyển dụng. Đây không hẳn là những kỹ năngbạn được dạy tại trường lớp m à là những kỹ năng đặc biệt của bản thân mình, như khả năng lắng nghe, tập trung tốt, kỹ năng giao tiếp...

Tính cách cũng có thể hỗ trợ nhiều cho bạn. Ví dụ, với công việc kếtoán, tính cẩn thận, tỉ mỉ, chú ý tới từng chi tiết là những yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Hãy nhấn mạnh những tính cách có liênquan tới công việc để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tóm lại, bạn cần tổng hợp những điểm mạnh của mình để chứng tỏbạn có thể làm tốt công việc. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ chú ý khiđọc CV của ứng viên có những đặc điểm tương đồng, thỏa mãn yêucầu về công việc kể cả dù chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế.

1. Bắt đầu bằng việc viết một dòng các kinh nghiệm ở các khía cạnhkhác nhau (ở trường, trong công việc và trong cả các hoạt động xã hội…). Sử dụng bảng thống kê của CV để sắp xếp những ý tưởng
đó.

2. Đưa mỗi hoạt động gắn với một thành quả cụ thể. Khi trình bàythành quả, cần bắt đầu bằng một động từ mạnh, miêu tả các hoạt động của bạn và kết thúc bằng điều bạn đã đạt được.

3. Tạo một danh sách các thành quả đạt được một cách toàn diện.Sau đó, bạn có thể sắp xếp lại cho hoàn chỉnh.

4. Sau khi đã hoàn thành danh sách đó, hãy chỉnh sửa chúng; diễngiải bằng những lời lẽ chắc chắn và những ví dụ rõ ràng, cụ thể cho kết quả đó.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don xin viec cho sinh vien moi ra truong2 trang

  Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường là mẫu đơn phù hợp vơi đối tượng các bạn sinh viên mới ra trường mong muốn tìm được công việc ổn định và phù hợp với năng lực của bạn thân. Do chưa có nhiều kinh nghiệm nên để muốn nhà tuyển dụng quan tâm đến mình đòi hỏi cần phải đơn xin việc thật nổi bật.
  Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

  10,9832,033

 • Mau cv xin viec danh cho sinh vien5 trang

  Mẫu cv xin việc dành cho sinh viên giúp cho các bạn sinh viên có thể được định hướng hơn trong quá trình viết cv xin việc của mình,đây được những ấn tượng ban đầu tốt đối với nhà tuyển dụng, giúp bạn có được cơ hội việc làm ổn định lương cao.
  Mẫu cv xin việc dành cho sinh viên

  465

 • Bi quyet xin viec ke toan cho sinh vien moi ra truong2 trang

  Bí quyết xin việc kế toán cho sinh viên mới ra trường sẽ là những chia sẻ về kinh nghiệm xin việc chuyên ngành kế toán đối với những người chưa có kinh nghiệm. Giải đáp những thắc mắc trong quá trình làm đơn xin việc, giúp các em sinh viên mới ra trường tránh khỏi được những bỡ ngỡ, nếu như bạn đang là có nhu cầu làm cv xin việc kế toán, vậy thì hãy tham khảo những bí quyết xin việc kế toán hay của chúng tôi ngay sau đây nhé.
  Bí quyết xin việc kế toán cho sinh viên mới ra trường

  3,9241,123

 • don xin viec hay danh cho sinh vien nganh Marketing2 trang

  Đơn xin việc hay dành cho sinh viên ngành Marketing là mẫu đơn xin việc ứng tuyển vào khối ngành Marketing dành cho sinh viên mới ra trường. Trong đơn xin việc, bạn không cần trình bày kinh nghiệm làm việc vì bạn chỉ là sinh viên, có chăng cũng chỉ là những kiến thức về Marketting bạn được học trong trường đại học. Ngành Marketing là chuyên ngành khá đặc thù, có những yêu cầu đòi hỏi khá đặc biệt vậy nên các bạn đọc giả cùng theo dõi và tìm hiểu nhé. Bên cạnh mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên ngành marketing đối với các em sinh viên đang muốn tìm kiesm một công việc làm thêm thì có thể tham khảo mẫu đơn xin việc làm thêm cho sinh viên nhé, cơ hội việc làm sẽ đến với các em tốt hơn đó.
  Đơn xin việc hay dành cho sinh viên ngành Marketing

  20790

Bình luận bằng Facebook

Mẫu CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trườngTải ngay

/ 0
 • 1
 • 2
 • 3