Mẫu di chúc "Biểu mẫu di chúc viết tay"

Tham khảo mẫu di chúc viết tay 2016 mới cập nhật mới nhất dựa theo quy định của luật dân sự và pháp luật hiện hành. Theo đó, nội dung mẫu di chúc này quy định người viết phải đề cập tới những nội dung bắt buộc như: Các thông tin cá nhân, liệt kê chi tiết tài sản sở hữu, người được thừa kế trong di chúc và danh sách người làm chứng...

haikk

Số trang: 3 Lượt xem: 348 Lượt tải: 50 Loại file:

Tải tài liệu

Xem thêm

mẫu văn bản, hành chính tư pháp, mẫu giấy, biểu mẫu, di chúc

Tài liệu thường xem cùng

 • Cong chung di chuc Thu tuc cong chung di chuc5 trang

  Khi có nguyện vọng muốn làm di chúc, người lập phải đem đi công chứng di chúc để đảm bảo tính hợp pháp của văn bản, tránh trường hợp tranh chấp tài sản sau này. Theo đó, người lập di chúc phải tự viết di chúc trước mặt các công chứng viên hoặc dùng bản di chúc do chính người đó đã viết sẵn. Người lập di chúc cũng có thể trao đổi nội dung di chúc cho công chứng viên ghi viết, sau đó công tố viên có nghĩa vụ đọc lại nội dung một cách chính xác trước khi tiến hành hoàn tất các thủ tục.
  Công chứng di chúc "Thủ tục công chứng di chúc"

  338

 • Giay nhan giu di chuc0 trang

  Mẫu giấy nhận giữ di chúc là văn bản mang tính chất thỏa thuận trách nhiệm giữa cá nhân người lập di chúc với cơ quan được ủy quyền lưu giữ. Theo đó, để đảm bảo tính hợp pháp hai bên phải làm văn bản nêu rõ thời gian, địa điểm xác nhận giấy tờ giao nhận giữa 2 bên. Văn bản này mang tính chất pháp lý và được công bố kèm theo mẫu di chúc viết tay hoặc di chúc miệng của cá nhân người đó sau khi qua đời. Trong bất cứ tình huống nào, bên đại diện phải đảm bảo giữ bí mật nội dung của bản di chúc.
  Giấy nhận giữ di chúc

  10

 • To huy bo di chuc2 trang

  Một văn bản mang tính chất pháp lý cũng thường xuyên được sử dụng là tờ hủy bỏ di chúc. Hiện nay, rất nhiều người có nguyện vọng muốn lập một bản di chúc với mục đích bàn giao tài sản của mình cho một cá nhân hay đơn vị nào khác sau khi chết đi. Tuy nhiên, trong một tình huống nào đó người lập di chúc có ý định thay đổi nội dung mẫu di chúc trước đó, chính vì vậy giữa hai bên phải làm thủ tục hủy bỏ di chúc cũ và thiết lập bản mới trên cơ sở tự nguyện.
  Tờ hủy bỏ di chúc

  509

 • Chung thuc di chuc thu tuc hanh chinh6 trang

  Thủ tục chứng thực di chúc được tiến hành theo quy trình nghiêm ngặt trong trường hợp người lập hoàn toàn tỉnh táo và sáng suốt. Sau khi hoàn thành bản di chúc, người lập di chúc phải đem đến ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn hoặc các văn phòng công chứng, tại đây các công chứng viên sau khi xem xét sẽ chứng thực bản di chúc. Mặt khác, công chứng viên cũng có trách nhiệm và nghĩa vụ đảm bảo bí mật của bản công chứng, không tiết lộ bất cứ thông tin nào ra bên ngoài dưới bất cứ hình thức nào.
  Chứng thực di chúc "thủ tục hành chính"

  171

Bình luận bằng Facebook

Mẫu di chúc "Biểu mẫu di chúc viết tay" Tải ngay

/ 3